NHỮNG TRÒ LỐ CỦA ĐÀO MINH QUÂN BAO GIỜ MỚI KẾT THÚC?

 “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” (CPQGVNLT) là tổ chức phản động do Đào Minh Quân tự phong “Tổng thống đệ tam Việt Nam Cộng hòa” cùng một số đối tượng ngụy quân, ngụy quyền sống lưu vong ở nước ngoài thành lập nhằm tiến hành các hoạt động khủng bố phá hoại, lật đổ Đảng Cộng sản Việt Nam.

Những trò lố lăng của Đào Minh Quân và đồng đảng

Chúng luôn tự hào ca ngợi và cho rằng tổ chức CPQGVNLT, Đào Minh Quân và chế độ Việt Nam cộng hòa sẽ mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho người dân Việt Nam. Nhưng những hoạt động chống phá mà các đối tượng này đã thực hiện cho thấy, bản chất của chúng là một tổ chức khủng bố. Để đạt được mục đích của mình, Đào Minh Quân và đồng bọn đã chỉ đạo thực hiện các vụ khủng bố bất chấp các nguy hiểm và hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra, không màng đến sự an toàn của người dân bất kể người già, trẻ em, phụ nữ... Chúng đã thực hiện nhiều hoạt động khủng bố như: đốt cháy 320 chiếc xe ở kho tạm giữ của Công an tỉnh Đồng Nai; đặt bom xăng tại nhà xe sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất... Ngoài ra, thông qua các ứng dụng như Youtube, Facebook… Đào Minh Quân đã tuyên truyền về một  “thiên đường” cho người dân, qua đó lôi kéo nhiều người trong nước tham gia bao gồm cả những thành phần bất hảo để thành lập các nhóm khủng bố như: “Phượng Hoàng”, “Mãng Xà”, “Biệt động quân”, “Vệ binh quốc gia”..., thực hiện ý đồ ba sạch (đốt sạch, giết sạch, phá sạch) nhằm khủng bố, ám sát cán bộ và nhân dân, phá hoại các mục tiêu, công trình quan trọng trong nước. Căn cứ vào luật pháp Việt Nam và  quốc tế, ngày 30/01/2018, Bộ Công an Việt Nam thông báo “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” là tổ chức khủng bố, đồng thời đã thông báo truy nã Quốc tế đối với Đào Minh Quân và các đối tượng cầm đầu của tổ chức này với tội danh khủng bố.

Để đánh bóng tên tuổi, nâng cao vị thế, chứng minh bản thân và tổ chức CPQGVNLT là thể chế tối ưu, Đào Minh Quân đã lừa đảo, hứa hẹn sẽ cho những người tham gia danh vọng, quyền lợi, tiền bạc nhằm dụ dỗ, lôi kéo họ. Đồng thời sẽ phong chức, cung cấp tiền bạc, cho đi nước ngoài định cư... những trường hợp bị móc nối tham gia tổ chức khủng bố “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”, họ có thể được phong tới chức “tỉnh trưởng”, “tư lệnh trưởng”, “trưởng toán chí nguyện đoàn”..., thậm chí là “trung tướng”, “đại tướng”... 

Điều hài hước là khi từ năm 2015 đến nay, Đào Minh Quân cùng đồng bọn liên tục phát đi những thông báo như: “ngày tàn của cộng sản đã đến”, dân Việt Nam chuẩn bị đón chính phủ Đào Minh Quân về phục hưng “Đệ tam Việt Nam Cộng hòa”. Không thu tất cả các loại thuế khóa hành nghề, Nông – Lâm – Ngư nghiệp trong vòng 03 năm. Bán đấu giá tài sản của một số lãnh đạo Đảng và Nhà nước như của nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh và con trai Phùng Quang Hải từ ngày 28/9/2015... Công nhân và giới tiểu thương sẽ được xét trợ giúp tài chánh, kỷ thuật và phương tiện để hành nghề. Giới lao động, thợ thuyền sẽ được giúp nâng cao đời sống và hưởng quy chế lương bổng theo các tiêu chuẩn quốc tế ấn định. Thành phần cô nhi, tử sĩ, thương phế binh và người lao động tàn phế, bất khiển dụng hay già yếu, bệnh họan, sẽ được cứu xét cấp hưu bổng trọn đời. Đặc sắc nhất vẫn là tuyên bố nông dân và thành phần vô sản sẽ được Chính phủ xét cấp đất đai để khai khẩn, ai không có nhà ở, sẽ được trợ cấp nơi cư ngụ an toàn, hợp vệ sinh…. Để nhận được đất đai, nhà cửa cũng rất đơn giản chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân, số điện thoại để ủng hộ việc bầu Đào Minh Quân làm tổng thống. Viết một vài bài chống Đảng, Nhà nước, xúc phạm chủ tịch Hồ Chí Minh và sau cùng là tham gia CPQGVNLT. Gần đây trên trang chủ của “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” có đăng tải nội dung “Cấp đất, cấp nhà miễn phí” cho người dân khắp mọi miền tổ quốc có nhu cầu. Nhưng những người đăng kí được cấp nhà, đất trên có thực sự được cấp hay không?

Thực tế xã hội hiện nay việc mua đất, mua nhà với người bình thường đã là một việc khó khăn huống gì so với một tên khủng bố phải sống lưu vong ở nước ngoài như Đào Minh Quân. Với những kẻ vong nô như Đào Minh Quân, sống tha hương nơi đất khách quê người, ngay cả việc mưu sinh còn gặp nhiều vất vả, chỉ sống được nhờ vào việc ba hoa, lừa gạt tiền bạc của những người nhẹ dạ cả tin thì thử hỏi việc cấp đất, nhà cho người khác liệu có thực tế hay không? Chưa kể đến việc Đào Minh Quân còn tuyên bố những điều cực kì phi lý như: Xây căn nhà với bất kỳ thiết kế nào trong vòng hơn 01 tháng; hay chỉ cần cung cấp vài thông tin cơ bản như: tên, địa chỉ, tên facebook, số điện thoại là sẽ nhận được nhà…

Có thể khẳng định rằng đây là sự dối trá của Đào Minh Quân và tổ chức CPQGVNLT là chiêu trò phô trương thanh thế, là trò lố, lừa bịp những người thiếu thông tin và thiếu hiểu biết. Bản chất của dự án “Cấp nhà, đất miễn phí” này chính là bôi nhọ trực tiếp vào uy tín của Đảng Cộng sản Việt Nam, dựa vào danh sách, thông tin những người đăng kí, chúng vu cáo chính quyền Việt Nam không quan tâm, chăm lo đến đời sống nhân dân; dụ dỗ, lôi kéo thành viên, tạo sự mâu thuẫn giữa người dân với chính quyền, phá hoại sự ổn định và phát triển kinh tế, xã hội.

Tổ chức CPQGVNLT là một tổ chức khủng bố, bất cứ người nào tài trợ, ủng hộ, tham gia tổ chức CPQGVNLT là hành vi tiếp tay cho khủng bố và sẽ bị pháp luật trừng trị. Vì vậy, mọi người cần cảnh giác trước những thông tin, luận điệu xuyên tạc của tổ chức này nói riêng và những tổ chức phản động khác nói chung. Các tổ chức trên thường xuyên đăng tải, dụ dỗ, lôi kéo những người thiếu thông tin để gây dựng lực lượng chống đối, gây mất ổn định tình hình Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thậm chí chúng sử dụng vũ lực gây cháy, nổ, khủng bố nhằm tạo tiếng vang, khuếch trương thanh thế. Với những người có hoàn cảnh khó khăn thì Nhà nước Việt Nam luôn tạo điều kiện, giúp đỡ về mọi mặt. Hằng năm, đất nước đã triển khai thực hiện nhiều chính sách an sinh xã hội, mang điện, đường, trường, trạm tới những vùng sâu, vùng xa, biên cương, hải đảo,… góp phần xóa đói giảm nghèo, giảm chênh lệch giàu nghèo và mang hạnh phúc đến với mọi nhà. Hiện nay kinh tế đất nước đang trong thời kỳ tăng trưởng cao (tăng trưởng 7,06% trong năm 2018), vị thế trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao như Việt Nam đã được bầu vào làm Ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc nhiệm kỳ 2020 - 2021 với số phiếu tín nhiệm gần như tuyệt đối (192/193). Điều đó đã thể hiện vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, góp phần thực hiện hóa khát vọng sánh vai với cường quốc năm châu của chủ tịch Hồ Chí Minh.

 Dicaprio Mun