Năm em bé chào đời vào thời khắc đón năm mới 

Đồng hồ điểm qua 0h đầu năm Kỷ Hợi, một bé trai cùng khóc vang chào đời tại khoa Sản, Bệnh viện (BV) Trung ương Huế.

 

Kíp trực giao thừa thực hiện ca mổ đón sơ nhi đầu tiên của năm mới

Vượt cạn vào thời khắc chuyển giao sang năm mới 2019, sản phụ Hồ Thị Dạ Trang, 32 tuổi, quê ở Hương Vinh, TX. Hương Trà, Thừa Thiên Huế lần thứ hai hạ sinh cháu trai lúc đồng hồ vừa chuyển qua 0h, bằng phương "da kề da" do TS.BS Châu Khắc Tú, Trưởng Phòng phụ khoa, khoa Sản, BV Trung ương Huế đảm trách mổ vì sản phụ chuyển dạ đau nhiều, có tiền sử mổ lấy thai cách đây 5 năm và lúc này có nguy cơ nứt vết mổ tử cung. Cháu bé nặng 3,7 kg, khóc vang cả khu phòng sinh. Sau đó, cháu được đặt trên bụng mẹ sau khi lọt lòng, sau đó được anh Nguyễn Đắc Phương Bảo (bố của bé) ôm hôn con trong niềm hạnh phúc vô bờ. Anh Phương Bảo xúc động: “Thật hạnh phúc vô cùng khi con được sinh ra trong khoảnh khắc ý nghĩa thế này. Bây giờ cảm xúc thật khó tả, cầu cho may mắn, bình an luôn đến với con trong năm mới”.

Sau khi bé trai con chị Trang ra đời thời khắc đặc biệt này, khoa sản đón thêm 4 sơ nhi, gồm 2 bé trai và 2 bé gái. TS Châu Khắc Tú, cùng các đồng nghiệp trực tiếp đỡ sinh công dân nhí đầu tiên đã vui vẻ gửi những lời chúc tốt đẹp đến gia đình các cháu một năm mới vạn sự cát tường, hanh thông...

TS Châu Khắc Tú chia sẻ, dù đã nhiều lần trải qua việc trực lễ, tết, nhưng lúc nào đón các công dân đầu tiên của năm mới chào đời anh cũng xúc động và hạnh phúc hơn. Theo TS Tú, dự kiến trong dịp tết này sẽ đón thêm khoảng 20 sơ nhi lần lượt chào đời tại BV Trung ương Huế.

Những hình ảnh tại khoa sản, BV Trung ương Huế trong thời điểm giao thừa. 

Một sơ sinh ra đời được "da kề da" với mẹ

Các bác sĩ trao đổi  kế hoạch để đỡ sinh cho sản phụ lúc giao thừa

Các sản phụ tại khoa sản chờ sinh trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019

Theo Thừa Thiên Huế online