Huế:Cắm mốc giải phóng mặt bằng đường cao tốc Cam Lộ-La Sơn

Dự án đường đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn qua địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế dài 61 km, trong đó đi qua 3 xã Phong Mỹ, Phong Xuân và Phong Sơn của huyện Phong Điền với tổng chiều dài 24,5km.

16-29-33_to_chuc_gio_nhn_moc_gpmb_ti_x_phong_xun_huyen_phong_dien

Tổ chức căm mốc GPMB

Để đảm bảo cho dự án triển khai theo đúng tiến độ, từ ngày 27 đến 29/3, BQL dự án đường Hồ Chí Minh phối hợp với UBND huyện Phong Điền và các ngành chức năng tiến hành thực hiện công tác cắm mốc giải phóng mặt bằng để bàn giao cho các địa phương thực hiện công tác đo đạc, kiểm kê tài sản và hoa màu trên đất để chi trả đền bù cho người dân bị ảnh hưởng để dự án được tiến hành triển khai theo đúng tiến độ.

Đây là dự án hạ tầng lớn của Quốc gia thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía Đông, giai đoạn 2017- 2020 đã được Bộ GTVT phê duyệt dự án đầu tư tại quyết định số 1291/QĐ-BGTVT ngày 16/9/2018.

Việc triển khai dự án cao tốc Cam Lộ-La Sơn sẽ kết nối giao thông cơ bản các vùng kinh tế trọng điểm của miền Trung từ Quảng Trị-Quảng Ngãi, QL9, thông tuyến đường HCM từ Quảng Bình, kết nối hạ tầng kinh tế: cảng biển Chân Mây, Tiên Sa. Đặc biệt, công trình thu hẹp khoảng cách Quảng Trị đến Huế và sân bay Phú Bài. Đến thời điểm này, Bộ GTVT đã phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu, đơn vị tư vấn, khảo sát, thiết kế kỹ thuật và đang triển khai các bước tiếp theo.

Theo Báo Nông nghiệp Việt Nam