CÂU CHUYÊN BÊN LỀ VỤ ÁN: LIỆU CÁI KẾT CÓ NHƯ TRONG PHIM ẢNH??

 

Trong ngành công nghiệp điện ảnh gây tốn nhiều giấy và nước của người xem nhất hiện nay – một thể loại mà ai cũng biết tại xứ sở hoa anh đào và đất nước tỷ dân, có lẽ những bộ phim phản ánh chân thật về những hành vi biến thái, vi phạm pháp luật, trái với đạo đức của xã hội không còn xa lạ, đặc biệt là những tín đồ cày phim đêm. Cái kết của những bộ phim trên chỉ được mô phỏng qua những tình tiết chịu đựng của nạn nhân hoặc sự bỏ trốn của tội phạm, chưa một bộ phim nào thể hiện một kết thúc có hậu. Thế nhưng, chưa ai từng nghĩ rằng những hành vi đó lại được thực tế hóa qua một vụ án gây chấn động dư luận, tốn nhiều giấy mực của báo chí, nước mắt của nạn nhân và tiền bạc của bị can – Vụ án hiếp dâm, cố ý gây thương tích và giữ người trái pháp luật của bác sĩ Lê Quang Huy Phương.

Anh bác sĩ chuyên quyền biến thái với sở thích không giống ai

Sinh ra và lớn lên tại vùng đất Huế nổi tiếng với câu thơ “Gái Huế xinh đẹp, điệu đà, trai Huế thật thà, đôn hậu”, một cậu ấm khi sinh ra đã “chạm vạch đích” như Lê Quang Huy Phương được lớn lêntrong gia đình giàu có, có truyền thống cách mạng, học tập tại nơi đào tạo ra nhiều bác sĩ giỏi bậc nhất cả nước... Tưởng chừng như Phương có thể tiếp nối truyền thống gia đình, tiếp thu tinh hoa văn hóa xứ Huế trở thành một nhân tài cống hiến cho xã hội, nhưng cuộc đời lại lắm éo le, con người đôi khi lắm tiền lại sinh nhiều tật. Từ lúc Phương trở thành trưởng đơn vị chăm sóc da, Khoa Da liễu, lại trở nên thành một con người chuyên quyền, mất dân chủ, không nể cấp trên và thù hằn cấp dưới. Đáng nói ở đây, Phương nổi tiếng về độ biến thái nhất trong đơn vị, có vẻ như việc tiếp thu văn hóa phim ảnh XXX quá nhiều, đặc biệt là những bộ phim liên quan đến “Sếp và cấp dưới” đã khiến anh ấy bị méo mó về nhân cách trầm trọng. Trong Khoa Da liễu nói riêng và Bệnh viện Trung ương nói chung không ai không biết BS Phương nổi tiếng là một chuyên gia về lĩnh vực “tỉa cành” và “hái hoa bắt bướm” với độ dày kinh nghiệm việc gạ gẫm sinh viên thực tập, nữ điều dưỡng trẻ và sẵn sàng trù dập nếu người nào bất hợp tác.

Do đã quá rõ về con người của Phương, nữ điều dưỡng D.H.T.T đã đề phòng có chuyện bất trắc đối với bản thân khi Phương yêu cầu đem thuốc làm đẹp mang vào phòng riêng tại chung cư Đống Đa, TP Huế bằng việc chuẩn bị sẵn ghi âm. Đúng như những gì cô đã lo ngại, Phương đã giúp cô lột hết đồ trên người và tiến hành làm một bài test về sức chịu đựng suốt 73 phút đồng hồ, từ đánh đập đến xúc phạm danh dự. Dư luận đã đặt ra nghi vấn rằng liệu Phương đang mắc chứng Bạo dâm (sadism) - một dạng hoạt động tình dục bất thường nằm trong nhóm lệch lạc tình dục. Người mắc chứng ác dâm là người chỉ tìm thấy khoái lạc, cực khoái tình dục khi hành hạ hoặc làm cho đối tượng phải đau đớn khổ sở trong khi quan hệ tình dục? So sánh đoạn ghi âm mà nạn nhân đã cung cấp, nhiều khả năng giả thuyết này là có cơ sở!!

Những cố gắng của Bs Phương và người thân

Khi bị cơ quan điều tra sờ gáy, khoảnh khắc Phương trao tay vào “chiếc lắc bạc” không những không tỏ ra sợ sệt mà còn lên mặt thách thức với quan điểm “nhà anh mặt phố, bố làm to nên anh chả phải lo”. Về phía gia đình Phương, không những đã cố gắng khắc phục thiệt hại bằng việc bồi thường 70 triệu đồng (nhưng sau đó trở mặt đòi lại) mà còn nổ lựctăng lợi nhuận cho facebook bằng việc tạo hàng trăm tài khoản “ảo”, biến báo chí thành công cụ khóc thuê, viết bài nhằm bênh vực cho anh bác sĩ biến thái với mục đích công kích nạn nhân, hướng dư luận từ phẫn nộ hành vi hiếp dâm sang lên án ý đồ gài bẫy thiếu gia trẻ tuổi. Mới nhất, gia đình anh bác sĩ đã bồi thường 700 triệu đồng cho nạn nhân, đổi lại sẽ rút toàn bộ đơn tố cáo,đơn yêu cầu khởi tố hành vi “hiếp dâm” đã gửi trước đó cho cơ quan cảnh sát điều tra và đơn kháng cáo bản án sơ thẩm gửi TAND tỉnh" nhằm đảm bảo một chiến thắng tuyệt đối hoặc ít nhất cũng né được tội “hiếp dâm” – tội danh mà bất cứ tên tù nhân nào cũng phải lạnh người về “ưu đãi” đặc biệt của xứ Tù cho những người có hành vi hiếp dâm đặc biệt là “công cụ gây án”. Điều này khiến vụ án phải mất hơn 01 năm để xét xử sơ thẩm và 02 năm tiến tới xét xử phúc thẩm.

Phải nói thêm rằng những nỗ lực “khắc phục hậu quả” đó, không phải ai cũng có thể làm được việc đó nếu không có đủ độ rộng của mối quan hệ và độ dài của số tài khoản cũng như độ khuyết của lương tâm. Tuy nhiên, cái gì cũng có giới hạn của nó, chỉ có Pháp luật là không chừa một ai, đến Trịnh Xuân Thanh trốn sang Đức còn bị cánh tay vươn dài của Pháp luật kéo về thì 05 đời các cụ nhàPhươngcũng không gánh nổi một đứa cháu biến thái về nhân cách, thách thức pháp luật,coi trời bằng vung và chà đạp nhân phẩm của con người như vậy.Liệu Phương có đủ sức trốn tránh trách nhiệm Pháp luật về hành vi của bản thân gây ra hay không?? Thử hỏi nếu các bạn có con cháu, chị, em... là nữ điều dưỡng D.H.T.T trong trường hợp này cảm giác của bản thân sẽ như thế nào?

Dư luận đang trông chờ vào tính minh bạch của Pháp luật, sự sáng suốt của Cơ quan tố tụng về một phiên tòa xét xử Phúc thẩm trong thời gian tới đây. Có thể trong phim ảnh, vụ án cô điều dưỡng xinh đẹp và anh bác sĩ biến thái sẽ không có cái kết, nhưng đây là cuộc sống thực tế, Lê Quang Huy Phương phải trả giá đắt cho hành vi của mình.


MINH KHÁNH