SỰ THẬT VỀ VIỆC “TRUNG QUỐC ĐƯA GIÀN KHOAN DONGFANG 13-2 XÂM PHẠM THỀM LỤC ĐỊA CỦA VIỆT NAM”

11/04/2019 / GÓC CHIA SẺ

Chính vì vậy, trước khi tiếp xúc với những nguồn thông tin trên không gian mạng, mỗi chúng ta cần phải TỈNH TÁO SÀNG LỌC, SO SÁNH, ĐỐI CHIẾU với các nguồn thông tin chính thống của các cơ quan báo, đài có uy tín để có thể lựa chọn được những thông tin chính xác, thiết thực, có ích phục vụ cho bản thân mình. Đồng thời, bằng nhiều cách thức khác nhau, mỗi chúng ta hãy TÍCH CỰC LÊN ÁN, TẨY CHAY các thông tin thất thiệt, xuyên tạc như trên, góp phần bảo vệ sự bình yên của Tổ quốc!

CHI TIẾT


Nguyễn Công Chính - lạc lối đến bao giờ!? Kỳ 1: Lợi dụng tôn giáo - nguồn nước chưa bao giờ cạn!

01/04/2019 / GÓC CHIA SẺ

Nguyễn Công Chính, sinh năm 1969 tại Tam Kỳ, Quảng Nam. Sau khi đào ngũ khỏi Bộ đội biên phòng tỉnh Kon Tum (vào năm 1991), y sống lang thang, dặt dẹo đầu đường, xó chợ. Đến năm 1993, y bắt đầu dấn thân theo con đường tội lỗi, khi lợi dụng tôn giáo để mưu cầu chính trị, tiền bạc và thỏa mãn dục vọng bản thân. Y lần lượt tham gia các tổ chức tôn giáo như Hội Thánh Cơ Đốc Truyền giáo, Phúc Âm Đời Đời… nhưng không an phận là tín hữu đơn thuần, y tham gia vào các khóa huấn luyện tại Campuchia  để trở thành “chức sắc” của nhiều tổ chức tôn giáo và tự đứng ra thành lập các tổ chức “tôn giáo”, để thuận đường lôi kéo những người nhẹ dạ, cả tin, khó khăn về điều kiện kinh tế, gia đình… tham gia; đồng thời tạo bình phong để mong mỏi chút “bơ thừa, sữa cặn” từ các thế lực thù địch, phản động bên ngoài.

CHI TIẾT

Chiến dịch Trị Thiên - Huế: Đòn tiến công chiến lược mùa Xuân 1975

26/03/2019 / GÓC CHIA SẺ

Thực hiện sự chỉ đạo của Quân ủy Trung ương và Bộ Tổng tư lệnh, Quân khu Trị Thiên, Quân đoàn 2, đã mở chiến dịch Trị Thiên - Huế (từ ngày 5-3 đến 26-3-1975) nhằm bao vây, tiêu diệt tập đoàn phòng ngự thuộc Quân đoàn 1 - Quân khu 1 quân đội Sài Gòn ở Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, trong Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975...

CHI TIẾT

THẬN TRỌNG VỚI BỨC TƯỢNG NGƯỜI ĐÀN ÔNG CÚI ĐẦU

23/03/2019 / GÓC CHIA SẺ

Mấy hôm nay dân tình xứ Huế râm ran câu chuyện về bức tượng “Người đàn ông cúi đầu” - Greetingman do một thành phố ở Hàn Quốc tặng. Nhiều ý kiến đưa ra, người thì tỏ ra thích thú cái mới, độc lạ nhưng đa số lại lo lắng, cần phải  thận trọng với "ông phổng" xanh này.

CHI TIẾT


Bạn có hiểu về bệnh dịch tả lợn châu Phi ?

20/03/2019 / GÓC CHIA SẺ

Theo Tổ chức Y Thú y thế giới, virus dịch tả lợn Châu Phi chịu nhiệt kém, tồn tại được 3 giờ khi nấu ở nhiệt độ 50 độ C, 20 phút trong nhiệt độ 60 độ C, 2 phút trong nhiệt độ 90 độ C và bị tiêu diệt dưới 1 phút khi đun sôi ở 100 độ C. Khác hoàn toàn với bệnh tả ở người (là một bệnh nhiễm trùng đường tiêu hóa do vi khuẩn Vibrio Cholerae gây ra), bệnh tả ở lợn không có khả năng lây nhiễm sang người kể cả khi người phơi nhiễm với sản phẩm động vật nhiễm bệnh không được nấu chín.

CHI TIẾT

CỔ VŨ CÁI ĐẸP, DẸP BỎ CÁI XẤU

12/03/2019 / GÓC CHIA SẺ

Cổ vũ cái mới, cái tốt đẹp, đấu tranh phê phán, lên án, dẹp bỏ cái xấu là chức năng, nhiệm vụ hàng đầu của báo chí, truyền thông. Đảng, Nhà nước và nhân dân ta thường xuyên quan tâm, yêu cầu và mong mỏi, gửi gắm sự tin cậy đối với báo chí, truyền thông nước nhà trong thực hiện nhiệm vụ này.

CHI TIẾT

Cái được sau cái “MẤT DỮ LIỆU” đếm xe BOT của hội “Thiện lành”.

12/03/2019 / GÓC CHIA SẺ

Nhiều người tin rằng sẽ không có chuyện mất dữ liệu đếm BOT. Vì những người này đếm xe với tâm thế cảnh giác và cực kỳ thù địch với không chỉ BOT mà có lẽ với cả chính quyền. Do đó, họ bảo vệ dữ liệu cực kỳ cẩn thận theo quy trình (chắc có tiền công hẳn hoi chớ ai rảnh mà ra ngồi dang nắng đếm xe, nghe như chuyện hài thế giới). Sẽ có người đếm, ghi chép rồi chụp ảnh lưu lại theo quy trình bài bản. Sẽ có người nhập dữ liệu vào máy tính và lưu giữ ra các USB hoặc CD. Họ chia thành nhóm làm theo ca. Thông thường thì 1 ca ấy sau khi làm xong sẽ về ngủ cùng (đông người) và tài liệu thu được không bao giờ để 1 chỗ. Vì thế khả năng mất là bằng không, chắc như đinh đóng cột.

CHI TIẾT

LỘ DIỆN VỊ TRÍ ADMIN CÁC FANPAGE THƯỜNG XUYÊN ĐĂNG TẢI THÔNG TIN XUYÊN TẠC, CHỐNG PHÁ VIỆT NAM!

10/03/2019 / GÓC CHIA SẺ

Cuối tháng 2/2019, mạng xã hội Facebook đã âm thầm cập nhật tính năng rất mới, cung cấp “VỊ TRÍ QUỐC GIA (vị trí thật) CỦA NHỮNG NGƯỜI QUẢN LÝ TRANG” trong phần “Thông tin và Quảng cáo” của trang Fanpage, tính năng này một phần giúp tăng cường uy tín và tính minh bạch cho Fanpage nhưng cũng vô tình tiết lộ một số thông tin mà người quản trị trang muốn che giấu, đặc biệt là các trang fanpage thường xuyên đăng tải nội dung xuyên tạc tình hình Việt Nam như “Việt Tân”, “Chân trời mới Media”, “Nhật ký yêu nước”, “Thanh niên Công giáo”, “Tiếng dân News”…

CHI TIẾT