Xây dựng, phát triển đô thị Huế đến năm 2030: Bước đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội

19/09/2019 / CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI

Chiều 19/9, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ chủ trì cuộc họp UBND tỉnh nhằm thông qua một số đề án, quy định. Trong đó, có đề án quan trọng về Xây dựng, phát triển đô thị Huế đến năm 2030 và Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung TP. Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

CHI TIẾT


Vận động, tập hợp hiệu quả người Việt Nam ở nước ngoài

18/09/2019 / CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI

Những năm qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) tỉnh thường xuyên phối hợp với các ngành, các cấp và tổ chức có liên quan… nhằm tập hợp, đoàn kết và làm cầu nối giữa đồng bào trong nước với người thân ở nước ngoài; tạo điều kiện thuận lợi, phát huy tinh thần đóng góp xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

CHI TIẾT
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khởi công cao tốc Cam Lộ-La Sơn

16/09/2019 / CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI

Ngày 16/9, tại Quảng Trị, Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự, phát lệnh khởi công xây dựng dự án tuyến cao tốc Cam Lộ-La Sơn, dự án đầu tiên trong 11 dự án thành phần của cao tốc Bắc-Nam phía Đông. Cùng dự có Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương; UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ.

CHI TIẾT


Tôn trọng luật pháp quốc tế trong giải quyết tranh chấp

16/09/2019 / CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI

Quan hệ quốc tế giữa các nước là bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau, không phân biệt nước lớn, nhỏ, không phân biệt chế độ chính trị. Những hành động của Trung Quốc hiện nay đã tạo nên bất ổn trên Biển Đông, vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế, ảnh hưởng trực tiếp quan hệ hữu nghị với Việt Nam. Đó là hành động không thể chấp nhận trong tình hình hiện nay.

CHI TIẾT