Kích động biểu tình, bạo loạn: Đừng ảo tưởng và nhầm lẫn

21/06/2018 / BLOG PHẢN BIỆN

Sau các cuộc biểu tình, đập phá tài sản xảy ra vào cuối tuần trước, hàng loạt đối tượng cầm đầu, quá khích đã bị khởi tố, bắt tạm giam. Cơ quan chức năng xác định, có bàn tay ‘đạo diễn’ của các tổ chức phản động lưu vong ở nước ngoài và mục tiêu mà chúng hướng đến là gây rối an ninh trật tự, tiến tới bạo loạn và lật đổ. Nhưng họ đã ảo tưởng và nhầm lẫn.

CHI TIẾT

LÒNG YÊU NƯỚC CỦA NGƯỜI DÂN VIỆT NAM

20/06/2018 / BLOG PHẢN BIỆN

Trong những ngày qua, những người Việt Nam yêu nước chân chính không khỏi trăn trở trước thực trạng đó là, một bộ phận người dân có thái độ cực đoan, hành vi nông nổi, tự ý tuần hành, tụ tập đông người nhằm gây áp lực với chính quyền, làm ùn tắc nhiều tuyến giao thông huyết mạch. Đặc biệt ở Bình Thuận, nhiều người dân đã bị các thành phần xấu có những hành vi quá khích như đập phá công sở, đốt xe ô tô công vụ, tấn công lực lượng chức năng làm nhiệm vụ bảo vệ pháp luật…

CHI TIẾT

KHÔNG GIAN ẢO-HẬU QUẢ THẬT

19/06/2018 / BLOG PHẢN BIỆN

Mạng xã hội nếu dùng không đúng mục đích sẽ là nguy cơ đe dọa an ninh lớn nhất của nhân loại,ngang hàng với khủng bố,vũ khí hóa học và thảm họa hạt nhân. Có nói quá hay không nhưng thực tế từ An ninh phi truyền thống với mạng xã hội đã diễn ra và sẽ còn tiềm ẩn lâu dài đòi hỏi phải tiếp tục hoàn thiện an ninh mạng nhằm giữ môi trường bình yên.

CHI TIẾT

Tỉnh táo trước những bịa đặt, xuyên tạc về Luật An ninh mạng

18/06/2018 / BLOG PHẢN BIỆN

Ngày 16-6, Bộ Công an đã có thông tin chính thức về một số nội dung và vấn đề liên quan tới Luật An ninh mạng vừa được Quốc hội thông qua. Luật An ninh mạng gồm 7 chương, 43 điều, quy định những nội dung cơ bản bảo vệ an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia; phòng ngừa, xử lý hành vi xâm phạm an ninh mạng; triển khai hoạt động bảo vệ an ninh mạng và quy định trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

CHI TIẾT

PHAN VĂN LỢI LÀM ĐIỀU KHUẤT TẤT

17/06/2018 / BLOG PHẢN BIỆN

Chỉ có những kẻ đội lốt tôn giáo mới có cách làm dối trá, xúc phạm đến lòng tự trọng và tình cảm yêu nước chân chính của người khác. Quen kiếm tiền từ những việc làm mờ ám, kích động, chống phá sự bình yên của nhân dân, Phan Văn Lợi quả thật quá tệ hại, bất chấp mọi thủ đoạn, kể cả tìm cách lợi dụng tên tuổi của những người có uy tín trong cộng đồng để đánh bóng giả tâm đen tối của mình. Các văn nghệ sĩ có tấm lòng với xã hội và tâm huyết với đất nước, khẳng định chắc chắn rằng không bao giờ đồng hành hoặc chơi chung với kẻ trơ tráo, thiếu trung thực như Phan Văn Lợi. Không thể nào tin vào luận điệu mỵ dân và bộ mặt giả nhân, giả nghĩa của những kẻ khoác áo tu hành kiểu như Phan Văn Lợi.

CHI TIẾT

Cảnh giác và nghiêm trị những kẻ mạo danh yêu nước để phá hoại

16/06/2018 / BLOG PHẢN BIỆN

Trong 2 ngày 10 và 11 tháng 6, đông đảo người dân cả nước bày tỏ bất bình trước những hoạt động ban đầu được mang cái tên là “biểu tình ôn hòa”, sau đó, có những nơi như ở Bình Thuận, đã biến tướng, chuyển hướng thành hành động mang màu sắc bạo loạn, gây rối, hủy hoại tài sản, chống người thi hành công vụ, vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

CHI TIẾT

Vạch trần âm mưu kích động gây rối nhằm phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân

14/06/2018 / BLOG PHẢN BIỆN

Với thủ đoạn lấy cớ phản đối dự thảo Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt, các phần tử phản động đã câu kết với một số đối tượng bất hảo, kích động, xúi giục, lôi kéo nhiều người dân tham gia gây rối, hủy hoại tài sản công, phá rối an ninh trật tự, gây hậu quả nghiêm trọng tại TP Phan Thiết và huyện Tuy Phong (Bình Thuận)...

CHI TIẾT


VÀI SUY NGHĨ VỀ DƯ LUẬNĐẶC KHU KINH TẾ

14/06/2018 / BLOG PHẢN BIỆN

Những ngày gần đây thông tin xoay quanh dự thảo luật đặc khu kinh tế được truyền đi liên tục trên mạng xã hội. Hàng trăm bài viết phân tích về cái được,cái mất nếu luật được thông qua  và  triển khai trên thực tế. Khánh quan đánh giá thì những bài viết ủng hộ cũng có cái  lý đúng,những bài viết phản ứng cũng có lý lẽ theo suy luận riêng. Nhưng nguy hại nhất là những bài viết mang tính kích động,tẩy chay và kêu gọi xuống đường biểu tình chống đối. Người viết bài này thì có suy nghĩ khác một chút: ủng hộ là cơ bản và băn khoăn với một vài nội dung,nhưng ghét nhất cái đám “Dân chủ nửa mùa” chưa hiểu gì mà đã lên tiếng dạy đời. Theo thông tin thì không phải Việt nam và nhiều nước đã xây dựng các Đặc khu kinh tế(có thể tên gọi có khác nhau) với trên 4500 địa điểm của 140 Quốc gia trên Thế giới. Như vậy Đặc khu kinh tế là vấn đề toàn cầu,là nhu cầu phát triển chung, không phải cứ muốn là có. Lại càng không phải ý chí riêng của tầng lớp lãnh đạo mà là sự phát triển của Quốc gia. Với quy mô nhỏ thì Việt nam cũng đã có 7 khu kinh tế ven biển và hàng trăm khu kinh tế,khu công nghiệp do địa phương quản lý.Như vậy thì nhu cầu về phát triển đòi hỏi phải xây dựng các Đặc khu kinh tế là đương nhiên.

CHI TIẾT