THỪA THIÊN - HUẾ CHUNG TAY ỦNG HỘ NGƯỜI NGHÈO

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế cùng hàng chục cán bộ công chức viên chức tham gia ủng hộ người nghèo thuộc dự án di dời, tái định cư, giải phóng mặt bằng khu vực I Kinh thành Huế.​

Lãnh đạo, công chức Thừa Thiên - Huế chung tay ủng hộ người nghèo tại Kinh thành Huế.

Sáng nay (5/11), Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức lễ phát động và kêu gọi các cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan tham gia ủng hộ người nghèo thuộc dự án di dời dân cư trong Kinh thành Huế.

Tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Nguyễn Dung, Nguyễn Văn Phương, Phan Thiên Định cùng hơn 90 cán bộ công chức, viên chức thuộc Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế tham gia.

Cụ thể, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế và các cán bộ công chức, viên chức dành ít nhất một ngày lương tham gia ủng hộ người nghèo thuộc dự án di dời dân cư Kinh thành Huế được ước tính khoảng 40 triệu đồng.

Trong đó, một số cán bộ công chức, viên chức ủng hộ 5 ngày lương, 10 ngày lương. Đặc biệt, có cán bộ ủng hộ một tháng lương nhằm giúp các hộ nghèo sớm ổn định cuộc sống, an cư, lạc nghiệp và góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của tỉnh Thừa Thiên – Huế, chung tay giữ gìn di sản Huế.

Trước đó, vào ngày 21/10, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên – Huế ông Lê Trường Lưu đã viết thư kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh đóng góp, ủng hộ người nghèo thuộc dự án di dời dân cư trong Kinh thành Huế có thêm điều kiện để sớm ổn định cuộc sống tại khu tái định cư mới.

Được biết, dự án di dời, tái định cư, giải phóng mặt bằng khu vực I Kinh thành Huế là chủ trương được tỉnh Thừa Thiên – Huế và Trung ương quan tâm, nhận được sự ủng hộ của người dân cũng như các cấp lãnh đạo… Tuy nhiên, phần lớn các hộ dân đang “sống treo” trong Kinh thành Huế đều thuộc diện hộ nghèo, đời sống còn hết sức khó khăn nên cần có sự chung tay của toàn xã hội.

Theo Infornet