NGÀNH GIÁO DỤC TT-HUẾ XIN KHÔNG NHẬN HOA, QUÀ MỪNG 20/11

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhiều nơi thầy và trò chưa thể đến trường dạy học tập trung, toàn ngành tiếp tục căng sức phòng dịch, Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế phát đi thông báo xin không nhận hoa, quà, hiện vật chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

 
Ngành GD&ĐT tỉnh TT-Huế chỉ xin tiếp nhận tình cảm từ thiệp chúc mừng dịp 20/11 của các cá nhân, tổ chức qua thư điện tử
Ngành GD&ĐT tỉnh TT-Huế chỉ xin tiếp nhận tình cảm từ thiệp chúc mừng dịp 20/11 của các cá nhân, tổ chức qua thư điện tử

Theo đó, Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế chỉ xin tiếp nhận tình cảm tốt đẹp, chân thành từ thiệp chúc mừng của các cá nhân, tổ chức qua thư điện tử (emai) dịp 20/11.

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế, đây cũng sẽ là món quà ý nghĩa đối với đội ngũ thầy cô giáo, cán bộ quản lý, lãnh đạo sở, nhân viên trong toàn ngành giáo dục tỉnh.

Cách tiếp nhận chúc mừng này nhằm tạo sự tiết kiệm để tập trung phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đó cũng là cách để sẻ chia những khó khăn, mất mát với người dân trên địa bàn vừa chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai, lũ lụt.

Trước đó, do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, học sinh nhiều trường học tại TP Huế và một số địa phương đã tạm dừng đến lớp học tập trung để chuyển sang dạy, học trực tuyến.

Các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh TT-Huế vẫn duy trì dạy học trực tiếp. Riêng đối với những địa bàn có yếu tố dịch tễ nguy cơ cao hoặc các trường học có F0 thì xem xét các yếu tố dịch tễ, tổ chức kết hợp dạy học qua truyền hình, dạy học trực tuyến...

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên, Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế phát đi thông báo không nhận hoa, quà; chỉ nhận thiệp chúc mừng qua email dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Năm 2020, trước tình hình khó khăn chung của tỉnh do hậu quả của dịch bệnh COVID-19 và thiên tai bão lũ, Sở cũng từng phát đi thông tin xin phép không nhận hoa, quà chúc mừng.

Tương tự, năm 2017, lũ lụt gây ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động dạy học của nhiều trường học vùng trũng, vùng xung yếu thiên tai thuộc tỉnh TT-Huế suốt cả tuần lễ. Hàng chục trường học buộc phải đóng cửa nhiều ngày do ngập lũ.

Sở GD&ĐT TT-Huế đã phát đi thông báo yêu cầu các đơn vị không tổ chức tiệc tùng giao lưu rình rang, phản cảm dịp kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11; đồng thời, chỉ đạo các đơn vị quản lý tốt việc học sinh đến lớp tại vùng còn ngập lụt, vùng ven sông suối nguy hiểm; các trường khẩn trương phong quang, vệ sinh phòng ốc, gia cố, sửa chữa lớp học bảo đảm an toàn khi dạy học trở lại; rà soát chương trình giảng dạy để có kế hoạch dạy bù cho học sinh.

Tiền Phong online