Đã khống chế đám cháy ở Trường bắn Phú Bài

Khoảng 10h30 ngày 14/8, lửa đã bùng lên trong khuôn viên Trường bắn Phú Bài (tổ 8, P. Phú Bài, TX. Hương Thủy) do Trung đoàn 6 - Bộ CHQS tỉnh quản lý.

Đến khoảng 12h30, đám cháy đã được khống chế

Do đây là khu vực trồng keo, tràm vừa thu hoạch xong, thực bì khô còn nhiều nên đám cháy bùng phát dữ dội, đồng thời có nguy cơ lan rộng, đe dọa đến rừng thông do Ban QLRPH Hương Thủy quản lý sát đó.

Nhận được tin báo, 3 xe cứu hỏa cùng khoảng 100 người đã có mặt để tham gia dập lửa. Đến 12h30, đám cháy trên diện tích khoảng 1,5ha đã được khống chế. Hiện, 4 xe cứu hỏa đang túc trực ở hiện trường đề phòng lửa bùng phát trở lại.

Theo ông Lê Hữu Bình, Phó Chủ tịch UBND P. Phú Bài, nguyên nhân do hộ ông Trần Minh Sơn cố tình đốt thực bì để trồng lại keo, tràm sau khi thu hoạch dù Trung đoàn 6 đã cử người ra ngăn cản.

“Ngày mai (15/8), chúng tôi sẽ mời gia đình ông Sơn lên làm việc, đồng thời không để gia đình ông Sơn tiếp tục tự ý trồng keo tràm trong khuôn viên trường bắn. Tuy nhiên, qua đây cũng đề nghị đơn vị quản lý trường bắn tăng cường công tác bảo vệ, không để người dân tự ý vào trồng keo tràm rồi đốt thực bì để xảy ra hỏa hoạn”, ông Bình nói.

Tính riêng từ đầu tháng 8 đến nay, trên địa bàn TX. Hương Thủy đã xảy ra 3 vụ cháy, 1 vụ ở Thủy Phương (3/8) và 2 vụ ở Phú Bài (4 & 14/8), trong đó, một vụ do đốt vàng mã, 2 vụ do đốt thực bì.

Theo Thừa Thiên Huế online