THÔNG CẢM VÀ TRÁCH NHIỆM

Kế hoạch cấp phát căn cước công dân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đến nay cơ bản đã hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra, tỉnh chúng ta là một trong 03 tỉnh, thành phố có kết quả và hiệu suất cao nhất cả nước.

Đó là kết quả của sự nỗ lực, nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Công an, của cả hệ thống chính trị và đặt biệt là sự phối hợp, đồng tình, ủng hộ của quần chúng nhân dân trên địa bàn. Dư luận hiện nay có một số ý kiến thắc mắc chuyện họ vẫn chưa nhận được căn cước công dân mặc dù đã làm thủ tục nhiều tháng trước trong theo quy định họ đã có căn cước từ sớm, cá biệt có nhiều ý kiến tiêu cực cho rằng đã có “vấn đề khuất tất” hoặc “lợi ích nhóm” trong việc chậm cấp phát căn cước công dân cho người dân. Một số khác tỏ thái độ bức xúc bằng việc chia sẻ các thông tin thiếu kiểm chứng, sai sự thật về bản chất, quy trình, thủ tục việc cấp phát căn cước công dân, việc phối hợp với các đơn vị bưu chính trong cấp phát căn cước,…

Phải nhìn nhận rằng, yêu cầu có căn cước công dân là nguyện vọng chính đáng của nhân dân, việc sớm cấp, phát căn cước công dân sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong sinh hoạt, giao dịch, làm việc. Thế nhưng chúng ta cũng cần khách quan đánh giá, do số lượng hồ sơ của công dân trên địa bàn làm căn cước công dân rất lớn trên 500.000 trường hợp, đó chỉ mới là con số riêng của tỉnh Thừa Thiên Huế, cả nước còn 62 tỉnh, thành phố khác trong đó không ít địa phương có dân số đông gấp nhiều lần Thừa Thiên Huế. Việc sản xuất căn cước công dân phải tiến hành qua nhiều bước, quy trình hết sức chặt chẽ để không làm sai, làm sót thông tin của công dân, trùng khớp với dữ liệu số về công dân đó trên hệ thống quản lý,… do đó việc chậm cấp, phát căn cước công dân cho nhân dân là một vấn đề khách quan, lực lượng Công an luôn cố gắng hết mình để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của nhân dân điều này cũng là để công tác quản lý con ngươi của lực lượng Công an tốt hơn. Riêng Công an tỉnh trong “chiến dịch” cấp, phát căn cước công dân này đã tập trung tối đa mọi nguồn lực, làm việc 24/24h không ngừng nghỉ phấn đấu vượt chỉ tiêu đề ra. Có cán bộ, chiến sĩ bám trụ máy hàng tháng liền không về nhà, chỉ ăn ở, sinh hoạt tại đơn vị. Nhiều đơn vị đã đạt kỷ lục 700 hoặc 800 bộ hồ sơ/ngày/máy.

Việc phối hợp với các đơn vị bưu chính trong việc cấp, phát căn cước công dân đó là chủ trương nhằm tạo sự thuận lợi cho người dân, nếu thấy cần thiết thì công dân đăng ký nếu không cần thì không phải đăng ký nhận căn cước từ bưu điện đem đến tận nhà không có việc bắt buộc phải đăng ký nhận căn cước từ nhân viên bưu điện như một số thông tin sai trái lan truyền.

Về phía lực lượng Công an cần đẩy nhanh tiến độ sản xuất, cấp phát căn cước công dân theo quy định cho người dân, khắc phục những hạn chế về máy móc, trang thiết bị, có kế hoạch, tiến độ phù hợp để không làm ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của nhân dân. Việc này còn là để củng cố sự ủng hộ của nhân dân với một chủ trương hoàn toàn đúng đắn, phù hợp với xu thế mới trong quản lý nhân, hộ khẩu, đảm bảo an ninh, trật tự. Năm 1979, trong bối cảnh khó khăn chồng chất sau chiến tranh với kỹ thuật lạc hậu, lực lượng Công an đã hoàn thành việc cấp giấy chứng minh nhân dân cho hàng chục triệu đồng bào, thống nhất các loại giấy tờ quản lý công dân giữa hai miền, hai chế độ khác nhau đó là bài học, kinh nghiệm để các cơ quan chức năng hiện nay nghiên cứu, triển khai có hiệu quả.

Cả hệ thống chính trị đã và đang có được sự thông cảm, ủng hộ của nhân dân nhưng đồng thời phải tiếp tục làm hết trách nhiệm để xứng đáng với sự tin tưởng, ủng hộ ấy.

KIM LIÊN