TRI ÂN, TƯỞNG NIỆM CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ GẠC MA

Ngày 14/3, tròn 36 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988), tại Khu tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma (xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa), Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Thành kính tri ân các Anh hùng liệt sĩ Gạc ma 

Dự lễ dâng hương có Đại tá Nguyễn Văn Bách, Tư lệnh Vùng; Chuẩn Đô đốc Ngô Văn Thuân, Chính ủy Vùng chủ trì lễ dâng hương cùng hơn 300 cán bộ, chiến sĩ (CBCS) các đơn vị trong Vùng 4 Hải quân. 

Cách đây 36 năm, CBCS Hải quân Nhân dân Việt Nam, thực hiện nhiệm vụ tại khu vực quần đảo Trường Sa đã anh dũng chiến đấu để bảo vệ từng tấc đảo, sải biển của Tổ quốc.

Trong trận chiến đấu cam go đó đã có 64 CBCS anh dũng hy sinh. Ý chí quyết tâm sắt đá “bảo vệ biển, đảo của Tổ quốc là nghĩa vụ thiêng liêng, cao cả, là mệnh lệnh trái tim của người lính”. Các anh đã tỏ rõ lòng trung thành vô hạn với Đảng, với Tổ quốc, với Nhân dân; đã viết lên những trang sử chói lọi trong lịch sử dân tộc mà thế hệ hôm nay và mai sau luôn khắc cốt ghi tâm.

Giáo dục truyền thống yêu nước cho CBCS trên những hòn đảo thuộc quần đảo Trường Sa 

Tại khu tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma, đoàn đại biểu thắp hương, dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh quên mình để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Dịp này, trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, quân và dân huyện đảo Trường Sa đã có nhiều hoạt động ý nghĩa như tham quan khu lưu  niệm, giáo dục truyền thống, dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ và tri ân các Anh hùng liệt sĩ.

Dâng hương tưởng niệm tại Trường Sa 

Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện lòng biết ơn trước sự hi sinh anh dũng của các Anh hùng liệt sĩ. Đồng thời, là dịp để giáo dục truyền thống, lịch sử dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, sự tôn kính, tri ân đối với các thế hệ đi trước, đã anh dũng hy sinh để bảo vệ độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ Tổ quốc. Qua đó, xây dựng ý chí, niềm tin và tinh thần cho CBCS và Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ hôm nay phải luôn nêu cao tinh thần sẵn sàng chiến đấu, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Báo Thừa Thiên Huế online