XỨNG ĐÁNG LÀ ĐIỂM TỰA VỮNG CHẮC ĐỂ BẢO VỆ SỰ YÊN BÌNH CHO NHÂN DÂN.

Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc Giáp Thìn 2024, chiều 5/2, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lê Trường Lưu, lãnh đạo một số sở, ban, ngành trong tỉnh đã đến thăm, tặng quà, chúc tết cán bộ, chiến sĩ Đội Quy tập 192 và Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu tặng quà tết cho cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh 

Thay mặt Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh, Thượng tá Phan Thắng – Chỉ huy Trưởng báo cáo với Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu về một số tình hình trong công tác trực sẵn sàng chiến đấu dịp tết cổ truyền dân tộc; việc chăm lo cho bộ đội vui xuân, đón tết; công tác bảo đảm chế độ, chính sách cho các lực lượng trực sẵn sàng chiến đấu và bảo đảm nhiệm vụ bắn pháo hoa trong đêm giao thừa.

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Trường Lưu đã biểu dương tinh thần chủ động của Bộ CHQS tỉnh trong triển khai các nhiệm vụ bảo đảm các hoạt động trong dịp tết.  Bí thư Tỉnh uỷ Lê Trường Lưu lưu ý, Bộ CHQS tỉnh cần xây dựng các phương án sẵn sàng chiến đấu một cách chặt chẽ, nghiêm túc; phối hợp với các lực lượng nắm và dự báo chính xác tình hình; có phương án tham mưu kịp thời cho lãnh đạo tỉnh xử lý có hiệu quả mọi tình huống, tuyệt đối không để bị động bất ngờ.

Bảo đảm sự bình yên cho cho Nhân dân trên địa bàn tỉnh vui xuân, đón tết an toàn, ấm áp, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu đề nghị lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị cần quan tâm, chăm lo đến đời sống sống của bà con nhân dân trên địa bàn đóng quân để ai cũng có tết; chăm lo chu đáo cho cán bộ, chiến sĩ tham gia trực tết trên tinh thần “vui xuân không quên nhiệm vụ”.

Sau khi nghe báo cáo về tình tình, kết quả tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên nước bạn Lào của Đội Quy tập 192, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu ghi nhận những nỗ lực cố gắng của đơn vị. Năm 2024, Đội Quy tập 192 tiếp tục vượt qua khó khăn, tích cực tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, sớm đưa các anh về với đất mẹ. Cán bộ, chiến sĩ trong toàn Đội Quy tập 192 cần hoàn thành xuất sắc hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ năm 2024.

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Trường Lưu gửi lời chúc sức khoẻ đến cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng vũ trang tỉnh đón một cái tết thật đầm ấm, an lành, hạnh phúc và là điểm tựa vững chắc để bảo vệ sự yên bình cho Nhân dân. 

Báo Thừa Thiên Huế online