Hudatex hứa sẽ giải quyết đầy đủ các chế độ, quyền lợi của công nhân

 

Liên quan đến việc hàng trăm công nhân đồng loạt đình công để đòi quyền lợi, phía Công ty CP May xuất khẩu Huế (Hudatex), chủ sử dụng lao động vừa có thông báo chính thức sau buổi làm việc trực tiếp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP. Huế và các bên liên quan chiều 31/5.

 

Theo thông tin từ phía công ty, đơn vị có thỏa thuận chuyển nhượng toàn bộ tài sản là Nhà máy may Hương Sơ cho Công ty CP Đầu tư Dệt may Thiên An Phúc. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, hai bên vẫn chưa hoàn thành các thủ tục thanh toán và bàn giao nhà máy.

Quyền và lợi ích của người lao động sẽ được công ty đảm bảo đầy đủ, cụ thể toàn bộ công nhân hiện tại làm việc tại Nhà máy may Hương Sơ vẫn đang là lao động thuộc Công ty CP May xuất khẩu Huế và vẫn sẽ được tiếp tục hưởng các chế độ người lao động (NLĐ) của công ty. Công ty sẽ không đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động.

Trước khi chuyển giao nhà máy, công ty sẽ lập và niêm yết các chế độ bảo hiểm xã hội, trợ cấp thôi việc cho NLĐ. Sau khi  Công ty CP Dệt may Thiên An Phúc thanh toán đợt 2, công ty sẽ chuyển tiền thanh toán cho cơ quan bảo hiểm xã hội; trong vòng 10 ngày ,Bảo hiểm Xã hội và công ty sẽ chi trả đầy đủ các chế độ cho NLĐ. Riêng với sổ Bảo hiểm Xã hội, cơ quan Bảo hiểm Xã hội TP. Huế sẽ gửi lại NLĐ vào thứ 6 tuần sau (8/6/2018).

Theo thỏa thuận, Công ty Thiên An Phúc đã chấp nhận tiếp nhận toàn bộ NLĐ, bao gồm cả NLĐ mang thai, đang nghỉ sinh và sẽ chịu trách nhiệm về toàn bộ quyền lợi của NLĐ sau thời điểm bàn giao.

Công ty sẽ tiến hành lập danh sách những NLĐ đồng ý chuyển sang làm việc với Công ty CP Dệt may Thiên An Phúc để thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động. Với những người chuyển sang Công ty CP Dệt may Thiên An Phúc, hoặc không đồng ý chuyển sang làm việc cho Thiên An Phúc và không đồng ý ở lại làm việc cho Công ty CP May xuất khẩu Huế, công ty sẽ thỏa thuận chấm dứt hợp đồng và chi trả đầy đủ các chế độ theo đúng quy định của pháp luật. Những lao động ở lại làm việc cho Công ty CP May xuất khẩu Huế sẽ có phương án đưa vào làm việc tại cơ sở khác của công ty.

Về phía NLĐ, chị D.T. Th, công nhân Công ty CP May xuất khẩu Huế cho biết, chiều 31/5, công nhân đã nhận được một bản thông báo từ phía công ty để giải đáp thắc mắc đồng thời hứa sẽ giải quyết quyền lợi cho NLĐ. Hiện nay, công nhân đã làm việc trở lại. Tuy nhiên, nhiều công nhân vẫn thắc mắc một số điểm chưa rõ tại bản thông báo và đang chờ công ty tiếp tục giải đáp.

“Anh chị em công nhân vẫn đang mong chờ các động thái giải quyết chế độ, đảm bảo quyền lợi từ phía công ty, nếu đúng như những gì đã thông báo thì NLĐ mới an tâm làm việc”, chị Th. bày tỏ.

Ông Trần Văn Đồng, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP.Huế cho biết, nhận được phản ánh về vụ việc, lãnh đạo và tập thể cán bộ của đơn vị đã có mặt tại công ty để giải quyết kịp thời. Trong thời gian tới, Liên đoàn sẽ tiếp tục theo dõi các hoạt động của Hudatex để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của NLĐ.

Theo Thừa Thiên Huế