ĐAN SỸ NGUYỄN VĂN CHINH LỢI DỤNG NGƯỜI BỊ TÂM THẦN ĐỂ XÚC PHẠM CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Với dã tâm chống phá chế độ, Đan sỹ Đan viện Thiên An Nguyễn Văn Chinh đã lợi dụng người bị bệnh tâm thần để xúc phạm, xuyên tạc cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Điều đáng nói, trên trang cá nhân, Nguyễn Văn Chinh đã tắt tính năng bình luận cho thấy bản chất của con người này đê hèn đến mức nào.

Trước đó, trên trang facebook cá nhân “Thập Tự Chinh” của Đan sỹ Đan viện Thiên An Nguyễn Văn Chinh đăng tải video clip phỏng vấn một người phụ nữ lớn tuổi làm nghề nhặt rác tại khu vực Đồi Thiên An. Với sự dẫn lời của Nguyễn Văn Chính, người phụ nữ kia đã có những lời lẽ xuyên tạc về mối quan hệ của Chủ tịch Hồ Chí Minh với nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, xúc phạm anh linh lãnh tụ kính yêu của dân tộc. Đồng thời những người này còn bịa ra câu chuyện “trung ương vào chiếm đất” của gia đình bà để bán cho Trung Quốc. Đó là những lời nói hoàn toàn là bịa đặt trắng trợn, nhiều người đã yêu cầu cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc để nghiêm trị hành vi xuyên tạc sự thật, xúc phạm lãnh tụ của những người này.

Trang facebook "Thập Tự Chinh" của đan sỹ Nguyễn Văn Chinh đăng tải video clip xúc phạm Chủ tich Hồ Chí Minh. Ảnh: Văn Tú.

Về người phụ nữ trên, qua tìm hiểu tại địa phương nhiều người dân cho biết đó là bà Quách Thị Mỳ hay còn gọi là Mỹ - một người không bình thường, “đầu óc có vấn đề cả xã này ai cũng biết!”. Tìm đến nhà bà Mỳ tại thôn Cư Chánh 1, xã Thủy Bằng, ngôi nhà nhỏ nằm bên khe nước cạnh nhà hàng sinh thái Làng An Việt, trước sân, sau vườn ngổn ngang đồ phế liệu, ông Nguyễn Văn Ngạn - chồng bà Mỳ, một thương binh với đôi tai nghễnh ngãng  muốn hỏi gì thì cứ phải hét vào màng nhĩ. Ông Ngạn cho biết, bà Mỳ vợ mình quê ở Ninh Bình, trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước làm nhân viên thu thanh, đi khắp các chiến trường từ Bắc vào Nam, năm 1972, khi trực tại Trạm Mễ Trì thì không quân Mỹ ném bom dữ dội, bản thân bà Mỳ bị thương ở đầu, thần kinh bị ảnh hưởng từ đó, lúc nhớ lúc quên, ăn nói bậy bạ. Bà Mỳ hằng ngày lang thang khắp thôn xóm để nhặt đồ phế liệu, lên cả trên đồi Thiên An, hồ Thủy Tiên nơi nhiều người đến chơi vứt chai nhựa, lon nước lại, có hôm bà Mỳ vác về hàng bao tải nhưng đa số là thứ không thể bán được. “Bà nhà tui điên điên dở dở, đầu óc không bình thường, cho nên nói chi thì cũng đừng có tin, có lúc bà bỏ đi nhặt rác cả gia đình phải đi tìm khắp thành phố!” cho nên ông Ngạn đã đưa vợ từ Khu tập thể Đống Đa đến mua đất, xây nhà ở đây sinh sống yên tĩnh và như để chứng minh, ông Ngạn lục tung tủ đem ra hàng chục loại giấy tờ từ chứng minh thư, bệnh án,... của vợ mình.

Bà Quách Thị Mỳ và vết thương trên đầu do bom Mỹ. Ảnh: Văn Tú.

Đúng lúc bà Mỳ về nhà, chưa kịp thả bao tải phế liệu xuống bà Mỳ đã đứng nghiêm giới thiệu: cô là Quách Thị Mỳ, sinh năm 1949, quê cô ở Ninh Bình, năm 17 tuổi cô làm nhân viên thu thanh của Đài Tiếng nói Việt Nam, sau khi Bác Hồ mất, cô phục tang 3 năm xong thì cô vào Nam, đi từ Bắc vào tận Bến Hải, Cà Mau,... những lời giới thiệu ấy cứ lặp đi lặp lại.... Năm 1972 cô bị bom Mỹ nó ném bị thương ở đầu,... sau khi phục tang Bác Hồ 3 năm xong thì cô đi chiến trường,... Hỏi bất cứ câu gì bà Mỳ cứ trả lời bằng những câu từ trên. Ông Ngạn phân trần, lứa thanh niên như ông trong những tháng ngày nghe tin Bác mất ai cũng đau lòng, nhiều người như vợ ông cũng để tang Bác như đối với người thân trong gia đình đi xa, thanh niên nam nữ thì sôi sục đòi đi vào Nam chiến đấu. Khi được hỏi về những gì bà đã phát biểu khi được Đan sỹ Nguyễn Văn Chinh phỏng vấn, quay phim thì bà Mỳ hoàn toàn không nhớ, cứ một mực “trung thành” với những câu giới thiệu ban đầu “cô là ....” thậm chí hỏi về ông Nguyễn Văn Chinh, về Đan viện Thiên An  bà Mỳ cũng lắc đầu không biết, cho dù hằng ngày bà vẫn nhặt rác ở đấy; trong đầu óc người phụ nữ đáng thương này hoàn toàn không nhận thức được lời nói và hành vi của mình, với bà Mỳ chỉ nhớ lại những ký ức tham gia công tác, chiến đấu thời thanh niên và trận bom Mỹ kinh khủng khiến bà bị thương khi liên tục cho mọi người xem vết thương trên đầu. Vậy nên làm gì có chuyện “Bác Hồ dạy cô (bà Mỳ) học” “anh Mạnh vào cô chơi”

Đan sỹ Nguyễn Văn Chinh thật vô nhân tính, đê hèn khi lợi dụng ngay cả người bị tâm thần, mớm lời để bà Quách Thị Mỳ xuyên tạc, xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bắt gặp bà Mỳ, với những câu nói vô thức, Nguyễn Văn Chinh đã dẫn dắt, bịa đặt rồi dụ dỗ người phụ nữ  để đưa thông tin lên internet, kêu gọi các đối tượng phản động khác phát tán, trong khi bản thân Chinh không dám để người khác vào tham gia bình luận bởi Nguyễn Văn Chinh cũng biết đây chỉ là những thông tin xuyên tạc, cố tình dàn dựng để xúc phạm thân thế, sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh, bịa đặt câu chuyện về đất đai mà bất kỳ ai cũng phải phì cười với trò nhét chữ vào mồm rẻ tiền của Chinh. Bản chất con người của Đan sỹ này qua nhiều việc làm đã quá rõ, nối gót linh mục Nguyễn Huyền Đức, Nguyễn Văn Chinh đã công khai chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ, công khai đứng dưới lá cờ Mỹ ngụy trong khi bản thân Chinh trưởng thành dưới chế độ XHCN. Trong những vụ việc gây hấn của Đan viện Thiên An, Nguyễn Văn Chinh là kẻ luôn đi đầu, hung hăng nhất để lấy lòng quan thầy. Trong sinh hoạt, Nguyễn Văn Chinh có lối sống buông thả, ăn chơi, thường xuyên ra khỏi Đan viện để làm việc tư lợi.

 Đan sỹ Nguyễn Văn Chinh chỉ giỏi núp váy một người đàn bà bị tâm thần thôi sao?

VĂN TÚ