HẠ THỦY 7 ĐÓA SEN XUỐNG DÒNG SÔNG HƯƠNG MÙA PHẬT ĐẢN

Sáng 12/5, Ban Trị sự - Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2568-DL.2024 đã tổ chức lễ hạ thủy 7 hoa sen giữa dòng Hương và phóng sanh tái tạo nguồn lợi thủy sản đón mừng đại lễ. Đây là một trong những sự kiện quan trọng trong Đại lễ Phật đản tại Thừa Thiên Huế.

 Tăng Ni, phật tử cùng thực hiện lễ hạ thủy 7 đóa sen xuống sông Hương

Sau khi thực hiện nghi thức cúng Phật, 7 đóa sen được hạ thủy và cố định trên sông Hương, trước Nghinh Lương Đình.  7 đóa sen sẽ được Ban Trị sự - Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản thắp sáng vào 19h tối 15/5 (8/4 âm lịch).

 Những đóa hoa sen được đặt giữa dòng Hương với ý nghĩa cung đón 7 bước sen thị hiện đản sanh của đức Phật. Đây cũng là hoạt động thường niên trong Tuần lễ Phật đản tại Thừa Thiên Huế.

 Thả cá phóng sanh tái tạo nguồn lợi thủy sản

Cũng trong sáng nay, Ban Trị sự - Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2568 phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục Thủy sản, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế tổ chức lễ phóng sanh, thả các loại cá giống (cá diếc và cá chép) xuống sông Hương để tái tạo nguồn lợi thủy sản. Đây là hoạt động ý nghĩa, nhằm nuôi dưỡng và đem lại sự sống cho các loài thủy sản nước ngọt đang dần cạn kiệt. Đồng thời, tạo điều kiện cho các loài thủy sản sinh trưởng, phát triển, góp phần cân bằng môi trường sinh thái; là nét đẹp trong văn hóa của con người Việt Nam nói chung, Phật giáo và xứ Huế nói riêng.

Báo Thừa Thiên Huế online