KHÁNH THÀNH TƯỢNG NGHỆ THUẬT CỐ NHẠC SĨ TRỊNH CÔNG SƠN

Chiều 28/2, tại Công viên Trịnh Công Sơn, phường Gia Hội, UBND TP. Huế tổ chức lễ khánh thành tượng nghệ thuật Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và chương trình biểu diễn nhạc Trịnh Công Sơn.

Lãnh đạo tỉnh, TP. Huế và các ban ngành, gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chụp ảnh lưu niệm bên tượng nghệ thuật

Tham dự có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương; UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; lãnh đạo tỉnh, TP. Huế, các sở ban ngành liên quan cùng đại diện gia đình và bạn bè, thân hữu của gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Tượng nghệ thuật Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là tác phẩm điêu khắc do cố điêu khắc gia Trương Đình Quế sáng tác; tượng có chất liệu bằng đồng, chiều cao 1,7m, chiều rộng 1,6m, chiều dài 2,3m, trọng lượng 500kg với sự tư vấn thiết kế của kiến trúc sư Hồ Viết Vinh cùng nhóm cộng sự trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh và được ông Lê Hùng Mạnh, Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc Công ty Xây dựng - Kinh doanh Nhà Gia Hòa (TP. Hồ Chí Minh) là chủ sở hữu dành tặng cho TP. Huế.

Chương trình biểu diễn âm nhạc Trịnh Công Sơn được UBND TP. Huế phối hợp với gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tổ chức là nơi hội tụ của các ca sĩ đến từ TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và Huế; các ca khúc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ gợi nhớ về những tháng năm sinh sống và sáng tác nghệ thuật của nhạc sĩ.

Du khách và người dân tham quan nơi trưng bày các kỷ vật niệm của cố nhạc sĩ tại công viên Trịnh Công Sơn  

Theo lãnh đạo UBND TP. Huế, thời gian qua TP Huế đã nỗ lực chỉnh trang công viên Trịnh Công Sơn để góp phần tôn tạo cảnh quan chung của đô thị Huế và không gian bờ sông Hương - những hình ảnh không thể thiếu trong nhạc Trịnh, để nơi đây phù hợp và tương xứng với vị thế, ý nghĩa khi đặt tượng Trịnh Công Sơn. Nơi đặt tượng cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cũng sẽ là điểm dừng chân để những người mến mộ tài năng cố nhạc sĩ có dịp hiểu thêm về cuộc đời và sự nghiệp của Trịnh Công Sơn, nơi ông đã sáng tác những ca khúc đầu tay. Vì vậy, thành phố cam kết sẽ tiếp tục hoàn thiện công viên Trịnh Công Sơn theo quy hoạch để tiếp tục bố trí những kỷ vật lưu niệm của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Báo Thừa Thiên Huế online