Truy nã người phụ nữ vay gần 9 tỷ đồng rồi bỏ trốn

Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ra quyết định truy nã người phụ nữ vay gần 9 tỷ đồng của một số người rồi bỏ trốn khỏi địa phương.

 

An ninh - Hình sự - Truy nã người phụ nữ vay gần 9 tỷ đồng rồi bỏ trốn

Lê Thị Kiều Châu bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế truy nã. (Ảnh: Báo Công an nhân dân).

Theo tin tức từ báo Công an nhân dân, chiều ngày 19/7, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị vừa ra quyết định truy nã toàn quốc đối với Lê Thị Kiều Châu (43 tuổi, trú số 92 Võ Trác, phường Thủy Châu, thị xã Hương Thủy) về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, bà Châu đã lợi dụng uy tín và các mối quan hệ xã hội để đứng ra vay mượn tiền của một số người trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế, dùng vào mục đích cá nhân nhưng sau đó không có khả năng chi trả.

Báo Người lao động cũng đưa tin cụ thể vụ việc này. Vào tháng 9/2017, bà Châu vay mượn của chị Trần Thị N.Y. (trú ở phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy) số tiền hơn 8,8 tỷ đồng. Bà Châu đã viết giấy cam kết vay tiền và sẽ hoàn trả số tiền cho chị Y.. Nếu không sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tuy nhiên, sau nhiều lần hứa hẹn không thấy trả tiền, chị Y. đã gọi điện và đến nhà tìm bà Châu nhưng đều không gặp. Khi phát hiện bà Châu bỏ trốn khỏi địa phương, chị Y. làm đơn tố cáo gửi cơ quan công an.

Ngày 4/7, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ra quyết định khởi tố bị can đối với bà Châu về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản nhưng do bà Châu đã bỏ trốn nên cơ quan công an đã ra quyết định truy nã.