Gia cố, chống đỡ cho di tích Khâm Thiên Giám 

21/10/2018 / VĂN HÓA - NGHỆ THUẬT

Mái ngói đổ xuống vương vãi khắp nơi, chất thành đống. Hệ thống cột kèo rã rượi do mối mọt… có thể đổ sập bất cứ khi nào. Đó là tình cảnh của di tích Khâm Thiên Giám – một trong những cơ quan quan trọng của triều Nguyễn trên đường Hàn Thuyên (phường Thuận Thành, TP. Huế).

CHI TIẾT


Thú chơi ném tiền ... lên trời

13/10/2018 / VĂN HÓA - NGHỆ THUẬT

Sáng chủ nhật, một góc đường Huỳnh Thúc Kháng đông đúc hẳn. Trong đám đông đang tụ tập trên vỉa hè, thỉnh thoảng lại vang lên tiếng còi “te... te...”, và mọi ánh mắt dồn lên cây dừa cao nghễu nghện sát bờ sông. Chú mục thật lâu mới thấy một chú đại bàng ưng đang lấp ló trên tán lá khô, thỉnh thoảng ngó nghiêng quan sát phía dưới bằng ánh mắt sắc lẻm.

CHI TIẾT

Nghề làm bể cá thủy sinh

13/10/2018 / VĂN HÓA - NGHỆ THUẬT

Sáu năm kinh nghiệm trong việc kinh doanh, làm các loại bể thủy sinh, Lê Quốc Bảo Tịnh, chàng trai trẻ 28 tuổi, cho biết: “Nhiều người có sở thích ngắm bể thủy sinh, bởi nó giúp tâm hồn thư thái, quên đi căng thẳng, mệt mỏi…”.

CHI TIẾT

Tạo đặc trưng riêng cho bảng hiệu

10/10/2018 / VĂN HÓA - NGHỆ THUẬT

Bảng hiệu là bộ mặt và thương hiệu của cửa hàng. Nhiều bảng hiệu cũ đơn sơ nhưng vẫn còn ăn sâu trong nhiều người dân Huế mỗi khi nghe đến. Cũng có những bảng hiệu mới hoành tráng, “bắt mắt” nhưng tên hiệu gợi nhiều suy nghĩ về sự lộn xộn, mạnh ai nấy làm.

CHI TIẾT