Người đẹp xứ Huế Hà Thu và tâm sự thức trắng đêm vì bế tắc

Hà Thu đam mê ca hát và mong muốn khẳng định mình trên sân khấu nhưng cô nhiều lần đối mặt với sự bế tắc trong âm nhạc.

Hà Thu nằm trong số các nhan sắc Việt đi lên bằng thực lực và khả năng của bản thân cũng như nói không với những chiêu trò scandal. Năm vừa qua, Hà Thu cũng kịp để lại ấn tượng với công chúng khi tham gia Gương mặt thân quen 2018. Dù không đoạt giải cao nhưng Hà Thu vẫn để lại dấu ấn với những phần trình diễn hóa thân thành danh hài Hoài Linh, ca sĩ Shakira…

Người đẹp xứ Huế Hà Thu và tâm sự thức trắng đêm vì bế tắc - Ảnh 1

Hà Thu.

Điều đặc biệt là Hà Thu lựa chọn đi theo con đường ca hát chuyên nghiệp nhưng cô khá "hiền", chưa từng gây ra bất cứ chuyện bên lề nào để khiến công chúng chú ý đến mình mà chuyên tâm vào âm nhạc. Cũng bởi thế, người hâm mộ biết về thành tích của Hà Thu tại Hoa hậu Trái đất 2017, cũng biết cô chiến thắng tại cuộc thi Tình Bolero 2017 nhưng lại không quá rõ về sự nghiệp ca hát của người đẹp.

Mới đây nhất, Hà Thu bất ngờ tiết lộ về khoảng thời gian vừa qua mà theo cô là khó khăn trong quá trình hoạt động nghệ thuật của mình. Hà Thu chia sẻ: “Sau một chuỗi những cuộc thi, sân chơi Thu đã tham gia, bước ra ngoài thế giới giải trí sống động, Thu bất chợt cảm thấy chông chênh không rõ về hướng đi sắp tới của mình. Thu có nhiệt huyết của tuổi trẻ, có quyết tâm đã làm việc gì là sẽ làm đến tận cùng, nhưng lúc đó Thu bị phân vân về dòng nhạc mình sẽ theo đuổi lẫn việc chọn ca khúc phù hợp".

Hà Thu lý giải thêm việc chọn bài hát hợp với chất giọng, với phong cách bản thân và đồng thời có thể để lại ấn tượng với công chúng là bài toán vô cùng khó mà bất cứ ca sĩ nào cũng phải “đau đầu” suy nghĩ.

Người đẹp xứ Huế Hà Thu và tâm sự thức trắng đêm vì bế tắc - Ảnh 2

Hà Thu nhiều lần bế tắc khi tìm hướng đi trong âm nhạc.

Có những ca sĩ dù hội tụ đủ mọi yếu tố như nhan sắc, giọng hát, phong cách trình diễn lôi cuốn nhưng loay hoay mãi vẫn không có được một ca khúc hit. Hoặc có những anh chị em đồng nghiệp của Thu dù đã thành công với một bản hit đình đám rồi nhưng sau đó lại không thể vượt qua cái bóng của chính bài hát đó…Vậy mới nói để ghi được dấu ấn với con đường nghệ thuật ca hát chưa bao giờ là điều dễ dàng".

Cũng chính vì những trăn trở đó vô hình chung tạo cho Hà Thu nhiều áp lực. Cô tiết lộ bản thân trong thời gian qua có nhiều đêm thao thức không ngủ được vì cứ mãi ưu tư và tìm kiếm hướng đi cho mình. Sự bế tắc trong âm nhạc thậm chí từng khiến Hà Thu có suy nghĩ dừng lại. Tuy nhiên sau đó, vẫn với đam mê và tình yêu dành cho âm nhạc, Hà Thu quyết định sẽ vững tin đi tiếp con đường mình đã lựa chọn.

Nếu cứ sợ chông gai, khó khăn mà đứng yên thì bản thân cũng không thể tiến bộ được. Thu nghĩ chi bằng hãy xem khoảng thời gian vừa qua là một khoảng nghỉ - cho bản thân Thu có thời gian nhìn lại mọi việc, cũng là cơ hội để nạp thêm năng lượng cần thiết" - người đẹp xứ Huế giãi bày.

Ngay thềm năm mới 2019, dự kiến Hà Thu sẽ cho ra mắt một album online gồm những bài hát xuân quen thuộc, là món quà đầu năm Hà Thu mong muốn gửi tặng đến người hâm mộ.

Theo ĐSPL