DÀN NHẠC KÈN HUẾ TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH ÂM NHẠC KỶ NIỆM 134 NĂM SINH NHẬT BÁC HỒ

Chiều 12/5, tại công viên 3/2, Dàn nhạc kèn Huế đã trình diễn chương trình âm nhạc kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024).

Dàn nhạc kèn Huế chụp ảnh với khán  giả 

Chương trình bắt đầu bằng liên khúc: Ca ngợi Hồ Chủ tịch – Bác đang cùng chúng cháu hành quân – Bài ca Hồ Chí Minh. Những nghệ sĩ đã thả hồn cùng âm nhạc, tạo ra những âm thanh gợi lên tình yêu, lòng biết ơn sâu sắc của người dân Cố đô với Bác Hồ kính yêu, vị cha già dân tộc.

Tiếp theo chương trình, Dàn nhạc kèn đưa đến cho khán thính giả các tác phẩm nổi tiếng, như: Chiều Maxcơva, Đôi bờ, Thời thanh niên sôi nổi (nhạc Nga); những tác phẩm của Trịnh Công Sơn: Dấu chân địa đàng, Nhìn những mùa thu đi, Tuổi đời mênh mông, Cuối cùng một tình yêu. Các nghệ sĩ sáo trúc Đức Hậu, kèn Saxophone Hoàng Ân, kèn Saxophone Thái Bình cũng lần lượt độc tấu các tác phẩm Chiếu khăn Piêu, Thao thức vì em và Trái tim bên lề.

Màn biểu diễn để lại cho người nghe nhiều cảm xúc ấn tượng, cả về tài hoa của nghệ sĩ lẫn những thông điệp mà các tác phẩm đem lại.

Báo Thừa Thiên Huế online