CHO PHÉP NGƯỜI TỪ ĐÀ NẴNG VÀO HUẾ NHƯNG KHÔNG ĐƯỢC ĐẾN NƠI ĐÔNG NGƯỜI

Chiều 15/9, theo thông tin mới nhất của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, từ 0h ngày 16/9, tỉnh thực hiện một số biện pháp kiểm soát người và phương tiện từ thành phố Đà Nẵng vào tỉnh.

Theo đó, công dân đi từ TP Đà Nẵng vào tỉnh Thừa Thiên Huế tiến hành đăng ký tại địa chỉ https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/khaibao để được phê duyệt cho phép và tự chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin đăng ký.

Khi đến Chốt kiểm tra liên ngành, phải xuất trình kết quả phê duyệt để vào tỉnh Thừa Thiên Huế. Trường hợp vướng mắc, đề nghị liên lạc về Tổng đài 19001075 để được hướng dẫn, hỗ trợ.

Nếu chưa khai báo trước qua mạng thì người dân đến từ Đà Nẵng tiến hành kê khai tại Chốt kiểm tra (có lực lượng hướng dẫn).

Cho phép người từ Đà Nẵng vào Huế nhưng không được đến nơi đông người - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Người dân ngoại tỉnh khai báo tại các chốt y tế của tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong đợt dịch Covid-19 thứ 2, tỉnh này không phát hiện ca mắc Covid-19 nào 

Bên cạnh đó, người dân đến từ Đà Nẵng phải thực hiện nghiêm túc nguyên tắc "5K", gồm: Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung đông người và khai báo y tế tại nơi lưu trú.

Đặc biệt hạn chế tối đa tiếp xúc với người địa phương; nghiêm cấm việc tham gia các sự kiện tụ tập đông người; không đến các tụ điểm đông người như khu vui chơi giải trí, quán bar, vũ trường, karaoke, matxa, rạp chiếu phim, quán game online… Nếu phát hiện thấy một trong các triệu chứng nghi ngờ như sốt, ho, khó thở, đau họng... phải báo ngay với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn.

Ngoài việc thực hiện đầy đủ các nội dung trên, công dân từ thành phố Đà Nẵng khi vào tỉnh Thừa Thiên Huế và trở về, nếu trong ngày thì tự theo dõi sức khoẻ; nếu lưu trú trong thời hạn 3 ngày phải khai báo y tế và tự theo dõi sức khoẻ; nếu lưu trú trên 3 ngày thì phải khai báo y tế, tự theo dõi sức khoẻ, tự cách ly tại nơi cư trú đến ngày 25/9 (trường hợp thành phố Đà Nẵng không phát sinh ca mắc Covid-19 mới).

Cho phép người từ Đà Nẵng vào Huế nhưng không được đến nơi đông người - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Các nơi đông người được tỉnh Thừa Thiên Huế nghiêm cấm với người từ Đà Nẵng 

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng yêu cầu các cơ sở lưu trú chỉ được tiếp nhận người đến từ vùng có dịch khi đảm bảo đầy đủ các yêu cầu về phòng chống dịch Covid-19; thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe của du khách, kịp thời báo cáo cơ sở y tế gần nhất nếu có du khách có triệu chứng nghi ngờ như sốt, ho, khó thở, đau họng...

Trường hợp người từ Thừa Thiên Huế vào thành phố Đà Nẵng công tác, học tập, thăm thân… khi trở về Huế phải đăng ký tại địa chỉ https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/khaibao để được phê duyệt (qua mạng), đồng thời hạn chế tham gia các sự kiện tụ tập đông người, tự theo dõi sức khoẻ; nếu phát hiện thấy một trong các triệu chứng nghi ngờ như sốt, ho, khó thở, đau họng... phải báo ngay với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hướng dẫn.

Như Dân trí thông tin, từ 0h ngày 15/9, Thừa Thiên Huế đã dỡ bỏ kiểm soát người và phương tiện từ tỉnh Quảng Nam vào tỉnh này. Công dân từ Quảng Nam khi đăng ký vào địa bàn Thừa Thiên Huế phải cam kết không dừng, đỗ tại bất cứ địa điểm nào từ các vùng có dịch và trong vòng 14 ngày trước đó không đến vùng có dịch.

Tỉnh này cũng đã dỡ bỏ lệnh cấm vào tỉnh của người dân từ Quảng Trị, Quảng Ngãi, Đăk Lăk trước đó.

Cũng theo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, tỉnh vừa thông báo khôi phục toàn bộ hoạt động vận tải hành khách từ Thừa Thiên Huế đi Đà Nẵng và ngược lại (bao gồm tuyến cố định, hợp đồng, du lịch, taxi) kể từ 0h ngày 16/9. Các doanh nghiệp, hợp tác xã khai thác các tuyến phải thực hiện nghiêm túc việc an toàn phòng chống dịch của phương tiện và người lái.

Cho phép người từ Đà Nẵng vào Huế nhưng không được đến nơi đông người - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Các hoạt động vận tải hành khách từ Huế đi Đà Nẵng và ngược lại được tỉnh này khôi phục lại từ 0h ngày 16/9