ĐAN VIỆN THIÊN AN ĐANG CỐ CHỊU ĐẤM ĐỂ ĐƯỢC ĂN XÔI

Trước sự phát triển đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương cho nên các tu sĩ Đan viện Thiên An cũng phải “lăn xả” để làm ăn nhưng với một cách làm bất chấp thủ đoạn, càn quấy để đạt mục đích của mình.

Cố chịu đấm ....

Trong những ngày qua, những hành vi vô pháp vô thiên trước đây của Đan viện Thiên An đã được tái diễn sau một thời gian im lặng. Cũng giống như bao lần trước, phía Đan viện luôn đưa ra cái lý lẽ đòi lại “đất của Đan viện trước đây” mà theo họ nó bao gồm cả những cánh rừng thông đặc dụng do Nhà nước quản lý, bao gồm cả trụ sở cơ quan, trường học, vườn tược, nhà cửa của rất nhiều  hộ dân hai thôn Kim Sơn và Cư Chánh 1 (xã Thủy Bằng, Thị xã Hương Thủy). Ngang ngược hơn, Đan viện Thiên An còn ra “tối hậu thư” yêu cầu Nhà nước và người dân “trả lại” đất, rừng và “đền bù thiệt hại” đúng thời hạn nếu không họ sẽ nhờ nước ngoài can thiệp. Những hành vi lộng ngôn trên của Đan viện Thiên An gây bất bình trong quần chúng nhân dân, không ai có thể chấp nhận việc đòi đất, đòi rừng một cách vô lí. Các hộ dân ở đây khẳng định, không ai đi “mượn đất” của Đan viện Thiên An dù chỉ 1m2, nguồn gốc diện tích đất của họ đều rõ ràng, đầy đủ chứng cứ pháp lý; nhiều gia đình còn là hậu duệ của các bậc khai canh, khai khẩn, lập làng từ xa xưa, định cư, ăn ở trước cả khi Đan viện được xây dựng (năm 1940) thì không biết ai chiếm đất của ai?

Con đường dân sinh bị các tu sĩ "hóa phép" thành mương nước? (Ảnh tư liệu)

Không dừng lại ở đó, từ đầu tháng 6/2020 đến nay phía Đan viện Thiên An còn công khai gây hấn với các hộ dân sinh sống xung quanh. Khi người dân địa phương phát dọn vườn, chặt tre nứa trong vườn nhà thì rất nhiều tu sĩ Đan viện Thiên An ra chửi bới, ngăn cản dẫn đến xô xát. Phía Đan viện Thiên An còn lập các lán trại trong rừng thông, tụ tập đông người và canh gác nhằm ngăn cản, đuổi đánh người dân qua lại, thậm chí còn tổ chức nấu ăn, hút thuốc ngay rừng thông trong đợt cao điểm nắng nóng, liên tiếp xảy ra các vụ cháy rừng trên địa bàn, bất chấp lực lượng chức năng yêu cầu chấm dứt việc đốt lửa. Trên các diễn đàn mạng xã hội, các tu sĩ Đan viện Thiên An và số phản động trong và ngoài nước rêu rao các thông tin sai trái, xuyên tạc sự thật, vu cáo, đổ lỗi cho chính quyền và người dân.

... để được ăn xôi!

Một điều dễ hiểu rằng quãng thời gian từ đầu năm 2019 đến nay, phía Đan viện không hề có hành động gì gây rối như trước đó nhưng từ tháng 5/2020 khi có thông tin UBND tỉnh Thừa Thiên Huế có chủ trương “hồi sinh” khu du lịch hồ Thủy Tiên, được đông đảo các nhà đầu tư quan tâm thì Đan viện Thiên An cố tình gây sự. Phải chăng, đích ngắm của các hành vi này là để ngăn cản các dự án tại khu du lịch hồ Thủy Tiên, để nó tiếp tục hoang phế hòng lấn chiếm trái phép, đồng thời có cớ để vu cáo chính quyền hoặc là để tranh chấp với nhà đầu tư, “dây máu ăn phần” trong dự án.

Giá đất Thủy Bằng đang "sốt" ...

Hai là, trước tốc độ độ thị hóa của địa phương, nhiều công trình nhà cửa, nhà hàng, khu lưu niệm, khu du lịch hiện đại, cao cấp,.. được xây dựng và hoạt động sôi động. Được biết, theo kế hoạch trong thời gian sắp tới, xã Thủy Bằng được sáp nhập vào Thành phố Huế đã làm cho hoạt động mua, bán bất động sản tại đây rất “sốt”, qua tìm hiểu giá đất quanh khu vực này giao động từ 07 đến 10 triệu đồng/m2, trong tương lại còn cao hơn nữa. Phải chăng những gì đang diễn ra đã khơi dậy lòng tham của các tu sĩ, buộc họ phải bất chấp thủ đoạn, tranh cướp đất đai của người dân để làm giàu?

Rõ ràng các tu sĩ Đan viện Thiên An đang ôm mộng giàu có nên đành mặt dày giơ lưng cho thiên hạ đấm miễn sao có tí xôi thịt no lòng!

... nên các tu sĩ cũng phải lao vào "thương trường"

Người dân địa phương kiên quyết phản đối hành vi ăn cướp của Đan viện Thiên An.

Xem thêm: https://huengaymoi.com/BLOG-PHAN-BIEN/DAN-VIEN-THIEN-AN-TIEP-TUC-GAY-HAN-VOI-NGUOI-DAN-Phan-1-VO-PHEP-VO-THIEN

https://huengaymoi.com/BLOG-PHAN-BIEN/DAN-VIEN-THIEN-AN-TIEP-TUC-GAY-HAN-VOI-NGUOI-DAN-Phan-2-DI-TIM-NGUON-GOC-CUA-MANH-DAT

https://huengaymoi.com/BLOG-PHAN-BIEN/DAN-VIEN-THIEN-AN-TIEP-TUC-GAY-HAN-VOI-NGUOI-DAN-Phan-3-DAN-O-DAY-BIET-ON-CAC-THAY-DOI-TRUOC-NHIEU-L%E1%BA%AEM-%E2%80%9D

https://huengaymoi.com/BLOG-PHAN-BIEN/%C2%A0DAN-VIEN-THIEN-AN-CAN-TRO-VIEC-XAY-DUNG-NHA-DAN

TRUNG KIÊN