THÚC ĐẨY HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC TOÀN DIỆN VIỆT - TRUNG ĐI VÀO CHIỀU SÂU VÀ THỰC CHẤT HƠN

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và Phu nhân, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng và Phu nhân, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước CHND Trung Hoa Tập Cận Bình và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước đến nước CHXHCN Việt Nam từ ngày 12 - 13/12.

 Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam từ ngày 12 - 13/12. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 7/12 liên quan đến chuyến thăm, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân cho biết ngay sau khi Đại hội XX của Đảng Cộng sản Trung Quốc diễn ra thành công, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiến hành chuyến thăm Trung Quốc (30/10-1/11/2022) theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình. Trong chuyến thăm, lãnh đạo hai nước đã đi sâu trao đổi về các định hướng lớn nhằm phát triển quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện song phương.

Từ đầu năm đến nay, tiếp xúc cấp cao giữa hai bên diễn ra thường xuyên, trao đổi giữa các bộ ngành, địa phương duy trì chặt chẽ, hợp tác trên các lĩnh vực tiếp tục đi vào chiều sâu, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân hai nước.

Ông Uông Văn Bân cho rằng Việt Nam và Trung Quốc đều là nước xã hội chủ nghĩa, đều đang thúc đẩy sự nghiệp đổi mới và cải cách phù hợp với tình hình của mỗi nước. Việc tăng cường đoàn kết hữu nghị và làm sâu sắc hơn hợp tác cùng có lợi phù hợp với lợi ích chung của cả hai bên, có lợi cho việc duy trì hòa bình, ổn định và thịnh vượng trong khu vực và trên thế giới. 

Theo TTXVN