TRUY TÌM ĐỐI TƯỢNG TUNG “ẢNH CHẾ” BÔI XẤU HÌNH ẢNH SEA GAMES 31

Ngày 12/5, Cục An ninh mạng và phòng chống công nghệ cao (Bộ Công an) cho biết đang tiến hành điều tra, xác minh đối tượng "chế ảnh" áp phích của SEA Games 31 và tung ảnh lên các diễn đàn.

Cụ thể, các đối tượng này đã lấy hình ảnh tấm áp phích cổ động cho SEA Games 31 và sử dụng các phần mềm chỉnh sửa, cố tình viết sai chính tả, từ "Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31" thành "Đại hội Thể thao Đông Lam Á lần thứ 31".

Dòng chữ "Welcome to" được sửa thành "Welcom to". Sau đó, các bức "ảnh chế" này đã được nhóm đối tượng lan tỏa trên nhiều diễn đàn, chê trách công tác chuẩn bị của nước chủ nhà Việt Nam kém, viết sai chính tả áp phích...

Đại diện Cục An ninh mạng và phòng chống công nghệ cao (Bộ Công an) cho biết, bước đầu đang điều tra, xác minh nguồn thông tin nào tung ra những bức ảnh này. Qua rà soát ban đầu thấy được những bức ảnh này đăng trên nhiều diễn đàn trên mạng xã hội, trong đó có những trang thường xuyên chống phá nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Lực lượng chức năng khuyến cáo người dân cần tỉnh táo khi tiếp nhận thông tin từ mạng xã hội, không tiếp tay lan tỏa, chia sẻ những thông tin thất thiệt, sai sự thật. Việc lan tỏa những thông tin "thất thiệt" này là hành vi vi phạm pháp luật cần được nghiêm trị.

Nguồn: Báo Sức khỏe & Đời sống