KHOẢNG 4000 NGƯỜI SẼ THAM GIA GIẢI CHẠY VNEXPRESS MARATHON HUẾ 2020

Chiều 15/6/2020, tại Văn phòng UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định đã chủ trì buổi làm việc với Đại diện Báo điện tử VnExpress và các đơn vị có liên quan của tỉnh để nghe báo cáo về kế hoạch tổ chức Giải chạy VnExpress Marathon tại thành phố Huế sẽ diễn ra vào đầu tháng 9/2020.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định chủ trì buổi làm việc

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định chủ trì buổi làm việc

Theo báo cáo của Đại diện Báo điện tử VnExpress, tính đến ngày 14/6/2020 đã có 3.000 người đăng ký tham gia Giải chạy VnExpress Marathon tại thành phố Huế. Dự kiến đến ngày tổ chức sẽ có 4.000 người đăng ký tham gia. Với số lượng lớn vận động viên tham dự, hiện nay Đơn vị tổ chức - Báo điện tử VnExpress đang lên các kế hoạch về đảm bảo an ninh, an toàn cho các vận động viên tham gia Giải. Đồng thời đề xuất, kiến nghị với Lãnh đạo tỉnh một số vấn đề để có sự hỗ trợ về công tác tổ chức, điều hành, phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông,…

Đơn vị tổ chức - Báo điện tử VnExpress bày tỏ sự ấn tượng với cảnh quan, môi trường của thành phố Huế với nhiều cây xanh, danh lam thắng cảnh nổi tiếng, đặc biệt là dòng sông Hương hiền hòa với các con đường hai bên bờ sông thơ mộng, sạch đẹp. Đồng thời cho biết, sẽ có nhiều phóng viên ảnh tham gia chụp ảnh trong quá trình chạy, qua đó cũng sẽ góp phần tuyên truyền, quảng bá về hình ảnh của Huế.

Tại buổi làm việc

Đơn vị tổ chức đã đề xuất lựa chọn cung đường chạy làm sao để thể hiện được nét đẹp của Huế, với các cung đường 5km; 10km; 21km và 42km. Cung đường 5km sẽ xuất phát trước Phu Văn Lâu, chạy qua các con đường Lê Duẫn, Lê Lợi, Trần Hưng Đạo và qua các cầu Trường Tiền, Dã Viên. Cung đường 10km sẽ xuất phát tại Phu Văn Lâu, chạy qua các con đường Lê Duẫn, Lê Lợi, Trần Hưng Đạo, qua cầu Trường Tiền, Dã Viên và chạy qua nhiều con đường bên trong Kinh thành Huế. Cung đường 21km và 42km (2 vòng 21km) sẽ xuất phát tại Phu Văn Lâu; chạy qua các đường Lê Lợi, Lê Duẫn, Lý Nam Đế, Vạn Xuân, Kim Long lên chùa Thiên Mụ, người chạy sẽ chạy qua nhiều nơi với cảnh quan đẹp, nhiều cây xanh, nhiều danh lam thắng cảnh đẹp của Huế. Trong đó có những đoạn chạy qua những nơi có nét cổ kính, có đoạn qua khu vực hiện đại, có đoạn qua nơi đậm nét thôn quê (đường Vạn Xuân, Lý Nam Đế).

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định hoan nghênh đơn vị tổ chức là Báo điện tử VnExpress đã có những chuẩn bị, tổ chức khảo sát các cung đường một cách cẩn thận, chu đáo; đồng thời khẳng định, Tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất; chỉ đạo các đơn vị có liên quan tại địa phương hỗ trợ tốt nhất để Giải được diễn ra thuận lợi, đảm bảo an toàn, an ninh cho người chạy cũng như nhân dân tham gia hưởng ứng…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định nhấn mạnh, đây là một trong những hoạt động trong khuôn khổ quảng bá Festival Huế, kích cầu du lịch thời kỳ hậu dịch Covid 19. Để công tác tổ chức thuận tiện, đề nghị Đơn vị tổ chức có kế hoạch chi tiết, cụ thể, rõ ràng về những đề xuất cần hỗ trợ qua đó các đơn vị có liên quan của Tỉnh phối hợp chặt chẽ để triển khai thực hiện.

Tỉnh sẽ chỉ đạo các đơn vị truyền thông tại địa phương cùng với các đơn vị có liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm tạo sự lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa của Giải đến với đông đảo người dân, công chúng. Bên cạnh đó Tỉnh sẽ chỉ đạo Sở Du lịch xây dựng các chương trình kích cầu du lịch trong dịp tổ chức Giải VnExpress Marathon, với việc thiết kế các tour riêng trong dịp này, có các chương trình khuyến mãi về du lịch cho vận động viên tham dự giải, hay miễn vé tham quan di tích tại Huế 100% cho vận động viên tham dự.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định cũng lưu ý trong công tác quảng bá Giải, đơn vị tổ chức nên sử dụng các màn hình led tại các địa điểm để quảng bá trực quan, các trang mạng, mạng xã hội… tránh sử dụng cờ phướn in bạt, cũng như việc sử dụng chai uống nước nhựa; cần tổ chức các trạm cung cấp nước cho người chạy phù hợp, thuận tiện, đảm bảo thân thiện môi trường.

Xem chi tiết về Giải tại link sau: https://vm.vnexpress.net/hue-2020

www.thuathienhue.gov.vn