NHÀ MẠNG MỸ NGHI BỊ ĐÁNH CẮP DỮ LIỆU HƠN 100 TRIỆU NGƯỜI DÙNG

Dữ liệu cá nhân của khoảng hơn 100 triệu người dùng nghi là khách hàng của nhà mạng T-Mobile bất ngờ được rao bán công khai trên diễn đàn mạng xã hội…

Ngày 15/8, chuyên trang công nghệ Motherboard đăng tải thông tin cho biết trên một diễn đàn về dữ liệu xuất hiện bài viết có nội dung liên quan đến dữ liệu cá nhân của khách hàng nhà mạng T-Mobile.

Nhà mạng Mỹ nghi bị đánh cắp dữ liệu hơn 100 triệu người dùng -0

Hơn 100 triệu khách hàng của T-Mobile nghi bị lộ thông tin.

Theo nội dung trên, những dữ liệu trên là của hơn 100 triệu khách hàng nhà mạng T-Mobile được tin tặc lấy cắp từ máy chủ bao gồm mã an sinh xã hội, số điện thoại, tên, địa chỉ, số IMEI, thông tin giấy phép lái xe. Tất cả được rao bán công khai với mức giá được đưa ra 6 bitcoin (277.000 USD) cho một gói dữ liệu chứa khoảng 30 triệu mã số bảo hiểm xã hội và bằng lái xe. Ngoài ra, với bất cứ ai có nhu cầu về những dữ liệu còn lại sẽ giao dịch riêng.

Nhà mạng T-Mobile sau đó xác nhận đã nắm được thông tin về vụ việc tuy nhiên không cho biết chính xác đó có phải dữ liệu của người dùng hãng này hay không.

Hồi đầu năm 2021, nhà mạng T-Mobile cũng từng bị tin tặc tấn công, xâm nhập dữ liệu trái phép, làm lộ thông tin mạng cá nhân (CPNI) của thuê bao.

"CPNI theo định nghĩa của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) bao gồm số điện thoại, số đường dây thuê bao trên tài khoản của bạn, và cả thông tin cuộc gọi được thu thập như một phần quy trình bình thường của dịch vụ di động", T-Mobile giải thích trong thông báo.

Dù vậy, T-Mobile tuyên bố rằng vụ xâm nhập dữ liệu không làm lộ tên chủ tài khoản, địa chỉ thực, địa chỉ email, dữ liệu tài chính, thông tin thẻ tín dụng, số an sinh xã hội, mã số thuế, mật khẩu hay mã PIN.

CAND online