Núp bóng chương trình ca nhạc, các con bạc sát phạt "bầu cua"

Trong lúc diễn ra chương trình ca nhạc lô tô, một số đối tượng đã ngang nhiên tổ chức đánh bạc dưới hình thức đánh "bầu cua".

Theo đó, vào tối 20/7, tại xã Phú An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã diễn ra chương trình ca nhạc lô tô của đoàn nghệ thuật M.P. thu hút hàng trăm người dân trên địa bàn đến tham gia.

Tin nhanh - Núp bóng chương trình ca nhạc, các con bạc sát phạt 'bầu cua'

Một số đối tượng tổ chức đánh bạc bằng trò chơi "bầu cua".

Tại thời điểm này, nhiều chương trình biểu diễn ca nhạc diễn ra cùng một số trò chơi dân gian, trong số đó, xuất hiện trò chơi đánh "bầu cua" do một số đối tượng tổ chức với hình thức đặt cược thắng thua bằng tiền mặt. 

Lúc này, có mặt tại hiện trường, theo ghi nhận của PV, các con bạc công khai tiến hành đặt cược bằng tiền mặt với các mệnh giá từ 10.000 - 100.000 đồng. Số tiền đặt cược hầu như không có mức cố định, tỷ lệ chung chi tiền thắng cược phụ thuộc vào kết quả khi vòng quay "bầu cua" dừng lại hoàn toàn ở 1 đơn vị cụ thể.

Tin nhanh - Núp bóng chương trình ca nhạc, các con bạc sát phạt 'bầu cua' (Hình 2).

Tiến hành chung chi tiền thắng cược ( ảnh cắt từ clip).

Cứ thế, trò chơi này liên tục diễn ra trong một thời gian dài, thu hút rất nhiều con bạc tham gia. Điều đáng nói, ngay sau đó, PV đã bất ngờ ghi nhận được hình ảnh của ông Mai Thanh Trí, Trưởng Công an xã Phú An cùng một số cán bộ Công an viên của xã này đến hiện trường.

Tuy nhiên, lạ thay ông Trí chỉ đứng xem các đối tượng đánh bạc rồi sau đó bỏ đi chứ không hề có biện pháp ngăn chặn, xử lý tình trạng trên. Và cũng như vị Trưởng Công an xã, 2 cán bộ Công an viên cũng không hề có phản ứng gì khi trực tiếp chứng kiến vụ việc.

Tin nhanh - Núp bóng chương trình ca nhạc, các con bạc sát phạt 'bầu cua' (Hình 3).

Ông Mai Thanh Trí, Trưởng Công an xã Phú An (áo đen tay cầm đèn pin) đứng xem các đối tượng đánh bạc.

Tiếp đó, vào tối 23/7, PV tiếp tục có mặt tại hiện trường để ghi nhận sự việc, tại đây, hình thức đánh bạc bằng trò chơi "bầu cua" không còn xuất hiện nữa. Thế nhưng, thay vào đó là trò chơi phóng phi tiêu cũng với hình thức đặt cược thắng thua bằng tiền mặt.

Và ngay tại thời điểm này, ông Mai Thanh Trí cùng các cán bộ Công an viên của xã vẫn tiếp tục có mặt tại hiện trường tuy nhiên những vị này vẫn chỉ đứng xem không hề có biện pháp nào để can thiệp, xử lý.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với PV, ông Phan Minh Việt, Chủ tịch UBND xã Phú An cho biết, sau khi phát hiện có việc một số đối tượng tổ chức đánh "bầu cua" thì vào khoảng 21h - 21h30 cùng ngày, ông đã trực tiếp chỉ đạo lực lượng đến xử lý ngay.

"Còn việc xuất hiện tình trạng các đối tượng tổ chức trò chơi phóng phi tiêu ăn tiền thì tôi chưa nắm được. Tôi sẽ cho kiểm tra nếu có thì xử lý dứt điểm", ông Việt nói.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin...

Theo Công Đinh/Người Đưa Tin