BỨC THƯ KHIẾN NGƯỜI NGHÈO TRONG CUỘC DI DỜI DÂN LỊCH SỬ Ở HUẾ AN LÒNG

Ngày 1/11, thông tin từ Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế cho biết, ông Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy này vừa gửi đi bức thư kêu gọi “Quỹ Vì người nghèo” năm 2019, nhằm vận động các nguồn hỗ trợ giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Bức thư kê gọi Hưởng ứng vì người nghèo 2019 nhấn mạnh, trong thời gian tới, Thừa Thiên-Huế sẽ thực hiện Dự án di dời, tái định cư, giải phóng mặt bằng Khu vực I Kinh thành Huế, thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế, một dự án được các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân quan tâm, ủng hộ. Tuy nhiên, phần lớn các hộ dân khu vực này đều thuộc diện hộ nghèo, đời sống còn hết sức khó khăn, đặc biệt là trong quá trình di dời, tái định cư sắp tới.

Dân sinh - Bức thư khiến người nghèo trong cuộc di dời dân lịch sử ở Huế an lòng

Bức thư kêu gọi sự ủng hộ giúp đỡ người nghèo.

Vì vậy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế kêu gọi các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh đóng góp, ủng hộ người nghèo thuộc dự án có thêm điều kiện để sớm ổn định cuộc sống.

Sự kêu gọi này đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của các tầng lớp nhân dân. Đồng thời, là nguồn động lực để giúp các hộ nghèo trong cuộc di dời này an tâm chuẩn bị đến nơi ở mới.

Dân sinh - Bức thư khiến người nghèo trong cuộc di dời dân lịch sử ở Huế an lòng (Hình 2).

Người dân trong cuộc di dời vui mừng trước hạ tầng kỹ thuật rộng rãi, thoáng mát của khu tái định cư.

Trước bức thư này, tại buổi tham quan khu tái định cư của dự án cùng người dân, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng đã khẳng định, đối với các hộ nghèo, khó khăn không có điều kiện làm nhà, tỉnh sẽ vận động các nhà tài trợ, các nguồn để hổ trợ nhà cho bà con. Với quan điểm đây là cuộc đổi đời thực sự của bà con, đặc biệt là các hộ nghèo, các hộ khó khăn và gia đình chính sách để bà con có cuộc sống tốt hơn, hạ tầng tốt hơn so với nơi ở cũ.

Tỉnh sẽ vận động từ nhiều nguồn để xây dựng nhà trẻ hiện đại, khu vui chơi giải trí và các tiện nghi khác để phục vụ tốt nhất cho bà con khi đến ở nơi khu dân cư mới", Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên - Huế nhấn mạnh.

Cũng tại kỳ họp thứ thứ 8, Quốc hội khóa XIV, trong phiên thảo luận tại hội trường vừa rồi, ông Phan Ngọc Thọ đã thay mặt các cử tri Thừa Thiên-Huế chia sẻ sự phấn khởi và cảm ơn Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương đã quan tâm động viên và hỗ trợ kinh phí bước đầu để triển khai di dời dân cư đang sinh sống tại Khu vực I Kinh thành Huế.

“Công việc di dời với quy mô lớn về dân cư, phạm vi cũng như kinh phí sẽ tập trung vào năm 2020, vì vậy cử tri, chính quyền Thừa Thiên- Huế mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ của Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành trung ương trong quá trình tổ chức thực hiện để hoàn tất giai đoạn một vào cuối năm 2020”, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế bày tỏ trước Quốc hội.

Được biết, Dự án di dời, tái định cư, gải phóng mặt bằng Khu vực I Kinh thành Huế, thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế là cuộc di dời dân lịch sử mà Đảng bộ và chính quyền các cấp của tỉnh đang tập trung mọi nỗ lực với tinh thần trách nhiệm, quyết liệt để thực hiện. Dự kiến trong năm nay sẽ di dời khoảng 450 hộ đang sinh sống tại Thượng Thành.

Mọi sự ủng hộ xin chuyển về tài khoản Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Thừa Thiên Huế, số tài khoản: 3761.0.3012543 tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Thừa Thiên Huế; hoặc trực tiếp đến trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế; hoặc trực tiếp đến trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế (Số 47 Hai Bà Trưng, thành phố Huế, điện thoại: (0234).3848200 – (0234).3834399.

Theo Người đưa tin