VUI TẾT, ĐÓN XUÂN, KHÔNG QUÊN NHIỆM VỤ

UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lê Trường Lưu chỉ đạo như vậy khi làm việc với Huyện ủy, UBND, các phòng, ban của huyện A Lưới và thăm, tặng quà hộ nghèo, chúc tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Hương Nguyên (A Lưới) ngày 5/2.

Cùng làm việc, thăm, tặng quà tết tại huyện A Lưới còn có: UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Phan Xuân Toàn; UVTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Nguyễn Thanh Tuấn; TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu tặng quà, chung vui với người dân được xóa nhà tạm trên địa bàn huyện A Lưới

Chăm lo người dân, vui xuân, đón tết

Báo cáo tại buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy A Lưới Huỳnh Công Quảng cho biết, tuy còn những khó khăn, nhưng A Lưới đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Năm 2023, có 14/15 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch; trong đó, niềm vui lớn nhất của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân huyện nhà là đã giảm tỷ lệ hộ nghèo một cách bền vững. Năm qua, A Lưới đã giảm được 1.900 hộ nghèo (vượt 203 hộ nghèo so với chỉ tiêu giao). Có được kết quả đó là nhờ, tập thể trong toàn Đảng bộ huyện luôn đoàn kết, đồng thuận trong thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Năm qua, A Lưới cũng là địa phương có tỷ lệ kết nạp đảng viên mới cao.

Bí thư Huyện ủy A Lưới Huỳnh Công Quảng chia sẻ, đến nay, huyện và các phòng, ban liên quan đã chủ động thăm, tặng quà các gia đình chính sách, gặp gỡ những đảng viên, cán bộ cốt cán. Tất cả hộ nghèo trên địa bàn huyện A Lưới đều được nhận quà tết. Các đơn vị vũ trang và cấp ủy, chính quyền địa phương trong huyện đã và đang triển khai các phương án để đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cho người dân vui xuân, đón tết.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân trong tỉnh đã và đang đạt được trong thời gian qua, nhất là tỷ lệ hộ nghèo giảm sâu; không để dân đói, dân thiếu ăn trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu yêu cầu, A Lưới cần tiếp tục bám sát cơ sở, chú trọng đến các tuyến biên giới để đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, kiềm chế tình trạng vi phạm pháp luật. Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân huyện A Lưới bám sát Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị để để phát huy, bản tồn các giá trị bản sắc văn hóa; phát triển du lịch bền vững.

Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên và khánh thành nhà trong chương trình xóa nhà tạm cho người nghèo trên địa bàn huyện tại tổ dân phố 1, thị trấn A Lưới do Công an tỉnh, Công ty Scavi Huế và Cinestar Hue phối hợp hỗ trợ. Đây là 1 trong 20 ngôi nhà do Công an tỉnh và các tổ chức hỗ trợ trong năm 2023.

Tặng quà hộ gia đình ông Nguyễn Văn Thuận – một người dân vừa mới thoát nghèo, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu động viên gia đình vượt qua khó khăn, nỗ lực cố gắng để làm ăn, không để tái nghèo.

Trò chuyện với người dân xã A Roàng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục chăm lo các gia đình chính sách, hộ nghèo. Các hộ nghèo, gia đình chính sách không ngừng phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Bày tỏ sự vui mừng khi được Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu và lãnh đạo huyện A Lưới, các sở, ngành trong tỉnh tặng quà, nhiều hộ nghèo, gia đình chính sách cam kết, sẽ phấn đấu nhiều hơn nữa, không để nghèo mãi.

Chủ động nắm chắc tình hình

Tại Đồn Biên phòng Hương Nguyên, Ban Chỉ huy đồn báo cáo với Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu về tình hình thực hiện nhiệm vụ và chăm lo tết cho người dân: Đơn vị giáp với nước bạn Lào và tỉnh Quảng Nam, địa bàn rộng; đời sống người dân còn khó khăn, trình độ dân trí thấp, nhiều tập tục lạc hậu.

Vượt qua khó khăn, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Hương Nguyên luôn sát cánh với cấp ủy, chính quyền địa phương, chủ động nắm chắc tình hình ngoại biên; phối hợp các lực lượng tuần tra, kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu tặng quà Đồn Biên phòng Hương Nguyên 

Đơn vị luôn sẵn sàng trong mọi tình huống trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024; nắm chắc ngoại biên, địa bàn; cùng các lực lượng tuần tra địa bàn trọng điểm; làm tốt công tác sẵn sàng chiến đấu, ứng phó trước mọi tình huống.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu đánh giá cao sự chủ động của Đồn Biên phòng Hương Nguyên. Cán bộ, chiến sĩ của đồn nắm chắc địa bàn, kịp thời xử lý các tình huống, tuyệt đối không để bị động bất ngờ; quản lý chặt vùng rừng đặc dụng, kiểm soát tốt tình hình ma túy; quản lý các đối tượng khả nghi, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, vì một cái tết bình yên.

Báo Thừa Thiên Huế online