ĐAN VIỆN THIÊN AN TRẢ THÙ NGƯỜI DÂN MỘT CÁCH THÂM ĐỘC

Một người dân trên địa bàn xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy đã bị những tu sĩ trong Đan viện Thiên An trả thù một cách thâm độc.Thông tin từ một số người dân địa phương cho biết, ông Nguyễn Viết Chính là nhân viên bảo vệ rừng của Công ty TNHHNN MTV lâm nghiệp Tiền Phong (Lâm trường Tiền Phong) đã phải nhập viện do dẫm phải bẫy chông đinh trong rừng đặc dụng khi đi tuần tra bảo vệ rừng.

Bàn chông đinh được dấu kỹ dưới lớp lá thông khô tại hiện trường vụ cưa cây ngày 04/9/2019 (Ảnh: Nạn nhân cung cấp)

Theo đó, trong lúc tuần tra bảo vệ rừng tại khu vực khoảnh 4, tiểu khu 153 rừng đặc dụng Thiên An thì bất ngờ ông Chính dẫm phải đinh,  ngay sau đó, ông Chính đã báo cáo với Công ty và được người nhà đưa đến bệnh viên để tiêm chủng đề phòng uốn ván. Theo ông Chính điều bất thường là những bàn chông này đã được giấu kỹ dưới lớp lá thông khô, trên con đường tuần tra của mình. Trước đó, tại khu vực Đồi Thánh giá cao trong lúc đi kiểm tra rừng thì xe máy của ông Nguyễn Viết Chính cũng đã “dính” nhiều đinh có hình chữ V được rải dọc con đường mòn, do cố gắng để ra khỏi rừng nên xe của ông đã bị hư hỏng nặng. Ông Chính và nhiều nhân viên bảo vệ rừng khác cho biết chỉ hằng ngày họ túc trực, đi tuần rừng hàng chục lần, mới hôn trước vẫn bình thường thế nhưng hôm sau đã phải dính đinh phá xe máy ngay ... trong rừng? Theo tìm hiểu, những địa điểm xảy ra các vụ việc trên thuộc phạm vi ông Nguyễn Viết Chính được phân công phụ trách tuần tra, bảo vệ rừng; cách đây không lâu tại khoảnh 4, tiểu khu 153 ông Nguyễn Viết Chính đã phát hiện 02 tu sĩ Đan viện Thiên An dùng cưa máy để đốn hạ 03 cây thông cổ thụ có đường kính từ 30cm đến 35cm, phía lâm trường đã lập biên bản vụ việc, tại khu vực Đồi Thánh giá cao vào đầu tháng 9/2019, các tu sĩ Đan viện Thiên An đã ngang nhiên san ủi lớp thực bì của rừng đặc dụng Thiên An thì bị ông Nguyễn Viết Chính và lực lượng bảo vệ rừng kịp thời ngăn chặn. Cũng tại đây, vào năm 2015 gia đình ông Nguyễn Viết Chính đã bị các tu sĩ Đan viện Thiên An do ông Võ Văn Giáo, Cao Đức Lợi cầm đầu đã đào phá 02 ngôi mộ của gia tộc rồi mang đi đâu không rõ.

Ông Nguyễn Viết Chính bị thương do thủ đoạn trả thù nham hiểm của Đan viện Thiên An (Ảnh: Nạn nhân cung cấp).

Với tinh thần trách nhiệm của mình trong công việc ông Nguyễn Viết Chính đã kịp thời ngăn chặn hàng chục lần phá rừng, lấn chiếm đất do Nhà nước quản lý điều từ phía Đan viện Thiên An gây ra. Do đó, đối với phía Đan viện, ông Chính như cái gai trong mắt nên họ đã có những hành vi trả thù hết sức nham hiểm, độc ác và đê hèn, đi ngược với đạo đức, giáo lý và pháp luật. Không rõ ông linh mục Nguyễn Huyền Đức - Tân Bề trên giám quản Đan viện và các vị bề trên Dòng Biển Đức thế giới, Dòng Biển Đức Việt Nam có suy nghĩ gì trước những việc làm “đẹp mặt” này?

TÂM AN