TT-HUẾ KHẲNG ĐỊNH KHÔNG ĐỔI TÊN CÔNG VIÊN DÃ VIÊN VÀ CẦU LÒN SAU NHỮNG “TRANH CÃI” TRONG DƯ LUẬN

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định cơ quan này không có chủ trương đổi tên hai công trình Công viên Dã Viên và cầu Lòn vì đây là những công trình, địa danh gắn với lịch sử và phát triển của tỉnh.

Chiều 10/6, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cung cấp thông tin chính thức về tên gọi hai công trình Công viên Dã Viên và cầu Lòn sau khi dư luận xã hội trên địa bàn tỉnh "tranh cãi" về tên gọi của các công trình này.

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, hiện nay dư luận xã hội trên địa bàn tỉnh đang quan tâm về tên gọi của hai công trình là Công viên Dã Viên và cầu Lòn qua đường sắt thuộc trục đường Bùi Thị Xuân (phường Phường Đúc, TP.Huế) sau khi hai công trình này được chỉnh trang, thi công xong. Về vấn dề này, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định cơ quan này không có chủ trương đổi tên hai công trình Công viên Dã Viên và cầu Lòn vì đây là những công trình, địa danh gắn với lịch sử và phát triển của tỉnh.

TT-Huế khẳng định không đổi tên công viên Dã Viên và cầu Lòn sau những “tranh cãi” trong dư luận  - Ảnh 1.

Cầu Lòn trên trục đường Bùi Thị Xuân, TP.Huế. Ảnh Thái Bình.

Thời gian qua, dư luận xã hội ở Huế "tranh cãi" khá gay gắt về tên gọi của các công trình Công viên Dã Viên và cầu Lòn khi có thông tin công viên Dã Viên được đổi tên thành "Công viên Huế- Sài Gòn- Hà Nội" và cầu Lòn được đổi tên thành cầu Chui.

Cụ thể, khi trả lời báo chí, lãnh đạo Trung tâm Công viên cây xanh Huế khẳng định công viên cồn Dã Viên sẽ trở thành công viên với tên gọi "Công viên Huế - Sài Gòn - Hà Nội". Thông tin này khiến nhiều người Huế bất ngờ vì cồn Dã Viên đã đi vào lịch sử, gắn bó với người dân Huế. Việc này đã dẫn đến những "tranh cãi" trên mạng xã hội những ngày qua.

TT-Huế khẳng định không đổi tên công viên Dã Viên và cầu Lòn sau những “tranh cãi” trong dư luận  - Ảnh 2.

Phối cảnh dự án Công viên Dã Viên, TP.Huế. Ảnh BQLDA.

Cùng với vấn đề tên gọi của Công viên Dã Viên, dư luận ở Huế cũng nóng chuyện tên gọi cây cầu chui qua đường sắt thuộc trục đường Bùi Thị Xuân đang được thi công. Lâu nay cầu này có tên là cầu Lòn, nhưng khi dự án được triển khai, bảng thông tin dự án thể hiện tên công trình được đổi thành "cầu Chui". Nhiều người cho rằng nên giữ nguyên tên cầu Lòn như cũ, vì đây là một cái tên riêng quen thuộc với người dân Huế.

Dân Việt