ĐÃ CÓ KẾT QUẢ XÉT NGHIỆM COVID-19 CỦA CỤ BÀ Ở HUẾ QUÁ CẢNH TẠI HÀN QUỐC

Theo kết quả xét nghiệm bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện Trung ương Huế, trường hợp cụ bà quá cảnh tại Hàn Quốc âm tính với virus Corona mới.

Trưa 24/2, Bệnh viện Trung ương Huế thông tin, đã có kết quả xét nghiệm đối với trường hợp bệnh nhân được cách ly, xét nghiệm Covid-19 sau khi người này quá cảnh tại Hàn Quốc. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân này âm tính với Covid-19.

Đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 của cụ bà ở Huế quá cảnh tại Hàn Quốc - Ảnh 1.

Kết quả xét nghiệm Covid-19 của cụ bà sau khi quá cảnh tại Hàn Quốc.

Trước đó, cụ bà T.T.G. (trú tại xã Điền Lộc, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) từ Mỹ trở về quê vào ngày 16/2. Quá trình trở về nước, bà này có quá cảnh sân bay Incheon (Hàn Quốc). Cách đây 3 ngày, do có triệu chứng ho sốt, để đảm bảo an toàn, ngành y tế và chính quyền địa phương đã tiến hành cách ly cụ bà tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đóng tại huyện Phong Điền đồng thời lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Cơ quan chức năng cũng đồng thời tiến hành tiêu độc khử trùng khu vực người này sinh sống cũng như khoanh vùng giám sát theo dõi những người có liên quan theo quy định của Bộ Y tế.

Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đến thời điểm này địa phương chưa có ca bệnh xác định dương tính với virus Covid-19. 

Theo Báo Tổ quốc