HỌC BÁC LÀ ĐƯA LẠI HẠNH PHÚC CHO CHÚNG SINH

Với bà Hoàng Thị Ngọc Hòa, pháp danh Sư cô Thích Nữ Liên Nhã, trụ trì Niệm Phật đường thôn Hiền Lương, xã Phong Hiền (Phong Điền), học Bác chính là đưa lại hạnh phúc và an lạc cho chúng sinh.

Sư cô Thích Nữ Liên Nhã bên các cháu nhỏ. Ảnh: Lê Thị Mộng Thu 

Trong câu chuyện đầy cảm động, Sư cô Thích Nữ Liên Nhã chia sẻ, Bác Hồ là người con của xứ Nghệ, trưởng thành tại xứ Huế. Tư tưởng của Người đã để lại cho chúng ta những giá trị cốt lõi về triết lý nhân sinh quan, thế giới quan mà trung tâm là con người hướng đến chân thiện mỹ, từ bi hỷ xả, vô ngã vị tha, sống tốt đời đẹp đạo.

Thấm nhuần lời dạy của Bác: “Việc gì dù lợi cho mình, phải xét nó có lợi cho nước không? Nếu không có lợi mà có hại thì quyết không làm. Mỗi ngày cố làm một việc có lợi cho nước, dù là việc nhỏ, thì một năm ta làm được 365 việc. Nhiều lợi nhỏ cộng lại thành lợi to”. Với tâm nguyện, làm việc lợi cho dân dù nhỏ cũng cố gắng làm, phụng sự chúng sanh là cúng dường chư Phật, Sư cô luôn tích cực tham gia đến các hoạt động thiện nguyện, an sinh xã hội.

“Ngoài trao hàng trăm suất quà, học bổng, hàng tháng tôi còn làm 500 hộp cơm chay và dành 500 hộp sữa để trao tặng đến cho các bệnh nhân và người nhà khó khăn tại Bệnh viện Trung ương Huế (cở sở 2). Hiện nay, bản thân đang nhận và nuôi dạy 10 cháu nhỏ bị bỏ rơi, các cháu không nơi nương tựa, hoàn cảnh khó khăn. Tất cả các cháu đều được học tập từ mẫu giáo đến các cấp”, Sư cô Thích Nữ Liên Nhã trải lòng.

Trong một lần đến với Niệm Phật đường thôn Hiền Lương, xã Phong Hiền, cảm kích trước tấm lòng của Sư cô Thích Nữ Liên Nhã, bà Lê Thị Mộng Thu chia sẻ: “Tôi rất ấn tượng với sư cô và những trẻ em mồ côi đang được nuôi dưỡng tại đây. Thông qua các đoàn thiện nguyện, hôm nay, tôi mới thật sự được trải nghiệm. Với tấm lòng thương trẻ bao la vô bờ bến, Sư cô Thích Nữ Liên Nhã đã cho tôi cảm nhận được không khí mái ấm của một gia đình qua những ánh mắt, nụ cười của các em bé mồ côi đang được nuôi dưỡng nơi cửa Phật.

Mong Sư cô có thật nhiều sức khỏe để đi tiếp đoạn đường lắm gian nan này. Cầu mong các em nhỏ được lớn lên, nên người từ những tấm lòng từ bi… nơi “Mái ấm tuổi thơ” ấy!”.

Xã hội ngày càng phát triển, nhưng vẫn còn những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, với tâm niệm phụng sự chúng sanh, giúp đỡ những người khó khăn, hoạn nạn, thời gian tới, Sư cô Thích Nữ Liên Nhã tiếp tục “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện tốt công tác từ thiện, nhân đạo. 

“Tôi tiếp tục vận động các nguồn quỹ từ các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm để giúp đỡ, hỗ trợ, trao tặng quà cho bà con nhân dân, học sinh, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, thiên tai, hoạn nạn. Tôi luôn xác định, phải không ngừng tuyên truyền, vận động bà con nhân dân, gia đình phật tử thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, của địa phương. Các giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng với thế giới quan của đạo Phật càng làm cho bản thân mỗi con người thêm giá trị về tinh thần từ bi, hỉ xả, yêu thương mọi người; làm cho cuộc sống này thêm tốt đẹp hơn”, Sư cô Thích Nữ Liên Nhã bày tỏ. 

UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Khánh Hùng khẳng định, những việc Sư cô Thích Nữ Liên Nhã đã và đang làm đúng với phương châm sống “tốt đời - đẹp đạo”, “đạo pháp và dân tộc”. Đối với Ni sư Thích Nữ Liên Nhã, ngày nào làm được việc thiện thì ngày đó có thêm niềm vui. Tấm gương của Sư cô Thích Nữ Liên Nhã là bông hoa tươi thắm trong vô vàn bông hoa đẹp giữa cuộc sống đời thường học và làm theo tấm gương sáng trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Sư cô Thích Nữ Liên Nhã là 1 trong 11 cá nhân xuất sắc về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2021 – 2023 vừa được Tỉnh ủy, UBND tỉnh tặng Bằng khen đúng vào dịp Kỷ niệm 134 Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).

Báo Thừa Thiên Huế online