Chặng 4 “Non sông liền một dải” 2019: Lê Nguyệt Minh lập cú đúp trên đất Huế 

16/04/2019 / VĂN HÓA - NGHỆ THUẬT

Sáng 16/4, chặng 4 giải đua xe đạp cúp truyền hình TP. Hồ Chí Minh lần thứ 31-2019 “Non sông liền một dải” với lộ trình 42km vòng quanh cầu Trường Tiền – Phú Xuân chính thức khởi tranh. Ông Nguyễn Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và động viên các đội.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung trao áo vàng cho người chiến thắng chặng 3: Đồng Hới - Huế trước giờ khởi tranh chặng 4

Tiết trời nắng dịu nên ngay từ vòng xuất phát, 83 tay đua trong và ngoài nước đến từ 12 CLB nhập cuộc khá quyết liệt. Sau một vài vòng đầu giữ khoảng cách gần nhau, một số cua rơ “chim mồi” bất ngờ tách tốp để vươn lên dẫn đầu.

Tuy nhiên, chiến thuật phá sức của đối thủ không làm những tay đua kỳ cựu mắc bẫy. Ngược lại, bằng cách phân phối sức hợp lý, ở những vòng đua cuối, Lê Văn Duẫn, Lê Nguyệt Minh, Nguyền Trường Tài, Huỳnh Thanh Tùng… thể hiện đẳng cấp của mình khi có những pha bó vỉa, bứt tốc đầy kỹ thuật để vươn lên dẫn đầu đoàn đua.

Ở vòng đua cuối, khi cách đích chừng 300m, với cú nước rút thần tốc, Lê Nguyệt Minh (TP. Hồ Chí Minh – Anh văn Hội Việt Mỹ) đã qua mặt 2 đối thủ đeo bám quyết liệt - trong đó có anh ruột là Lê Văn Duẫn - để lần thứ 2 liên tiếp trở thành người cán đích đầu tiên ở giải đấu này trên đất Huế. 

Kết thúc 20 vòng đua quanh cầu Trường Tiền – Phú Xuân, 7h sáng mai (17/4) tại Trung tâm VHTT tỉnh, giải xe đạp “Non sông liền một dải” tranh cúp truyền hình TP. Hồ Chí Minh lần thứ 31-2019 tiếp tục hành trình với chặng Huế - Hội An (140km). Đây là chặng đua được đánh giá rất cam go khi các cua rơ phải chinh phục ngọn đèo Hải Vân với độ dốc cao cùng nhiều khúc cua tay áo khá nguy hiểm.

Một số hình ảnh tại cuộc đua:

Đoàn đua nhập cuộc sau cờ lệnh xuất phát từ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung

Từ điểm xuất phát tại công viên Tứ Tượng trên đường Lê Lợi, đội mô tô hộ tống với Quốc kỳ đỏ rực dẫn đầu đoàn đua

Các tay đua thong thả trên cầu Trường Tiền lịch sử ở vòng "dạo đầu"

Tuy nhiên, do cự ly chỉ 42km nên ở những vòng tiếp theo, các cua rơ nhanh chóng gia tăng guồng quay

... với tốc độ trung bình hơn 46km/h

Ngang qua đường Trần Hưng Đạo

Hướng lên cầu Phú Xuân

Vào cua kỹ thuật

Lê Nguyệt Minh (áo xanh, bên trái) tung nước rút khi cách đích chừng 300m ở vòng cuối

Pha ăn mừng khi cán đích của Lê Nguyệt Minh (giữa) 

Trong thời gian chờ trao giải, rất nhiều khán giả và VĐV bất ngờ trước tiết mục ca nhạc đậm chất Huế của ca sĩ Long Nhật 

Tiếp đó là màn Hip hop...

Niềm vui của Lê Văn Duẫn (phải), Lê Nguyệt Minh (giữa) và Nguyễn Trường Tài khi giành 3 vị trí cao nhất của chặng 4

Theo Thừa Thiên Huế online