HUẾ: BỆNH NHÂN THỨ HAI ĐƯỢC CHỮA KHỎI COVID-19

Bệnh nhân COVID-19 số 49 là trường hợp thứ 2 được xuất viện tại Huế sau khi có kết quả âm tính với SARS - CoV-2 sau thời gian cách ly, điều trị ở Bệnh viện Trung ương Huế.

Bác sĩ dặn dò bệnh nhân số 49 trước khi xuất viện.
Bác sĩ dặn dò bệnh nhân số 49 trước khi xuất viện.

Sáng 31/3, Bệnh viện Trung ương Huế đã thực hiện thủ tục cho ra viện đối với bệnh nhân số 49 sau 2 lần kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19. Đây là bệnh nhân mắc COVID-19 thứ hai được Bệnh viện Trung ương Huế chữa khỏi bệnh.

Huế: Bệnh nhân thứ 49 và là bệnh nhân thứ hai tại Huế được chữa khỏi COVID-19 - ảnh 1Bệnh nhân số 49 làm thủ tục xuất viện

Bệnh nhân mang quốc tịch Anh, là chồng của bệnh nhân số 30, cách ly tại Trung tâm cách ly - Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) kể từ ngày 8/3/2020. Như vậy, bệnh nhân số 49 đã trở thành trường hợp thứ 2 có kết quả âm tính và ổn định sau thời gian cách ly, điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân tiến triển tốt, không có bất cứ các triệu chứng nào của COVID-19. Tuy nhiên, do bệnh nhân bị bệnh huyết áp trước đó nên đã được điều trị huyết áp ổn định trong thời gian cách ly, cũng như cấp thuốc hạ huyết áp cho bệnh nhân khi ra viện

Sau khi rời Bệnh viện Trung ương Huế, người này được chuyển đến trú tại khu cách ly tập trung Sun&Sea resort (thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế) để chờ người vợ (hiện điều trị bệnh tại Bệnh viện Trung ương Huế) để cùng trở về nước.

Huế: Bệnh nhân thứ 49 và là bệnh nhân thứ hai tại Huế được chữa khỏi COVID-19 - ảnh 2Bệnh nhân chia sẻ với báo chí về quãng thời gian điều trị COVID-19 tại Bệnh viện Trung ương Huế và không quên gửi lời cảm ơn đến đội ngũ y, bác sĩ của cơ sở y tế này.

Theo Bệnh viện Trung ương Huế, khu cách ly COVID-19 tại cơ sở 2 của bệnh viện này hiện còn 2 bệnh nhân dương tính (đều là bệnh nhân người Anh) đang được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm lại theo quy định. Tất cả bệnh nhân đều khỏe mạnh và không có triệu chứng.

Trước đó, vào trưa 28/3, tại Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2, xã Phong An, huyện Phong Điền, tỉnh TT-Huế) cũng đã tổ chức thủ tục xuất viện đối với bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 33 tại Việt Nam tên là Th.G.D (58 tuổi, quốc tịch Anh).

Theo Tiền Phong online