NGUYỄN VĂN ĐÀI KHÔNG THỂ BÔI NHỌ HÌNH TƯỢNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Chủ tịch Hồ Chí Minh – Vị anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, vị lãnh tụ thiên tài của nhân dân Việt Nam. Người đã ra đi về với thế giới của những người hiền, nhưng cuộc đời của người là tấm gương sáng ngời cho toàn Đảng, toàn quân và toàn dân suốt đời nguyện học tập và noi theo. Chính vì thế, để chống phá cách mạng Việt Nam và con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội của Việt Nam, các thế lực thù địch luôn tìm mọi cách để bôi nhọ, hạ bệ thần tượng Hồ Chí Minh.

Mới đây trên trang RFAvietnam, Nguyễn Văn Đài vừa có bài viết“Hồ Chí Minh ơi! ….! Sao còn làm khổ dân tôi?” với nhiều nội dung xúc phạm đến danh dự và uy tín của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Nội dung bài viết rất xảo trá với giọng điệu hết sức xất xược của Y thể hiện như sau:

Trước tiên, Y cho rằng, việc xây dựng và bảo quản thi hài của Chủ tịch Hồ Chí Minh là tốn kém, lãng phí và ảnh hưởng đến nhân dân, Y viết “Để bảo quản cho cái xác của Hồ Chí Minh, trong 52 năm qua, Nhân dân Việt Nam đã phải đổ mồ hôi, nước mắt, kể cả xương máu để đóng thuế cho công việc đó”. Thật là một giọng điệu vô cùng xất xước, láo toét của một tên phản động lưu vong. Nhưng tên phản động này không biết hay giả vờkhông biết rằng, sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời, thể theo nguyện vọng thiết tha của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, ngày 29/11/1969, Bộ Chính trị quyết định: “Với tấm lòng kính yêu vô hạn và đời đời nhớ ơn Hồ Chủ tịch, chúng ta phải thực hiện đến mức tốt nhất nhiệm vụ giữ gìn lâu dài thi hài Hồ Chủ tịch và xây dựng Lăng của Người.”

Vì vậy, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là công trình văn hóa có ý nghĩa chính trị sâu sắc đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước, nhân dân ta, có giá trị thiết thực đối với việc giáo dục đạo đức, lối sống, nhân cách cho mỗi người dân Việt Nam. Nhiệm vụ thiêng liêng và trọng trách lớn lao đó được giao cho Quân đội mà trực tiếp là Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Và từ ngày mở cửa Lăng (29/8/1975) đến ngày 27/7/2021, đơn vị đã đón tiếp, phục vụ chu đáo, an toàn gần 60 triệu lượt đồng bào và khách quốc tế; trong đó có hơn 10 triệu lượt khách của hầu hết các quốc gia, vùng lãnh thổ và tổ chức quốc tế; hơn 1.000 đoàn người có công với cách mạng… Các cán bộ, nhân viên của Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn ân cần, niềm nở và nỗ lực bảo đảm lễ viếng diễn ra trang trọng, tôn nghiêm. Điều đó đã thể hiện lòng thành kính vô hạn của dân tộc ta và nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới đối với công lao trời biển của lãnh tụ Hồ Chí Minh. Vậy mà Nguyễn Văn Đài lại suy nghĩ một cách ấu trĩ, mơ hồ và đưa ra luận điệu xất xước, vô lễ như vậy!

Nguyễn Văn Đài lúc bị bắt

Tiếp theo, với luận điệu cho rằng: “kinh phí xây dựng các tượng đài thì Nhân dân Việt Nam còn phải đổ mồ hôi, nước mắt, xương máu nhiều hơn”, Nguyễn Văn Đàiđã thật sự rất hàm hồ và ngụy biện một cách lật lộng, xảo trá. Nhưng sự thật như chúng ta đã biết Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là vị lãnh tụ kính yêu của nhân dân Việt Nam mà còn là nhà lãnh đạo, người anh hùng giải phóng dân tộc được nhân dân thế giới ngưỡng mộ với tình cảm chân thành. Rất nhiều nước trên thế giới từ châu Á, châu Âu đến châu Phi, châu Mỹ như: Ấn Độ, Argentina, CuBa, Cộng hòa Dominica, Madagasca, Hungary, Mêxicô, Chi Lê, Venezuela, SriLanKa, Mông Cổ, Panama, Nga, Pháp, Anh, Đức, Áo, Nhật, Thái Lan, Lào, Philippines, Singapo… đã tự nguyện dựng tượng đài của Bác để tưởng nhớ vị danh nhân văn hóa của thế giới(“Theo thống kê, hiện nay trên thế giới có 35 tượng đài Hồ Chí Minh ở 22 quốc gia”). Vậy tại sao ở Việt Nam lại không được phép xây dựng những công trình về Bác?. Ngược lại, nhân dân Việt Nam không những xây dựng, mà còn phải xây dựng thật nhiều tượng đài và công trình lưu niệm liên quan đến lãnh tụ Hồ Chí Minh mới đúng, việc xây dựng tượng đài của Chủ tịch Hồ Chí Minh là xuất phát từ sự ghi nhận, lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với công lao trời biển của Người. Ý nghĩa của tượng đài và các công trình lưu niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh là rất lớn, là những tư liệu vô giá, những giáo án sống động, là những tài liệu biết nói để minh chứng và giáo dục cho các thế hệ hiện tại và mai sau về cuộc đời, sự nghiệp và những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cách mạng Việt Nam và thế giới. Những giá trị đó không thể đưa ra cân đo, đong, đếm và so sánh cơ học đơn thuần với một vài con số về kinh phí. Tại sao Nguyễn Văn Đài không hiểu được điều đó? Hay vì ghen tỵ, vì ngu muội, mơ hồ, thiếu hiểu biết, nên mới có những suy nghĩ như vậy?

Từ những vấn đề trên cho thấy bài viết của Nguyễn Văn Đài trên RFAvietnamlà hoàn toàn sai trái, bịa đặt, ở đây ta có thể gọi y là một kẻ vu khống, đặt điều, xất xược, láo toét. Bản thân Nguyễn Văn Đài là người Việt Nam mà lại có suy nghĩ như vậy, chứng tỏ y là “kẻ phản động”, “vô ơn, bạc nghĩa”, kẻ “ăn cây táo, rào cây sung”, làm tay sai cho các thế lực thù địch đề chống phá cách mạng Việt Nam, hòng làm ảnh hưởng đến hình tượng tốt đẹp của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong lòng nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế. Chúng ta cần vạch rõ bộ thật của y để đấu đánh, phê phán và loại bỏ./.

CAO THỌ DŨNG