TIẾP NHẬN GẦN 2 TRIỆU LIỀU VACCINE ASTRAZENECA DO CHÍNH PHỦ BA LAN VÀ HÀN QUỐC VIỆN TRỢ

Chiều ngày 15/10, tại Bộ Y tế đã diễn ra lễ tiếp nhận gần 2 triệu liều vaccine COVID-19 AstraZeneca của Chính phủ và nhân dân Ba Lan; Chính phủ và nhân dân Hàn Quốc viện trợ cho Việt Nam phục vụ công tác phòng chống dịch.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế tiếp nhận các lô vaccine này.

Tại buổi lễ, Chính phủ và nhân dân Ba Lan đã viện trợ thêm 887.700 liều vaccine COVID-19 AstraZeneca cho Việt Nam (lô vaccine này đã về Việt Nam sáng ngày 14/10). Trước đó, Ba Lan cũng đã viện trợ 501.600 liều vaccine COVID-19 AstraZeneca cho Việt Nam.

Chính phủ và nhân dân Hàn Quốc viện trợ cho Việt Nam 1,1 triệu liều vaccine COVID-19 AstraZeneca. Lô vaccine này đã về đến Việt Nam tối ngày 13/10/2021.

Bộ Y tế tiếp nhận gần 2 triệu liều vaccine AstraZeneca do Chính phủ Ba Lan và Hàn Quốc viện trợ -0
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tiếp nhận 887.700 liều vaccine do Chính phủ Ba Lan viện trợ. (Ảnh: Trần Minh)

Tại buổi lễ, ngài Wojciech Gerwel, Đại sứ Ba Lan tại Việt Nam chia sẻ, Chính phủ và nhân dân Ba Lan biết ơn tình hữu nghị, sự hỗ trợ của cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan trong cuộc chiến phòng chống dịch trước đó. Đây cũng chính là một động lực để Chính phủ và nhân dân Ba Lan hỗ trợ Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch lần này. 

Còn Ngài Park Noh-Wan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam đã thông tin, ngoài 1,1 triệu liều vaccine viện trợ lần này, phía Hàn Quốc đang trao đổi về khả năng sẽ hỗ trợ thêm 100.000 liều vaccine COVID-19 AstraZeneca nữa cho Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên bày tỏ lời cảm ơn Chính phủ và nhân dân Ba Lan, Chính phủ và nhân dân Hàn Quốc đã hỗ trợ, chia sẻ với nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19 nói riêng (trong đó hỗ trợ có vaccine COVID-19 cùng 1 số trang thiết bị, dược phẩm phục vụ phòng chống dịch), cũng như các hoạt động khác trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân nói chung.

Bộ Y tế tiếp nhận gần 2 triệu liều vaccine AstraZeneca do Chính phủ Ba Lan và Hàn Quốc viện trợ -0
Ngài Park Noh-Wan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam trao tặng 1,1 triệu liều vaccine phòng COVID-19. (Ảnh: Trần Minh)

Thứ trưởng Bộ Y tế cũng mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, chia sẻ của Chính phủ và nhân dân Ba Lan, Chính phủ và nhân dân Hàn Quốc trong cuộc chiến phòng, chống dịch cũng như trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân của Việt Nam.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cho biết, sự hỗ trợ vaccine của Chính phủ và nhân dân Ba Lan, Chính phủ và nhân dân Hàn Quốc là hết sức ý nghĩa, là nguồn động viên tinh thần và vật chất  đối với Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong giai đoạn chống dịch lần này. 

Bộ Y tế cam kết sẽ phân bổ gần 2 triệu liều vaccine tới các đơn vị và địa phương nhằm đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch khẩn cấp, đảm bảo phù hợp, hiệu quả.

CAND online