XỬ NGHIÊM TÀI KHOẢN FACEBOOK TUNG TIN 200HA ĐẤT TRÊN ĐÈO HẢI VÂN VÀO TAY NGƯỜI TRUNG QUỐC

Chiều 26/11, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Trần Thị Hoài Trâm cho biết, đã ra thông cáo báo chí về việc thông tin sai sự thật liên quan đến dự án 200ha đất tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc giao cho người Trung Quốc.

 

Thông tin về việc bán 200ha đất trên núi Hải Vân lan truyền trên mạng xã hội Facebook.

Trong những ngày qua, một số trang mạng xã hội đã chia sẻ thông tin liên quan đến việc UBND tỉnh cấp 200ha đất tại thị Trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế (khu vực Cửa Khẻm, đèo Hải Vân) cho người Trung Quốc. Về vấn đề này, UBND tỉnh khẳng định: Những thông tin trên hoàn toàn sai sự thật!

Để người dân hiểu và nắm rõ vấn đề này, UBND tỉnh cung cấp một số thông tin liên quan đến dự án như sau: Ngày 24/10/2013, Ban quản lý Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô đã cấp giấy chứng nhận đầu tư số 312033000058 cho dự án Khu phức hợp du lịch quốc tế Lăng Cô Việt Nam của Công ty Cổ phần Thế Diệu. Diện tích triển khai dự án là khoảng 200ha tại thị Trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, (khu vực Cửa Khẻm, đèo Hải Vân) với tổng vốn đầu tư 250 triệu USD và thời gian hoạt động của dự án trong vòng 50 năm.

Tuy nhiên, đến năm 2014, tỉnh Thừa Thiên Huế cho đã dừng triển khai dự án này do vị trí xây dựng ảnh hưởng đến an ninh, quốc phòng.

Theo đó, thực hiện quyết định của UBND tỉnh, Công ty Cổ phần Thế Diệu đã chấm dứt toàn bộ quyền và nghĩa vụ đối với dự án Khu phức hợp du lịch nghỉ dưỡng quốc tế Lăng Cô Việt Nam của Công ty; đồng thời Công ty đã nộp lại bản gốc chứng nhận đầu tư số 312033000058 do Ban quản lý Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô tỉnh Thừa Thiên Huế cấp ngày 24/10/2013.

Từ đó đến nay, tỉnh Thừa Thiên Huế không cấp chủ trương đầu tư cho bất kỳ dự án nào ở khu vực nói trên.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế khuyến cáo người dân nên tham khảo các thông tin chính thống, không chia sẻ những thông tin thất thiệt gây xôn xao dư luận, ảnh hưởng đến kinh tế - xã hội của tỉnh.

Hiện, UBND tỉnh đang đã chỉ đạo các lực lượng, ban ngành kiểm tra, xác minh, có hình thức xử lý các trang mạng thông tin sai sự thật.

Theo Thừa Thiên Huế online