Hướng đến Festival Huế 2018: Sân khấu cũng là đời

15/04/2018 / VĂN HÓA - NGHỆ THUẬT

Điều mà tác giả, đạo diễn cũng như người dàn dựng chương trình “Âm vọng Sông Hương”, một trong những chương trình trong khuôn khổ Festival Huế 2018, do Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức vào tối 29/4 tại ngã ba sông Gia Hội - Công viên đường Trịnh Công Sơn hướng đến là sân khấu hóa những câu chuyện từ đời thật của người dân vùng sông nước.

CHI TIẾT


Âm ỉ nạn đạo tranh

24/03/2018 / VĂN HÓA - NGHỆ THUẬT

Chuyện bị chép, đạo tranh không còn xa lạ gì đối với nhiều người yêu nghệ thuật. Mặc dù nhiều vụ việc bị phát hiện và xử lý nhưng vấn nạn này ngang nhiên diễn ra, vi phạm bản quyền một cách trắng trợn, xâm hại quyền lợi của tác giả.

CHI TIẾT


Kí ức sông quê ... Bồ Giang

31/01/2018 / VĂN HÓA - NGHỆ THUẬT

(Gửi về dòng sông quê nhà những ngày mưa lụt vất vả khó khăn trăm bề…) Quê tôi có con sông nhỏ hiền hòa nằm phía bắc thành phố – sông Bồ. Người sông Bồ lâu nay tự nhủ lòng điều giản dị: Bồ giang chỉ là phụ lưu của Hương giang – dòng sông lớn của tao nhân mặc khách và thi ca nhạc họa; hình như thế làm sông Bồ dường như càng bé và dung dị hơn bên cạnh dòng Hương huyền thoại ngạt ngào trong tâm tưởng của bao người. Vượt qua bạt ngàn núi rừng bí ẩn và hoang sơ của Trường Sơn hùng vĩ, dòng Hương bỗng phân vân khi đến địa danh A Sầu (A Lưới) và một nhánh rẽ xuôi theo hướng Đông Nam đã khai sinh con sông Bồ khiêm tốn dịu dàng làm đẹp thêm những làng quê Thừa Thiên yêu dấu.

CHI TIẾT

NGHỆ THUẬT BÀI CHÒI TRỞ THÀNH DI SẢN PHI VẬT THỂ NHÂN LOẠI: Xuân này khác hẳn những xuân qua

29/01/2018 / VĂN HÓA - NGHỆ THUẬT

“Bài chòi – đặc sản tinh thần ngày lễ tết của quê Thuỷ Thanh, không còn đơn giản là văn hoá dân gian mà đã là một phần của di sản nghệ thuật bài chòi Trung bộ Việt Nam, vừa được UNESCO ghi danh”, ông Nguyễn Mậu Hoà, Phó Chủ tịch UBND xã Thuỷ Thanh (thị xã Hương Thủy) tự hào.

CHI TIẾT