NHỮNG LUẬN ĐIỆU CHỐNG PHÁ … CŨ RÍCH!

 

Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã diễn ra thành công tốt đẹp, thể hiện sự thống nhất ý chí và quyết tâm mạnh mẽ của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước. Một trong những điểm thành công nổi bật của Đại hội là công tác nhân sự, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, khách quan, công khai, minh bạch. Theo đó, đồng chí Nguyễn Phú Trọng được toàn Đảng, toàn dân tín nhiệm, tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư BCH Trung ương Đảng khóa XIII. Bên cạnh sự hân hoan, vui mừng của người dân khắp mọi miền Tổ quốc, một số thành phần bất mãn, chống đối lại tỏ thái độ bực tức, đưa thông tin bịa đặt, xuyên tạc về thành quả mà Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đạt được, chúng cho rằng đồng chí Nguyễn Phú Trọng là người “tham quyền cố vị” và công tác nhân sự của Đại hội là “sự tính toán có chỉ đạo”.

Đây cũng là điều thường gặp ở mỗi kỳ đại hội hay mỗi khi đất nước có sự kiện chính trị trọng đại, những phần tử bất mãn, cơ hội chính trị ra sức chống phá, tìm cách hạ uy tín của người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam, nhằm mục đích kích động tư tưởng bất mãn, đố kỵ, mâu thuẫn trong nội bộ Đảng, Nhà nước và nhân dân, từ đó phục vụ cho âm mưu, ý đồ xâm phạm ANQG, TTATXH của chúng. Để nhận thức đúng và kiên định trước những luận điệu xuyên tạc của kẻ thù, chúng tôi xin nói rõ một số vấn đề sau:

Thứ nhất, đồng chí Nguyễn Phú Trọng tái cử dựa trên sự tín nhiệm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân. Đó là ý chí, nguyện vọng của toàn thể nhân dân Việt Nam để bầu ra một người lãnh đạo đất nước xứng tầm, vững vàng chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam đến bến bờ thành công. Đồng chí Trọng tái cử với số phiếu gần như tuyệt đối và tinh thần thống nhất rất cao, thể hiện sự đồng thuận, ý chí toàn Đảng, toàn quân, toàn dân muôn lòng như một. Bác Hồ đã từng nói rằng: “Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”. Ở một đất nước mà tinh thần lấy nhân dân làm chủ được phát huy đến cực độ thì việc lựa ra vị đại biểu trung thành, đại diện cho tiếng nói của toàn thể nhân dân hoàn toàn do nhân dân quyết định. Chẳng “sự tính toán có chỉ đạo” nào có thể qua mặt được sự đồng lòng, ý chí thống nhất của sức mạnh toàn dân.

Thứ hai, về nguyện vọng cá nhân, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã nhiều lần xin nghỉ vì lý do sức khỏe, cũng như đã bước qua cái tuổi gọi là “nhân sinh thất thập cổ lai hy”. Đồng chí Trọng nói rõ: “Tôi bây giờ không được khỏe lắm, tuổi cao rồi, tôi cũng đã xin nghỉ như Đại hội bầu nên là Đảng viên tôi phải chấp hành”. Xác định nhiệm vụ sắp tới còn nặng nề hơn, nhiều nguy cơ và diễn biến phức tạp chưa thể lường trước được, tuy nhiên với trách nhiệm là một cán bộ Đảng viên hơn 50 năm tuổi Đảng, đã từng tham gia 07 kỳ Đại hội Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước không vì lý do cá nhân mà nề hà, ngại khó ngại khổ, quyết tâm đảm nhiệm trọng trách mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó. Thật buồn và đáng chê trách cho những ai có suy nghĩ đồng chí Trọng “tham quyền cố vị”.

Thứ ba, lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc của đất nước ta cho thấy, Chủ tịch Hồ Chí Minh - người anh hùng dân tộc vĩ đại, danh nhân văn hóa thế giới, cả cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Người đã tận tâm tận lực, toàn tâm toàn ý dành trọn cho Đảng, đất nước và nhân dân. Với cương vị là Chủ tịch Đảng, Chủ tịch nước trong hơn 20 năm, Người thực sự đã làm rạng danh non sông đất nước ta. Hôm nay, kế thừa di nguyện và tư tưởng của Người, Đảng, đất nước, nhân dân lại một lần nữa giao nhiệm vụ, trọng trách “đặc biệt” ấy cho một người “ngoại lệ đặc biệt”, đó là đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, một trong những học trò xuất sắc nhất của Người. Rõ ràng, thời gian công tác, giữ chức vụ suy cho cùng cũng chỉ là một con số, không thể vì lý do “đã nhiều năm liền cùng giữ một chức vụ” mà ảnh hưởng đến việc đại sự của Đảng và nhân dân trong việc giao phó trách nhiệm cao cả của đất nước cho người cầm lái đủ tài, đủ đức. Cũng như bác bỏ quan điểm cho rằng đồng chí Nguyễn Phú Trọng là người “tham quyền cố vị”.

Thứ tư, bản thân đồng chí Nguyễn Phú Trọng là một tấm gương thực sự liêm chính trong cả công việc lẫn đời sống hàng ngày, đó cũng là một lý do khiến đồng chí xứng đáng là người “ngoại lệ đặc biệt” được toàn Đảng, toàn dân tin tưởng giao phó là người đứng đầu của Đảng trong 03 nhiệm kỳ liên tiếp. Đồng chí là người mà ngay cả trong dịp ngày vui của con mình, không gửi thiệp mời rộng rãi, chỉ gửi cho một số ít người, và cũng chỉ là thiệp báo hỉ sau khi đám cưới đã kết thúc. Đồng chí là người nói lời cảm ơn với người đã từ chối nhận con mình vào làm việc ngay cả khi với cương vị lúc đó, đồng chí hoàn toàn có thể dễ dàng tác động nhằm có lợi cho gia đình, người thân của mình. Đồng chí là người lúc về thăm trường cũ, xin tạm gác lại mọi chức tước, vẫn mãi là học trò của các thầy cô, mãi là bạn học cùng lớp của các bạn như ngày nào, “...chức tước như phù vân, còn lại mãi với nhau là tình thầy trò, bè bạn.”. Đồng chí cũng là người “nhóm lò” vĩ đại, người thắp lửa lòng dân trong chiến dịch chống tham nhũng với câu nói nổi tiếng: “Lò nóng lên rồi, củi tươi cũng phải cháy”.

Thứ năm, nhìn lại những thành quả mà Đảng, đất nước và nhân dân ta đạt được trong suốt 02 nhiệm kỳ Đại hội qua. Trong bối cảnh kinh tế và thương mại toàn cầu suy giảm, sau đó lại rơi vào khủng hoảng nghiêm trọng do tác động của đại dịch Covid-19, kinh tế nước ta vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng bình quân khá cao (đạt khoảng 6%), là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất khu vực và thế giới. Công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí chuyển biến mạnh mẽ, được triển khai quyết liệt, bài bản, đi vào chiều sâu, có bước đột phá và đạt nhiều kết quả cụ thể, rõ rệt, tích cực. Đó là thành quả của sự đoàn kết sức mạnh toàn dân, sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, tuy nhiên không thể không kể đến sự lãnh đạo tài tình, chỉ đạo đúng đắn của Đảng, sự quản lý, điều hành nhạy bén, quyết liệt của Chính phủ và chính quyền các cấp mà trong đó, đồng chí Nguyễn Phú Trọng với cương vị của người đứng đầu đã vô cùng nỗ lực, quyết tâm, xứng đáng với trách nhiệm mà Đảng và nhân dân giao phó.

Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn thường căn dặn “cán bộ là cái gốc của mọi công việc”, “muôn việc thành công hoặc thất bại, đều do cán bộ tốt hoặc kém”. Thấm nhuần di huấn của Người trong công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng, công tác nhân sự, tổ chức cán bộ luôn được đặt lên hàng đầu, đóng vai trò là nhiệm vụ then chốt, ảnh hưởng trực tiếp đến sự sống còn của Đảng và vận mệnh dân tộc. Với những lý do nói trên, tôi tin rằng bất kể ai trong chúng ta đều cảm thấy vinh dự, tự hào, phấn khởi khi một lần nữa đồng chí Nguyễn Phú Trọng tiếp tục trở thành người đứng đầu của Đảng và hoàn toàn có thể vững tin vào Đảng, Nhà nước ta trong một thời kỳ mới mở ra của sự nghiệp xây dựng, kiến thiết đất nước.

Không phải ngẫu nhiên mà luật sư Hoàng Duy Hùng ở Mỹ, một người từng có tư tưởng chống Đảng Cộng sản Việt Nam cực đoan, nay đã nhận ra sai lầm và bộc bạch: “Tôi viết bài này chúc mừng Đại hội XIII thành công, chọn được những nhân sự lãnh đạo có tâm có tầm để lãnh đạo phát triển Việt Nam thành một quốc gia hùng cường”, đồng thời tỏ lòng thành kính, xin lỗi Chủ tịch Hồ Chí Minh, xin lỗi Đảng Cộng Sản Việt Nam và toàn thể nhân dân Việt Nam. Nhà văn Nikolai Ostrovsky trong tác phẩm “Thép đã tôi thế đấy” từng nói: “Đời người chỉ sống có một lần. Phải sống sao cho khỏi xót xa, ân hận vĩ những năm tháng đã sống hoài, sống phí, cho khỏi hổ thẹn vì dĩ vãng ti tiện và hèn đớn của mình…”. Có những người lầm đường lạc lối đã dũng cảm quay đầu, vậy những kẻ bất mãn, chống đối ngoài kia, có bao giờ tự cảm thấy nhục nhã, hổ thẹn bởi lương tâm của mình không?

HT