MỞ CỬA MIỄN PHÍ ĐẠI NỘI HUẾ VỀ ĐÊM ĐỂ ĐÓN KHÁCH THAM QUAN HỘI ĐÈN LỒNG HUẾ 2023

Ngày 22/9, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, cơ quan này sẽ mở cửa miễn phí Đại Nội Huế về đêm để đón khách tham quan và trải nghiệm không gian Hội đèn lồng Huế 2023 và chương trình Đêm rằm Hoàng cung.

Chương trình Hội đèn lồng Huế 2023 và Đêm rằm Hoàng cung là một trong những hoạt động của Festival Huế mùa thu, được tổ chức từ ngày 25/9 đến 28/9 tại Phủ Nội vụ, Đại Nội Huế.

Chương trình sẽ có nhiều sự kiện nhằm tái hiện không gian của Tết Trung thu, phục vụ cộng đồng và du khách tham quan, trải nghiệm. Lễ khai mạc diễn ra vào 16h ngày 25/9, cùng với khai mạc không gian trưng bày, sắp đặt và giao lưu đèn lồng giữa Huế (Việt Nam) và Trung Quốc. Tại đây sẽ có đèn lồng của nghệ nhân Trịnh Bách, đèn lồng của cơ sở Trúc Chỉ Huế, đèn lồng mây tre đan Bao La, đèn lồng của cơ sở CAN Studio họa sĩ Nguyễn Văn Đủ… được trưng bày.

Mở cửa miễn phí Đại Nội Huế về đêm để đón khách tham quan Hội đèn lồng Huế 2023 - Ảnh 1.

Đại nội Huế về đêm.

Bên cạnh đó, không gian "Ký ức Trung thu cổ truyền Việt Nam" với hoạt động trưng bày mâm cỗ Trung thu truyền thống, trưng bày những chiếc đèn lồng hình các con thú dành cho trẻ em cùng hàng trăm mẫu tò he, con giống bột… sẽ đưa người xem trở về với những kỷ niệm Trung thu tuổi thơ.

Trong không gian này, Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế cũng tổ chức các trò chơi cung đình xưa, như trò chơi đầu hồ, bài vụ, xăm hường, viết thư pháp… vào các tối 25 và 27/9 ở khu vực sau cổng Tuần Binh Vệ môn. Các chương trình biểu diễn hòa tấu nhạc cụ dân tộc và Ca Huế được tổ chức vào các đêm 26 và 28/9 tại sân khấu sau Phủ Nội vụ…

Đến với Hội đèn lồng Huế 2023 và Đêm rằm Hoàng cung, du khách cũng sẽ trải nghiệm không gian ẩm thực Huế và thưởng thức những món ăn, thức uống truyền thống.

Người dân và du khách đi vào Phủ Nội vụ (Đại Nội Huế) từ phía cổng Hiển Nhơn, đường Đoàn Thị Điểm, phường Đông Ba, TP.Huế.

https://etime.danviet.vn/mo-cua-mien-phi-dai-noi-hue-ve-dem-de-don-khach-tham-quan-hoi-den-long-hue-2023-20230922162051057.htm