CỦI TƯƠI ĐÃVÀO LÒ!

23/11/2018 / GÓC CHIA SẺ

 

Hình ảnh 2 ông tướng lừng lẫy một thời Phan Văn Vĩnh,Nguyễn Thanh Hóa quay mặt nhìn lại phía sau trước phiên tòa đang xét xử,hình ảnh Đinh la Thăng đăm chiêu nghe kết tội mình mà cảm thấy xót xa. Thương cảm cho số phận con người một thời lừng lẫy,nhưng cái giá phải trả quá đắt cho tội lỗi mình gây ra thì khó biện minh cho hành vi mà họ đã làm. Đường đường đấng anh hào,danh tiếng đã đạt đỉnh cao,nhưng  nghĩ đến kết cục nhục nhã  khi phải nằm trong xà lim lạnh giá mà cảm thấy chạnh lòng. Giả sử như họ cũng nhìn lại, cũng nghĩ  như vậy chắc không đến nỗi phải chuốc lấy tội lỗi do chính mình gây ra.

Dân ta đang còn nghèo nhưng nghe những khoản được chia chác hàng chục tỉ, những tài sản mà họ đã xài nghe cứ tưởng như chuyện viễn tưởng.

Thôi rồi còn đâu bóng dáng một thời của Phan Văn Vĩnh. Từ một cán bộ trưởng thành từ lò lửa tội phạm hình sự đất Thành Nam lên đến Giám đốc công an,đại biểu Quốc hội ,đến Tư lệnh một ngành cảnh sát của Bộ công an với cấp hàm Trung tướng. Cũng từ điểm nóng Nam Định với những hành động anh dũng cảm đối mặt với tội phạm hình sự Phan Văn Vĩnh đã được phong anh hùng lực lượng vũ trang. Có lẽ với những thành tích và danh hiệu cao quý như vậy khó ai tự hào được khoác trên ngực áo những tấm huân chương  danh giá đó. Từ một người chỉ đạo,ký lệnh bắt bọn tội phạm bây giờ đến lượt ông ta phải đối mặt với cấp dưới tống đạt lệnh bắt ông ta.Bây giờ đứng trước vành móng ngựa ông ta đang nghĩ gĩ? Đau khổ,hối hận,nhục nhã.Nhưng dù sao thì sự hối hận đến với ông ta quá muộn khi mà bàn tay của ông đã nhúng sâu vào tội lỗi. Lời khai của đối tượng cầm đầu đã khai đưa cho Phan Văn Vĩnh số tiền 27 nghìn USD trong khoản thu tội lỗi hàng ngàn tỉ.

Giá như những con người đó biết cân nhắc,biết dừng trước cám dỗ chắc không đến nỗi phải lo ngay ngáy cái còng số 8 ngoắc vào tay mình. Giả như họ không bị hoa mắt trước đồng tiền tội lỗi thì đâu đến nỗi bị đồng tiền giật dây lao vào cạm bẫy. Đến bây giờ họ mới “ngộ” ra thì đã quá muộn,nhưng cũng đặt ra cảnh báo cho những người rắp tâm bước vào tội lỗi. Cái giá phải trả như củi bị đưa vào lò.Lò tiếp tục cháy và sẽ còn cháy  thêm nữakhitội lỗi của những kẻ biến chất tiếp tục được phanh phui. Đang còn đó những  đống “củi tươi “ mới được lôi ra chắc chắn sẽ được đưa vào lò tiếp tục được đốt cháy.

Nguyễn Phước Yên