THƯA ÔNG! CON NGƯỜI TA KHÁC VỚI CON MỰC Ạ!

Để bên vực cho những kẻ sát nhân, thiêu sống 3 chiến sĩ trong vụ án Đồng Tâm lão không không tiếc thời gian để làm dày dòng thời gian facebook của mình. Nhưng càng còn nói nhiều thì càng làm trò hề cho thiên hạ!

Phải công nhận là lão có ăn học! bao nhiêu người ngã xuống để lão ăn học thành tài, làm ông này bà nọ. Có ăn học tất ít nhiều có chữ nghĩa để lên mặt dạy đời, nói lý sự, đạo đức với người.

Nỗi đau người ở lại!

Lão cứ tru tréo mãi cái “giai điệu tự hào” lão Kình là đảng viên lâu năm! Ừ lão Kình là đảng viên đấy, không những thế còn từng là Bí thư Đảng ủy xã cơ mà! Ai chả biết! Nhưng đảng viên thì sao? Đáng lẽ ra phải gương mẫu chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước chứ không phải là kéo bè kết cánh để chiếm đoạt đất quốc phòng để đục khoét, chia chát cho con cháu dòng tộc. Đương thời chính “đồng chí Kình”, “đồng chí Hiểu” (chủ nhiệm Hợp tác xã) đã chứng kiến, lão Hiểu còn ký tên, đóng dấu vào biên bản bàn giao đất cho bộ đội làm sân bay thế thì chả phải “cố tình ăn cướp” để tự biến mình thành một địa chủ, một tay cường hào, ác bá khiến dân Đồng Tâm phải sợ, áp đảo cấp ủy, chính quyền địa phương. Là Đảng viên mà đi đêm, nhận tiền từ bọn phản động, bị chúng mơn trớn thì đó là đảng viên sao? Đảng viên như ngữ ấy Đảng không cần, chúng chỉ lợi dụng chữ “đảng viên” để tư lợi mà thôi, chúng vào Đảng là để ăn trên ngồi trốc!

Cái chết của lão Kình quá thích đáng, đó là hậu quả của những việc làm vi vi phạm pháp luật, đảng viên cũng như bao người khác, có tội thì phải trừng trị theo luật pháp, đảng viên càng không thể “ngồi xổm” trên pháp luật. Giá như “đồng chí Kình” của lão không cầm lựu đạn ngoan cố không đầu hàng thì ngày hôm nay lão vẫn còn sống để bước ra trước vành móng ngựa. Biện hộ cho Lê Đình Kình phải chăng chính là biện hộ cho chính bản thân lão, cho cái ngày pháp luật cũng sờ đến gáy lão!

Bom xăng đã được Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu, Lê Đình Công và các đối tượng chuẩn bị từ trước để giết người

Lão cũng có tâm hồn đồng điệu với những đám bạn bè trên facebook đòi thực nghiệm hiện trường vụ án, đòi tái hiện lại cảnh thiêu sống 3 liệt sĩ thì mới “khách quan” chứ nếu không làm thì lão “khủng hoảng niềm tin lắm” và lão hứa với ai đó, xin góp 1 triệu đồng để mua lợn, mua xăng thực nghiệm cảnh “nướng người” man rợ kia. Thế nhưng lão quên rằng, tội ác dã man của cha con, cháu chắc nhà lão Kình là hành động công khai diễn ra trước hàng “nghìn người” theo lời một ông thi nhân, giỏi lẩy Kiều khác, hàng trăm hộ dân Đồng Tâm, khi thiêu sống người ta chúng còn thích thú với nhau, thưởng thức mùi vị thịt người nướng “thơm nhở!”.

Vậy không lẽ 3 nhân mạng ấy chết “không minh bạch” mà còn phải thực nghiệm hiện trường? Người đã chết, nhưng lão và những kẻ có tâm hồn hoang tưởng kia lại muốn kiểm chứng ... mức độ chết như thế nào với đủ thứ lý thuyết về xăng! Nhưng lão quên rằng khi đốt xăng thì phản ứng trên tạo ra nhiệt lượng, lượng xăng càng nhiều thì phản ứng càng lâu và nhiệt lượng sinh ra càng cao. Bệnh hoan hơn, lão cho rằng việc thiêu sống người cũng giống như  việc nướng mực khô nhắm rượu. Thưa ông! con người ta khác với con mực lắm ạ! Không ai người ta nướng mực bằng xăng để ăn như ông và hơn nữa con mực nó không mặc áo quần đầy đủ như con người cho nên mực nướng bằng cồn thì cứ việc ngâm ngập trong cồn hay nướng trên lửa cao thì tùy nhưng xăng thì nó ngấm nhanh vào áo quần, cháy lan ra ... cồn là cồn mà xăng là xăng chứ. Nếu không tin thì lão cứ tự thí nghiệm một lần cho biết!

Có một điều lạ đời là chính các bị cáo đã nhận tội và khai báo thành khẩn tại tòa, cúi đầu mà lạy, xin lỗi gia đình 3 liệt sĩ, thậm chí còn từ chối bào chữa từ các luật sư, tâm phục khẩu phục bản luận tội của Viện Kiểm sát thế nhưng những kẻ như lão lại “lên đồng” như chính chuyện nhà lão, chính lão bị tuyên án, lão kêu oan, lão tự bào chữa, lão nói mỉa mai phiên tòa, lão xúc phạm luật sư bảo vệ quyền người bị hại,... Ô hay! nhà lão Kình có thuê lão bào chữa đâu? Ái chà! thì ra ngày xưa lão cũng có được cơ quan cho đi học một lớp bồi dưỡng Thẩm phán cho nên lão nghĩ mình cũng đang làm quan tòa, có quyền xét xử, cho người này có tội, kẻ kia vô tội!

Cái đêm sau khi tòa tuyên án, lão thưởng cho mình 05 chai bia nhưng gọi ai chẳng thèm đến uống cùng bởi những kẻ kia buổi sáng còn bơm lão lên mây xanh, chiều nay đoán sai kết quả nên lờ đi cho khỏi phiền. Không biết lão đã chuyển số tiền 1 triệu đồng cho Mạc Văn Trang mua xăng chưa nhỉ? Mà chuyển đi làm gì nữa, cứ giữ lấy mua bia mà thưởng thức, lương hưu được mấy đồng!

Đúng là vụ án Đồng Tâm này là một “vở hài bi kịch” khiến người ta cười ra … nước mắt!

Thạch Sơn