Sáng tác văn học về đề tài lịch sử không có nghĩa là xuyên tạc lịch sử

08/06/2019 / VĂN HÓA - NGHỆ THUẬT

Sáng tác về đề tài lịch sử không phải là vấn đề mới mẻ của văn học Việt Nam. Nhìn lại chặng đường phát triển văn học có thể nhận thấy các nỗ lực của nhiều tác giả đem lại sức sống cho các tác phẩm viết về đề tài này. Nhưng gần đây, đã xuất hiện hiện tượng lợi dụng đề tài này để xuyên tạc sự thật, xuyên tạc lịch sử…

CHI TIẾT

Lan tỏa áo dài tím Huế

03/06/2019 / VĂN HÓA - NGHỆ THUẬT

Sáng 3/6, hơn 400 phụ nữ TP. Huế trong trang phục áo dài tím thướt tha đã có mặt tại Bảo tàng Văn hóa Huế để tham gia buổi ra mắt mô hình “Phụ nữ Huế đồng hành cùng sắc tím" do Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP. Huế tổ chức.

CHI TIẾT

Huế tổ chức Lễ hội Diều 2019

29/05/2019 / VĂN HÓA - NGHỆ THUẬT

Lễ hội Diều Huế 20129 sẽ bao gồm các sự kiện như Triển lãm diều nghệ thuật, Làm diều và vẽ trang trí diều, Biểu diễn văn nghệ và thời trang sẽ diễn ra tại Công viên Tứ tượng. Hoạt động Triễn lãm Diều nghệ thuật kéo dài 7 ngày bao gồm các hoạt động: sắp xếp, trưng bày diều nghệ thuật, tạo không gian mới lạ, thu hút; triển lãm theo nghệ thuật sắp đặt có nội dung; quãng diễn của các nghệ nhân làm diều, hướng dẫn các bước tạo nên một con diều hoàn chỉnh.

CHI TIẾT

Cả bầu trời tuổi thơ ùa về khi “thầy Ngạn” chở “Mắt biếc” Hà Lan trên chiếc xe đạp cũ

28/05/2019 / VĂN HÓA - NGHỆ THUẬT

Sau 44 ngày quay tại Huế và Quảng Nam, bộ phim Mắt biếc vừa đóng máy. Những hình ảnh đầu tiên đã được nhà sản xuất tung ra, khơi gợi trí tò mò... liệu Mắt biếc có thoát khỏi những trang sách? Mắt biếc là tác phẩm chuyển thể đánh dấu lần hợp tác thứ hai gữa đạo diễn Victor Vũ và nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sau thành công của Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh.

CHI TIẾT


Đặt tượng “Người đàn ông cúi chào” tại Công viên 3/2

16/05/2019 / VĂN HÓA - NGHỆ THUẬT

Ngày 15/5, lãnh đạo UBND TP. Huế cho biết, Ban thường vụ Tỉnh ủy đã nhất trí đặt bức tượng "Người đàn ông cúi chào" (Greetingman) có chiều cao 6m do ông Cho Kwang Han, Thị trưởng thành phố Namyangju (Hàn Quốc) tặng ở Công viên 3/2 nằm trên đường Lê Lợi, đoạn trước trường ĐH Sư phạm-ĐH Huế.

CHI TIẾT


Sự hồi sinh của di sản Huế

11/05/2019 / VĂN HÓA - NGHỆ THUẬT

Có một thời kỳ dài, nhiều công trình kiến trúc cung đình triều Nguyễn (1802 - 1945) ở Huế bị lãng quên, trở thành những phế tích hoang tàn, đổ nát vì thiên tai, bom đạn. Cho đến năm 1993, khi Quần thể Di tích Cố đô Huế được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới thì công tác bảo tồn, trùng tu, tôn tạo mới thực sự được quan tâm và đẩy mạnh. Từ đó đến nay, bằng nguồn lực trong nước và quốc tế, nhiều công trình đã được hồi sinh, trở lại với hình bóng vàng son, lộng lẫy như xưa.

CHI TIẾT