Những đại lộ mang tên Hồ Chí Minh trên khắp thế giới

16/05/2019 / LỊCH SỬ

Tên của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đã được đặt cho nhiều quảng trường, tượng đài, khu lưu niệm, trường học… ở nhiều nước trên thế giới. Cùng với đó, nhiều đại lộ được mang tên Hồ Chí Minh tại Nga, Pháp, Burkina Faso, Mozambique, Ấn Độ… một lần nữa khẳng định tình yêu của bạn bè và nhân dân thế giới dành cho Người.

CHI TIẾT


Kí ức Điện Biên Phủ

06/05/2019 / LỊCH SỬ

Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” đã kết thúc 9 năm trường kì kháng chiến chống thực dân Pháp của quân và dân ta (1946-1954). Để có được chiến thắng vẻ vang đó, có được hòa bình, độc lập tự do, lớp lớp chiến sỹ Điện Biên năm xưa đã cống hiến tuổi thanh xuân của mình tại nơi chiến trường ác liệt, và cũng đã có hàng nghìn anh hùng, liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu và hy sinh. 

CHI TIẾT

Người chỉ huy cánh quân hướng Tây - Tây Nam trong Chiến dịch Hồ Chí Minh

27/04/2019 / LỊCH SỬ

Đồng chí Lê Đức Anh giữ vai trò quan trọng trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1975. Nay đồng chí đã đi xa, nhưng cán bộ, chiến sĩ toàn quân luôn khắc ghi công lao của đồng chí Lê Đức Anh. Báo Quân đội nhân dân trích đăng hồi ký của đồng chí Lê Đức Anh trong những năm tháng chiến đấu trên chiến trường Tây Nam Bộ.

CHI TIẾT