Độc đáo thác cầu vồng 

14/08/2019 / KHÁM PHÁ HUẾ

Ngoài khung cảnh hoang sơ, kỳ vĩ cùng những trải nghiệm khó quên trên hành trình di chuyển, khi đến thác A Ka (thôn A2, xã Hương Sơn, huyện Nam Đông), chắc chắn mọi người sẽ không hối tiếc khi tận thấy những cảnh tượng độc đáo.

CHI TIẾT

Độc đáo nghề nuôi trâu xe

11/08/2019 / KHÁM PHÁ HUẾ

Trong điều kiện đất đai, thổ nhưỡng như hiện nay, vùng duyên hải Thừa Thiên - Huế là nơi thích hợp nuôi trâu để khai thác sức kéo. Tuy hiện nay máy móc cơ giới đã được đưa vào khai thác khá nhiều, song xe trâu vẫn còn quan trọng trong việc vận tải vật liệu để xây dựng nhà cửa, lăng mộ...

CHI TIẾT
Sớm mai trên phá Tam Giang 

04/08/2019 / KHÁM PHÁ HUẾ

Từ bao đời nay, đầm phá Tam Giang không chỉ bồi đắp phù sa cho đồng ruộng thêm tốt tươi, màu mỡ, mà còn hào sảng ban tặng những sản vật đặc trưng nuôi sống bao thế hệ người dân vùng ven phá. Đó là những cá nâu, cà dìa, cá kình, lệch cơm… những thứ đặc sản mà chỉ cần nhắc qua thì những người con xa quê lập tức nhớ, rồi du khách phương xa cứ mỗi lần được thết đãi lại trầm trồ.

CHI TIẾT


Về Tháp Chàm, ăn cá cồ nướng

14/07/2019 / KHÁM PHÁ HUẾ

“Ai về nhắn với nậu nguồn/Mít non gửi xuống cá chuồn gửi lên”. Đâu chỉ cá chuồn (quê tôi còn gọi là cá cồ) nấu mít non mới đúng “bài”, mà cá chuồn nướng cũng là một món ngon, trở thành đặc sản của người dân vùng biển.

CHI TIẾT