LÒNG YÊU NƯỚC CỦA CÁC NHÀ DÂN CHỦ

Đối với một học sinh thì lòng yêu nước chính là việc không ngừng rèn luyện đạo đức, học tập thật tốt; đối với một sinh viên thì lòng yêu nước thể hiện qua việc không ngừng nổ lực để học tập đạt kết quả tốt, rèn luyện kỹ năng sống của bản thân, nắm bắt cơ hội để làm giàu không để bản thân trở thành gánh nặng của gia đình và xã hội, đồng thời có thể góp sức vào sự phát triển của đất nước… Điều đó chứng tỏ lòng yêu nước không phải là 02 từ  dễ nói, dễ viết ra mà bản chất thật sự của nó không hề đơn giản.

Hiện nay lòng yêu nước của nhân dân Việt Nam đang bị bóp méo, lợi dụng để phục vụ lợi ích cá nhân, chúng ta thường có thể nhận thấy thông qua một số livestream, hình ảnh, status trên một số trang cá nhân facebook của một số nhà dân chủ. Nếu chỉ đưa một tấm bảng “Yêu nước” hay gào thét trên livestream rằng “tôi yêu nước, anh/chị ấy yêu nước” liệu rằng có thể hiện được lòng yêu nước của bản thân hay không? Cũng giống như thể hiện tình yêu với một ai đó, liệu rằng câu “Anh yêu em” là đủ mà không cần hành động để vun vén tình cảm hay không? Nhưng đối với những nhà dân chủ, lòng yêu nước đang bị bóp méo và đã không ít lần gây hại cho sự phát triển của đất nước:

Thứ nhất, “lòng yêu nước” vĩ đại của giáo sư Nguyễn Quang A – người đã tham gia buổi Điều trần tại Nghị viện Liên Âu về nhân quyền Việt Nam vào ngày 10/10/2018 gắn với EVFTA (Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU ) đã ghi đậm dấu ấn trong lòng nhân dân Việt Nam khi vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền, không để Việt Nam hoàn thành ký kết hiệp định trên với EU, đồng thời đề cập về vấn đề Trịnh Xuân Thanh để EU gia tăng sức ép, thậm chí cấm vận Việt Nam, chia rẽ mối quan hệ tốt đẹp của Việt Nam với Đức nói riêng và EU nói chung nhằm ngăn cản bước phát triển kinh tế của Việt Nam. Đây có phải là yêu nước hay phá hoại đất nước?

Thứ hai, chúng ta có thể không quên bài viết kinh điển của nhà “yêu nước” Nguyễn Văn Đài – kẻ đã bị trục xuất khỏi Việt Nam vào ngày 7/6/2018, trên trang cá nhân của Nguyễn Văn Đài, có đăng tải bài viết “Tại sao người Việt yêu nước không nên mua xe do Vinfast sản xuất”. Nguyễn Văn Đài đã thể hiện rõ bản chất của mình, thậm chí nếu nói là ấu trĩ thì cũng không hề quá một chút nào. Vinfast – một biểu tượng đang lên của kinh tế Việt Nam khiến cho người Việt của chúng ta rất tự hào, ngày một nâng tầm cho vị thế của nước ta trên trường thế giới. Ấy thế mà một kẻ như Nguyễn Văn Đài cũng như những kẻ chống phá khác đều chưa làm được gì cho đất nước, dù chỉ đóng một đồng thuế nhưng luôn miệng nói điều gàn dở, chê bai đủ điều nhằm phủ nhận mọi thành quả của sự đổi mới đất nước. Dân có giàu thì nước mới mạnh, trong khi các doanh nghiệp từ bé đến lớn lao động miệt mài trong bối cảnh đua chen của hội nhập thì những người “yêu nước” như Nguyễn Văn Đài lại luôn tìm mọi thứ để chọc ngoáy, chê bai.

Thứ ba, liệu trên Thế giới có dân tộc nào lại có những kẻ hả hê, sung sướng khi quan hệ ngoại giao của đất nước mình với các nước như Mỹ, Đức trở nên căng thẳng, thậm chí khi nước bạn có những chính sách nhằm gây khó khăn cho hàng hóa xuất khẩu (nông sản, khoáng sản…) của ta thì vui như “ông bà sống lại”, cho rằng “chính quyền Cộng sản” sẽ điêu đứng? Xin thưa, Cộng sản chưa thấy điêu đứng mà người dân đã bị triệt con đường sống. Trong khi đó trên trang cá nhân thì luôn đăng tải hình ảnh người dân bán vé số, người ăn xin nằm trên đường rồi cho thêm vài ba chữ thương xót cho số phận người dân nghèo khổ. Rõ một đám “đạo đức giả”, yêu nước mà thấy đất nước gặp khó khăn lại vui mừng khôn xiết thì không rõ yêu kiểu gì.

Mới đây nhất, các nhà dân chủ đã thể hiện rõ lòng “yêu nước” của mình bằng việc đòi phê phán, “dạy” lực lượng chữa cháy cách chữa cháy; “tại sao không dùng trực thăng để chữa cháy” là bài viết kinh điển nhất. Trong khi cách đây 02 tháng, vụ cháy Nhà thờ đức bà – Paris thì khóc than vô bờ bến, “đau từng khúc ruột”, kêu gọi quyên góp hỗ trợ, thông cảm vụ cháy không thể cứu và đề cao tinh thần của lực lượng chữa cháy. Vậy tại sao không những học người ta nấu 1000 suất cơm miễn phí cho lực lượng chữa cháy hoặc kêu gọi cứu trợ, quyên góp giúp những hộ dân sống xung quanh khu vực này để khắc phục hậu quả mà còn phũ nhận công sức trong 03 ngày 03 đêm cứu hỏa của quân và dân ta? Trong khi cả nước đang hướng về Hà Tĩnh, ra sức khắc phục hậu quả thì các nhà dân chủ đã làm gì để thể hiện lòng “yêu nước” ngoài việc sử dụng bàn phím và những lời lẽ trách móc, dạy đời?

Đặc biệt hơn, những kẻ cho rằng bản thân luôn có lòng yêu nước cũng là thành viên trong tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” và “Triều Đại Việt” nhưng lại đưa ra phương châm 03 sạch “phá sạch, đốt sạch, giết sạch” điển hình như những quả bom xăng tại trụ sở Công an tỉnh Bình Thuận (ngày 10/6/2019), tại trụ sở Công an phường 12, quận Tân Bình, TP HCM (ngày 20/6/2019) gây không ít tổn thất cho ngân sách Nhà nước, thiệt hại lớn về tài sản của nhân dân và đời sống nhân dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Và khi những kẻ thủ ác trên được đưa ra xử lý trước pháp luật thì những nhà dân chủ của chúng ta lại lên án phản đối nhà cầm quyền bắt bớ họ về “tội yêu nước”.

Từ đó, chúng ta đã thấy được lòng yêu nước “giả cầy” của những nhà dân chủ, lòng yêu nước đi đôi với phá hoại đất nước thì có phải yêu nước chân chính hay là công cụ để kiếm những đồng tiền bẩn thỉu từ các tổ chức nước ngoài bằng việc lợi dụng lòng yêu nước chân chính của nhân dân Việt Nam? Tiếc thay, chúng lại là những người mang quốc tịch Việt Nam, mang dòng máu Việt Nam, nói và viết chữ Việt Nam nhưng lại ra sức phá hoại chính quê hương nơi chúng sinh ra. Đất nước Việt Nam không cần lòng yêu nước giả tạo như vậy!

 MINH KHÁNH