CẢNH GIÁC VỚI HOẠT ĐỘNG CỦA PHÁP LUÂN CÔNG Ở VIỆT NAM

13/05/2019 / BLOG PHẢN BIỆN

Tìm hiểu về Pháp luân công thì ai cũng biết rằng nó là một môn khí công kết hợp các bài tập di chuyển chậm và thiền với một triết lý luân lý tập trung vào các nguyên lý chân, thiện, nhẫn, xuất phát từ Trung Quốc, được truyền vào Việt Nam chưa lâu. Theo như tin đồn thổi thực hư thế nào chẳng biết thì nó có thể đem lại những lợi ích về thể chất và tinh thần cho những người luyện tập loại khí công này. Pháp luân công xuất phát từ nước ngoài, chỉ được truyền bá bằng con đường không chính thức nên về phương pháp tập luyện cũng như hiệu quả thực tế của nó thì chưa ai kiểm chứng được.

Mới nghe, chúng ta thấy hoạt động của Pháp Luân Công ở Việt Nam mang nhiều nét tích cực, có lợi cho cộng đồng xã hội. Nhiều người nghĩ: Pháp Luân Công có hoạt động chống đối nhưng là chống đối Đảng cộng sản Trung Quốc, không chống Đảng, Nhà nước Việt Nam; hơn nữa nghe các trang quảng bá về Pháp luân công thấy hay hay nên muốn làm đệ tử để thỏa chí tò mò.

Nhưng thực tế, hoạt động của Pháp Luân Công ở Việt Nam không chỉ đơn thuần như mọi người lầm tưởng. Qua một số vụ việc đã xảy ra, chúng ta thấy mục đích của những người đứng đầu tổ chức Pháp Luân Công muốn lôi kéo thật đông đệ tử thực hiện các hoạt động gây rối để công khai hóa tổ chức (đúng như kịch bản đã thực hiện ở Trung Quốc). Điển hình như:

- Tháng 8/2012, Trần Quốc Sơn (một thành viên của Pháp Luân Công) đã có hành vi phát tán tài liệu, truyền đạo trái phép tại Vĩnh Long và đã bị chính quyền tỉnh Vĩnh Long xử phạt hành chính về hành vi này.

- Tháng 3/2013, Phạm Xuân Giao (một thành viên tích cực của Pháp Luân Công) lên kế hoạch xếp đồ hình Pháp Luân trên bãi biển Đà Nẵng vào ngày 13/05; rải 50.000 truyền đơn trái phép ở VN vào tháng 5/2013. Nhưng sau đó dự định này đã không thực hiện được do các đệ tử ngăn cản.
- Ngày 23/01/2014 một nhóm đệ tử Pháp Luân Công do Nguyễn Doãn Kiên cầm đầu đã có hành vi kéo đổ tượng Lê-nin nhưng bất thành do đứt dây cáp. Lý giải cho hành vi phá hoại này, các đệ tử Pháp Luân Công cho rằng Lênin là kẻ độc tài, cần phá hủy…

- Ngày 03/02/2014 lợi dụng quyền tự do dân chủ, Nguyễn Doãn Kiên ở Hà Nội là thành viên của hội Pháp luân công viết vào “Phiếu xin ý kiến về dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992” của UBND Thành phố Hà Nội với những nội dung chống Đảng, Nhà nước CHXHCN Việt Nam và lấy chữ ký của 30 đối tượng rồi đưa trên mạng internet. Các đối tượng do Nguyễn Doãn Kiên cầm đầu viết bài đăng tải trên facebook nhằm kích động, lôi kéo nhiều người về Quảng trường Ba Đình biểu tình.

Những vụ việc được nêu trên chỉ là số ít trên thực tế. Có thể thấy rằng, Pháp Luân Công ở Việt Nam mặc dù luôn tuyên truyền là thu hút đệ tử tập luyện nâng cao trí tuệ, sức khỏe nhưng thực chất lại có nhiều hoạt động gây rối trật tự công cộng, phá hoại tài sản, vi phạm pháp luật Việt Nam. Vì vậy, chúng ta cần cảnh giác và nhìn nhận rõ chân tướng, âm mưu của những đối tượng đang muốn tuyên truyền, phát triển Pháp Luân Công ở Việt Nam.

Trung Hiếu