Vì một cái tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm

Sáng 30/1, phát biểu tại cuộc họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 1/2019, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ biểu dương sự vào cuộc chỉ đạo điều hành, quyết liệt, của các cấp, các ngành ngay từ tháng đầu đã có những chuyển ấn tượng mạnh mẽ; đồng thời, chỉ đạo tiếp tục thực hiện các giải pháp nhằm đảm bảo cho người dân đón Tết Nguyên Đán năm 2019 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 1/2019

Nhiều khởi động tích cực từ tháng đầu năm

Nhằm thực hiện tốt và nâng cao hiệu quả đầu tư công, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương bắt tay vào triển khai ngay các kế hoạch và giải pháp từ đầu năm 2019. Đồng thời, tỉnh tiếp tục thực hiện chính sách đồng hành cùng doanh nghiệp, thường xuyên tổ chức gặp gỡ doanh nghiệp trên địa bàn để nghi nhận những khó khăn, vướng mắc, kịp thời tháo gỡ để các doanh nghiệp đầu tư hoạt động hiệu quả hơn.

Theo đó, đã cấp mới 8 dự án đầu tư và một dự án tăng vốn với tổng vốn đăng ký thêm khoảng 7.412 tỷ đồng; trong đó, có 4 dự án trong nước với tổng số vốn 5.763 tỷ đồng, 4 dự án nước ngoài với vốn đăng ký 1.397 tỷ đồng (60,6 triệu USD). Đáng chú ý, đã thu hút các dự án lớn có tác động tích cực cho phát triển kinh tế- xã hội: Dự án Khu liên hợp sản xuất lắp ráp Kim Long Motors Huế vào Khu Kinh tế Chân Mây- Lăng Cô với công suất 16.000 xe bus/năm với tổng vốn đăng ký đầu tư 3.300 tỷ đồng, dự kiến quý IV/2021 đưa vào hoạt động giai đoạnh 1 với 8.000 xe/năm; Dự án Khu du lịch nghĩ dưỡng sinh thái biển Hải Dương với vốn đăng ký đầu tư 2.108 tỷ đồng; Dự án xây dựng Nhà máy chế biến cát, bột thạch anh ít sắt chất lượng cao (Hue Premium Silica) nâng tổng số vốn đăng ký từ 21 triệu lên 30 triệu Euro... Hiện, tỉnh cũng đang xúc tiến một số dự án lớn khác trên địa bàn.

Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội thực hiện tháng 1/2019 ước đạt 1.266 tỷ đồng; trong đó, nguồn đầu tư chủ yếu tập trung vào các dự án chuyển tiếp, nguồn vốn doanh nghiệp tập trung vào một số dự án được đẩy nhanh tiến độ để đưa vào sử dụng trong thời gian tới.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đến 20 tháng chạp (25/1), tất cả các suất quà của Chủ tịch nước, của tỉnh đã đến tay đối tượng được nhận. Tổng số tiền trợ cấp cho các đối tượng chính sách trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi khoảng 24,1 tỷ đồng với gần 111 ngàn suất quà.

Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ thăm hỏi, động viên gia đình chính sách tại xã Phú Mỹ, Phú Vang trước tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ biểu dương sự vào cuộc của các cấp, các ngành, các địa phương, với sự nỗ lực, chủ động trong chỉ đạo, điều hành, triển khai thực hiện các nghị quyết của Chính phủ, của tỉnh, tình hình kinh tế- xã hội đã có sự chuyển biến tích cực ngay trong ngày đầu, tháng đầu với những ấn tượng mạnh mẽ về một số chỉ tiêu kinh tế- xã hội đạt được. Công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống Nhân dân, nhất là các hộ chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo đã được quan tâm đảm bảo dịp trước tết Nguyên đán.

“Những kết quả đạt được trong tháng 1 là tích cực. Tuy nhiên, chúng ta không được tự mãn, mà cần phải có nhận thức đúng đắn, phải tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, hành động quyết liệt để đạt được những kết quả cao hơn, thực hiện thắng lợi nghị quyết về phát triển KT- XH năm 2019”- Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh.

Các cấp, các ngành phải tập trung cao độ triển khai thực hiện các nhiệm vụ, công việc đề ra; quyết tâm hành động, nói đi đôi với làm, thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương; chủ động theo dõi, đánh giá tình hình để có những phản ứng chính sách nhanh hơn, tốt hơn; tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh; nỗ lực phấn đấu ngay từ đầu năm để thực hiện thành công, toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019. 

Quyết liệt hơn nữa trong cải cách hành chính, cắt giảm và đơn giản hóa thủ tục hành chính; đổi mới khu vực sự nghiệp công lập theo Nghị quyết Trung ương; xây dựng bộ máy hành chính nhà nước tinh gọn, chuyên nghiệp, chất lượng cao theo tinh thần “Chính quyền liêm chính, kiến tạo và phục vụ, đề cao trách nhiệm người đứng đầu”.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ thăm hỏi, tặng quà các hộ dân sống trong vùng giải tỏa di tích khu vực 1 Kinh thành Huế trước tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Về chuẩn bị cho Tết Nguyên đán, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương tập trung chăm lo tết cho Nhân dân, không để người dân bị thiếu đói, nhất là vùng khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số. Không để ai bị bỏ lại phía sau, bị bỏ đói, đứt bữa, không có tết vui tươi, đầm ấm. Bảo đảm hàng hóa phục vụ tết dồi dào, chất lượng và giá cả phù hợp; không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá; bảo đảm an ninh trật tự cho người dân, nhất là an toàn giao thông, cháy nổ và chống buôn lậu, gian lận thương mại trong dịp Tết.

Thực hiện nghiêm các chỉ thị của Chính phủ và UBND tỉnh về đảm bảo đón Tết Nguyên Đán năm 2019 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương quán triệt cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính, kỷ luật lao động trong thời gian trước, sau tết.

Ông Hồ Sỹ Nguyên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẳng định, ngoài điểm dịch lở mồm long móng tại một trang trại trên địa bàn huyện Phong Điền đã được khống chế, đến nay trên toàn tỉnh các lực lượng liên quan đã tăng cường các giải pháp kiểm dịch, ngăn ngừa và không phát hiện nguồn dịch mới nào.

Theo Thừa Thiên Huế online