"CHIẾN DỊCH NĂM HOÀNG SA" - LẠI MỘT TRÒ HỀ CỦA "VIỆT TÂN"

Năm nay, tổ chức khủng bố “Việt Tân” lại rục rịch sử dụng lại chiêu bài cũ của mình đó chính là kêu gọi ký vào cái gọi là “thỉnh nguyện thư” cho sự kiện “50 năm Hoàng Sa”. Với các luận điệu “Hãy cùng chúng tôi chung tay lên tiếng bảo vệ chủ quyền lãnh thổ. Đó là bổn phận, trách nhiệm của mỗi người dân Việt Nam. Lòng tự tôn dân tộc không thể bị chà đạp…”  để kêu gọi chữ ký nhằm khởi phát việc trình lên Liên Hợp quốc, vận động các tổ chức quốc tế, chính phủ các nước can thiệp vào vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, gây áp lực lên Chính phủ Việt Nam phải có những hành động cụ thể để khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Thế giới ảo – “một cá nhân, nhiều vai đóng”

"Việt Tân" liên tục khoe chiến tích thông qua "hàng loạt" chữ ký từ cái gọi là "nhân dân yêu nước" tại Việt Nam. Với thủ đoạn "một cá nhân nhiều vai", "Việt Tân" huy động những "nhân dân yêu nước" ấy đóng nhiều vai, từ linh mục đến hoà thượng, từ dân lao động đến văn phòng, công chức, tạo nên một cộng đồng yêu nước đông đảo khiến người dân cũng phải tin rằng "chiến dịch năm Hoàng Sa" của "Việt Tân" thu hút đông đảo người tham gia, như cách một vị Tổng thống nào đó của nước Mỹ huy động gần mấy nghìn người đã khuất tham gia bầu cử.

Mặt khác, danh sách những người ký tên không hiện trên trang web đây là vấn đề mập mờ, như vậy có chứng minh được rằng có người tham gia hay không, hay chỉ là con số "ảo", thậm chí nếu có tham gia thì người ký không biết mình đã ký có đúng yêu cầu của bản thân không hay chỉ là "đánh trống ghi tên". Như vậy, xét về tính hợp pháp thì “thỉnh nguyện thư” này hoàn toàn không có cơ sở pháp lý để buộc Nhà nước ta phải chấp nhận những yêu sách giả tạo núp bóng “lời kêu gọi yêu nước này”. Đây hoàn toàn là luận điệu sai trái, nguỵ tạo để xuyên tạc, kêu gọi, kích động chống phá của Việt Tân. Hơn nữa, nếu nhìn nhận xa hơn, việc cung cấp họ tên, email cho một trang web không xác thực có thể bị lợi dụng để sử dụng vào mục đích khác như: đăng tải trên trang mạng phản động khác, bán thông tin cá nhân của người dùng…

Khi khủng bố … "yêu nước"

Với cái nhìn khách quan, chúng ta đều nhận thấy một điểm chung rằng "Việt Tân" không hề quan tâm đến việc có dành lại được biển đảo thông qua các con đường ngoại giao, tranh thủ ủng hộ của quốc tế của Việt Nam trong thời gian qua mà chúng chỉ nhắm vào động thái của chính quyền Việt Nam vào một thời điểm cụ thể để vu cáo rằng "chính quyền Việt Nam bán nước, dâng đảo cho Tàu cộng", kích động việc “chọn phe” trong các quan hệ đối ngoại của Việt Nam, cổ súy tư tưởng bài trừ nước này, theo nước kia, quy kết Nhà nước “hèn nhác, nhu nhược”, “bỏ rơi ngư dân”,… nhất là khi Việt Nam vừa nâng tầm quan hệ “đối tác chiến lược toàn diện” với Hoa Kỳ và đang chuẩn bị cho những chuyến thăm của các nhà lãnh đạo cấp cao hai nước Việt Nam và Trung Quốc.. Đây là một chiêu bài hết sức cũ nhưng lại hiệu quả với những cá nhân có kiến thức chính trị, xã hội hạn chế và những kẻ tâm thần chính trị, hy vọng sẽ có một đấng cứu thế, một "nhà nước nào đó" có thể huy động xương máu đồng bào của họ để giúp Việt Nam đánh Trung Quốc. Có ai biết rằng thực chất cái gọi là "chiến dịch năm Hoàng sa" chỉ là một thủ đoạn để “Việt Tân” phô trương thanh thế nhằm phục vụ những mưu đồ chính trị của bản thân cũng như để nhận được những đồng đô la tài trợ từ thế lực bên ngoài và lòng yêu nước của nhân dân Việt Nam chỉ là công cụ để chúng kiếm tiền và khuếch trương thanh thế.

Cần nhận thức rõ về vấn đề Biển Đông và công cuộc dành lại biển đảo của dân tộc Việt Nam

Thực tiễn cũng đã chứng minh rằng, sức mạnh bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam không xuất phát từ tham gia liên minh với một cường quốc mà là sức mạnh tổng hợp của đất nước, sức mạnh của toàn dân, của ý chí tự cường dân tộc, quyết tâm bảo vệ chủ quyền lãnh thổ được nuôi dưỡng, bồi đắp, trao truyền, nối tiếp trong mạch nguồn lịch sử. Với tấm lòng kiên trung “Đảo là nhà - biển cả là quê hương”, các chiến sĩ hải quân luôn luôn vững tay súng, vượt qua muôn vàn khó khăn để ổn định cuộc sống, hăng say học tập và rèn luyện, thường xuyên tuần tra canh gác để sẳn sàng ứng phó với mọi tình huống, hoàn thành nhiệm vụ được giao nơi đầu sóng ngọn gió. Dọc tuyến biển, các cấp chính quyền phối hợp với lực lượng Bộ đội Biên phòng động viên bà con ra khơi bám biển, đảm bảo phát triển kinh tế, đồng thời bảo vệ chủ quyền biển, đảo. Những đội tàu đánh bắt xa bờ luôn phấp phới cờ đỏ sao vàng của Tổ quốc, ngư dân không hề nao núng, tích cực bám biển, phối hợp với các lực lượng chức năng giữ vững chủ quyền Tổ quốc. Bên cạnh đó, nhận thức rõ vai trò của ngư dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc cũng như đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phát triển đất nước, Đảng, Nhà nước ta đã sớm đề ra nhiều chủ trương, chính sách nhằm phát huy vai trò của họ trong thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đó là việc cho ngư dân vay vốn tín dụng để đóng tàu mới, hoán cải tàu đánh bắt xa bờ, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, dịch vụ hậu cần nghề cá… bước đầu đạt hiệu quả tích cực.

Đảng Cộng sản Việt Nam khẳng định: “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, biển, đảo, vùng trời; giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước… Tiếp tục thúc đẩy giải quyết các vấn đề trên biển, an ninh, an toàn hàng hải, hàng không trên cơ sở luật pháp quốc tế, nhất là Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982”.

Biển, đảo gắn bó với người dân Việt Nam từ ngàn đời nay, là không gian sinh tồn, không gian phát triển, không gian linh thiêng của dân tộc ta. Bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia cũng như cuộc sống hòa bình, ổn định hiện có, là vấn đề chiến lược, việc đại sự, đòi hỏi phải có chủ trương, đường lối, đối sách đúng đắn, phù hợp, hiệu quả và bền vững. Do đó, để góp phần đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, mỗi người dân Việt Nam yêu nước rất cần có cái nhìn khách quan về tình hình Biển Đông, về đường lối, chủ trương giải quyết vấn đề này của Đảng và Nhà nước, đồng thời tỉnh táo, cảnh giác, phản bác mạnh mẽ các luận điệu xuyên tạc, kích động của "Việt Tân" và cái gọi là "chiến dịch năm Hoàng Sa" mà chúng khởi xướng. Đừng để lòng yêu nước của chúng ta bị lợi dụng!!

MINH KHÁNH