Khai trương chuyến tàu du lịch Nha Trang – Huế

Sáng 19.5, Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn đã tổ chức khai trương đoàn tàu NH2/NH1 tuyến Nha Trang - Huế và ngược lại, kết nối các trung tâm du lịch biển Nha Trang, Đà Nẵng với cố đô Huế.

Khai truong chuyen tau du lich Nha Trang – Hue - Anh 1

Khai truong chuyen tau du lich Nha Trang – Hue - Anh 2

Đôi tàu NH1/NH2 chạy hàng ngày từ ga Nha Trang đến ga Đà Nẵng, Huế và ngược lại. Tàu NH2 xuất phát tại ga Nha Trang lúc 8g45 hàng ngày, đến ga Huế lúc 22g39 cùng ngày; tàu NH1 xuất phát tại ga Huế lúc 16g08 hàng ngày, đến ga Nha Trang lúc 6g18 ngày hôm sau.

Tàu dừng đón, tiễn hành khách tại các ga: Nha Trang, Ninh Hòa, Giã, Tuy Hòa, Diêu Trì, Bồng Sơn, Đức Phổ, Quảng Ngãi, Núi Thành, Tam Kỳ, Trà Kiệu, Đà Nẵng, Cầu Hai, Huế. Tàu có 11 toa gồm 3 toa ghế mềm (64 ghế/toa), 3 toa giường cứng (42 giường/toa), 3 toa giường mềm (28 giường/toa) cùng 1 toa hàng cơm và 1 toa phục vụ.

Ông Lê Quốc Trung – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn - cho biết nhu cầu đi lại, tham quan, du lịch trong dịp hè rất cao nên ngành đường sắt đưa đôi tàu NH1/NH2 vào phục vụ người dân và du khách. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để thúc đẩy du lịch giữa thành phố biển Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa với các tỉnh miền Trung như Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, TP. Đà Nẵng, Huế và ngược lại. Đôi tàu du lịch này được trang bị tiện nghi, sạch sẽ; đội ngũ tiếp viên, phục vụ trên tàu chuyên nghiệp, có kinh nghiệm, nhiệt tình, chu đáo sẽ tạo cảm giác thoải mái, thân thiện đối với hành khách đi tàu.

Là một trong những hành khách đi chuyến tàu đầu tiên, bà Đỗ Thị Hoa (Việt kiều Pháp) chia sẻ: “Tôi về nước thăm gia đình và đây là lần đầu tiên tôi đi du lịch bằng tàu từ Nha Trang ra Đà Nẵng. Đi chuyến tàu trong ngày khai trương vừa được xem múa lân, ca nhạc vừa có cơ hội trải nghiệm những dịch vụ trên tàu nên tôi thấy rất vui”. Một du khách Pháp tên là Anh Van Broeck hồ hởi nói: “Tàu rất đẹp, trang bị tiện nghi. Nhân viên phục vụ vui vẻ, nhiệt tình, tôi cảm thấy rất thoải mái”.

Khai truong chuyen tau du lich Nha Trang – Hue - Anh 3

Để thu hút hành khách đi tàu NH1/NH2, Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn đã xây dựng giá vé của đôi tàu này thấp hơn so với giá đoàn tàu Thống Nhất. Đặc biệt, nhân dịp khai trương công ty khuyến mãi giảm giá 30% cho hành khách và 50% cho các tập thể đi tàu từ ngày 19.5 đến 31.5.2017. Ngoài ra, công ty dành 1.000 vé giá rẻ 10.000 đồng/vé để bán phục vụ khách đi tàu tuyến Nha Trang – Huế từ 19.5 đến 31.8.2017. Vé giá rẻ được hệ thống chọn ngẫu nhiên.

May mắn là một trong những hành khách mua được vé giá rẻ 10.000 đồng, bà Văn Thị Khánh (82 tuổi) vui mừng kể: “Tôi từ Đà Nẵng vào Nha Trang thăm con gái, lúc về mua được vé giá rẻ nên rất vui; không chỉ tiết kiệm được một khoản tiền mà còn cảm thấy mình là người may mắn, hạnh phúc”.

Theo Châu Tường/Lao Động