GIA CỐ “BỘ LỌC VĂN HÓA”

18/06/2019 / GÓC CHIA SẺ

Bài báo “Truyền thông xã hội đối với ổn định chính trị, xã hội ở Việt Nam” của đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương ra mắt hôm qua trên các phương tiện truyền thông đại chúng thu hút được sự quan tâm, đồng tình rộng rãi của dư luận.

CHI TIẾT


Đảm bảo tính nghiêm minh trong thực thi pháp luật

16/06/2019 / GÓC CHIA SẺ

Những ngày qua, thông tin tràn ngập trên các báo là chuyện đoàn thanh tra Bộ Xây dựng thanh tra ở Vĩnh Phúc “vòi tiền”. Con số vòi được báo chí cho biết lên đến hàng tỷ đồng. Mở thanhnien.vn, tại trang Tin 24h thì thấy có 3 bài liên tục viết về sự việc này: Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản “vòi tiền" ở Vĩnh Phúc; 5 cán bộ của Bộ Xây dựng đang tạm giữ ở Vĩnh Phúc; Trưởng đoàn thanh tra bị lập biên bản đòi “chung chi” là ai?

CHI TIẾT

MẶT TRÁI CỦA NHỮNG TIỆN ÍCH  CỦA INTERNET  VÀ SỰ CẦN THIẾT CỦA LUẬT AN NINH MẠNG

15/06/2019 / GÓC CHIA SẺ

Thế kỷ 21, thế kỷ của thế giới phẳng với cuộc cách mạng công nghệ 4.0, vai trò Internet ngày càng trở nên quan trọng và là nền tảng, là cầu nối của mọi hoạt động kinh tế, xã hội quốc gia và cũng là phương tiện để kết nối mọi người đến với nhau. Các hoạt động trong thế giới số đều phải dựa trên các nguồn lực cơ bản đầu tiên, đó là tài nguyên Internet. Vì thế, vai trò của nó rất quan trọng, có thể nói là sống còn đối với các quốc gia, doanh nghiệp.

CHI TIẾT

“VỀ HƯU”

12/06/2019 / GÓC CHIA SẺ

Hiện nay không ít cán bộ, công nhân, viên chức, đảng viên sau khi về hưu hoặc vô tình hay hữu ý đã sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ những bài viết mang nội dung tiêu cực, những thông tin sai trái, thậm chí còn tiếp tay tán phát những luận điệu xuyên tạc cho các thế lực thù địch.

CHI TIẾT

Có hay không “lợi ích nhóm” khi Quốc hội không cấm sử dụng rượu bia lái xe?

10/06/2019 / GÓC CHIA SẺ

Trước câu hỏi về việc hiếm có dự án luật nào dư luận xôn xao có nhóm lợi ích tác động như vậy, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban các vấn đề xã hội Bùi Sỹ Lợi (đại diện cơ quan thẩm tra) cho rằng về lợi ích, các đơn vị lobby "là quyền của người ta, nhưng quan trọng là phải đảm bảo lợi ích cân bằng giữa các bên, không thể thiên về bên nào". Bên cạnh đó, xuất hiện ý kiến phản ánh đại biểu Quốc hội được doanh nghiệp rượu, bia mời đi tham quan ở châu Âu nên về phát biểu ủng hộ. Vậy đâu là quy định để ngăn chặn nhóm lợi ích đó tác động đến đại biểu?

CHI TIẾT


Đại biểu Quốc hội hay cái loa phát thanh?

01/06/2019 / GÓC CHIA SẺ

Đại biểu Quốc hội là người được nhân dân tín nhiệm, lựa chọn làm đại diện cho tiếng nói và nguyện vọng của cử tri để truyền đạt tới Quốc hội, Đại biểu cũng là người tham gia vào công việc quản lý và điều hành đất nước. Đại biểu Quốc hội lắng nghe tiếng nói của nhân dân không có nghĩa là bất cứ ý kiến nào cũng mang lên phát biểu trên nghị trường bởi trăm người trăm ý, không thể thấy ai nói gì Đại biểu cũng mang lên Quốc hội nói lại. Bản thân Đại biểu cũng phải là người có trình độ, có nhận thức, nhân dân cần một người đại diện chứ không cần một người truyền tin. Giữa hàng trăm, hàng nghìn ý kiến khác nhau, Đại biểu phải là người biết nhận thức để từ đó chọn lọc ra những ý kiến quan trọng, những vấn đề thực sự cần thiết rồi mới truyền đạt đến Quốc hội. Đồng thời Đại biểu cũng cần phải có trách nhiệm với những phát ngôn của mình, mà việc quan trọng nhất chính là nói đúng, nói đủ, nói có sách, mách có chứng. Luật pháp dựa trên chứng cứ, không dựa trên suy đoán cá nhân hay phán đoán chủ quan của bất kỳ ai. Nhưng thật đáng tiếc khi không phải Đại biểu Quốc hội làm cũng đủ năng lực làm tròn trách nhiệm và bổn phận của mình.

CHI TIẾT